วิธีเรียงเครื่องใช้ เครื่องอำนวยความสะดวกตามวิธีฮวงจุ้ย


วิธีเรียงเครื่องใช้ เครื่องอำนวยความสะดวกตามวิธีฮวงจุ้ย


เคยสงสัยหรือไม่ว่าอุปกรณ์เครื่องใช้ ไม้กวาด เครื่องทำความสะอาด เครื่องมือการเกษตรจอบ เสียมใช้สอยเสร็จควรวางอย่างไร ตรงไหน จะเสริมดวงแก่ผู้อาศัย วิชาฮวงจุ้ยสอนว่าการวางเครื่องใช้ เครื่องอำนวยความสะดวก ควรปฏิบัติอย่างไร อ่านบทความ Horoscope thaiza จะแนะนำ

     วางชิดผนัง วิธีที่ฮวงจุ้ยกำหนดสำหรับการเพิ่มที่ว่าง จะเพิ่มพลังซี่เกิดจากการถ่ายเทของอากาศ การถ่ายเทจะต้องมีการเก็บกักอากาศไว้หายใจมากขึ้น และประตูหน้าไม่ควรตรงกับประตูหลัง จะทำให้เงินไหลออก เพราะการถ่ายเทของอากาศจะมีมากจนเกินไป ส่งผลเสียต่อการเจ็บป่วยจะต้องเสียเงินในการหาหมอ ซื้อยามารักษา ไม่สามารถทำงานได้ตามปกติ ดังนั้นคนโบราณจึงสอนว่า การมีบ้านที่ประตูหน้าหลังตรงกันจะทำให้เงิน โชคลาภไหลออก กรณีตรงกันข้ามบ้านเรือนที่ไม่เกิดการไหลเวียนถ่ายเทของอากาศจะขาดพลังซี่ จะแก้ไขได้โดยมีน้ำพุ ตู้ปลา ลำธารจำลอง เพื่อแก้ปัญหาให้อากาศถ่ายเท เหมือนกับความเชื่อที่ว่าที่อยู่อาศัยด้านหน้าต้องติดแม่น้ำคือ ต้องการมีอากาศถ่ายเทสะดวกนั่นเอง ทำความสะอาด เครื่องใช้ เครื่องอำนวยความสะดวกควรทำความสะอาดอยู่เสมอ เมื่อใช้สอยเสร็จเพราะจะเสริมเรื่องภูมิทัศน์ที่สวยงามสะอาดตา น่ามอง มีอากาศบริสุทธิ์ถ่ายเทได้สะดวก ทำให้ผู้ที่อยู่อาศัยมีความสุข มีสุขภาพจิตที่ดี จิตใจแจ่มใส สมองปลอดโปร่ง ปราศจากโรคภัยไข้เจ็บ เพราะในทางฮวงจุ้ยถือว่าสิ่งแวดล้อมดี อากาศดีจะได้รับกระแสพลังที่ดี ในการทำความสะอาด ปัดฝุ่น


     การสะสาง การแยกสิ่งที่ใช้ และสิ่งที่ไม่ใช้ออกจากกัน โดยสิ่งที่ไม่ใช้จะต้องนำมาแยกอีกทีว่า สิ่งใดนำกลับมาใช้ได้ใหม่ การที่นำกลับมาใช้ได้ใหม่เป็นการประหยัดค่าใช้จ่ายในการดำเนินงานอีกทางหนึ่ง หากนำมาใช้ได้ใหม่ให้ล้างทำความสะอาด การสะสาง จุดประสงค์หลักก็เพื่อให้เกิดพื้นที่ว่างภายในเพิ่มขึ้น และสามารถใช้ประโยชน์จากพื้นที่นั้น สามารถลดปริมาณเชื้อโรคในอากาศที่ฟุ้งกระจาย เพื่อป้องกันโรคภัยไข้เจ็บของผู้ที่อยู่อาศัย

     เรื่องฮวงจุ้ย คนโบราณเจตนาสอนความรู้เรื่องความสมดุลที่พักอาศัย หรือสิ่งปลูกสร้างที่มีลมเข้ามาภายในตัวอาคาร ส่งผลให้เกิดอากาศถ่ายเท อากาศที่ถ่ายเทนี้เองจะทำให้ร่างกายของผู้ที่พักอาศัยมีสุขภาพที่ดี เพราะปอดได้รับอากาศบริสุทธิ์ ทำให้มีสุขภาพจิตที่ดี สุขภาพกายแข็งแรง มีสมองที่ปลอดโปร่ง มีความสุข สามารถคิดวางแผนธุรกิจได้ ทำให้ประสบความสำเร็จ และเราสามารถสร้างความเจริญรุ่งเรืองให้กับธุรกิจได้โดยอาศัยศาสตร์ฮวงจุ้ย

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: