เปิดดวงกาลกิณี!! คนเกิดแต่ละวัน ต้องระวัง ชีวิตจะพัง เพราะเรื่องอะไร


เปิดดวงกาลกิณี!! คนเกิดแต่ละวัน ต้องระวัง ชีวิตจะพัง เพราะเรื่องอะไร


คนเกิดวันอาทิตย์ - จะได้พระศุกร์เป็นกาลกิณี

     โดยทั่วไปผู้ที่เกิดในวันอาทิตย์นั้น หากเป็นชายก็จะมีนิสัยเจ้าชู้ หน้าใหญ่ ใจร้อน ชอบเดินทาง ไม่ชอบความจำเจไม่ชอบหยุดอยู่กับที่เป็นเวลานาน หากเกิดเป็นหญิงก็จะเป็นคนมีเสน่ห์ แต่งตัวเก่ง ใช้เงินเก่ง ด้วยเหตุนี้จึงมักเกิดปัญหาในครอบครัวขึ้นได้ง่าย

     พระศุกร์ หมายถึง ความรัก เงินทอง ความอยากได้ใคร่มี ฯลฯ และเมื่อได้พระศุกร์เป็นกาลกิณี ก็จะหมายถึง ให้ระมัดระวังในเรื่องความเจ้าชู้ เสน่ห์ที่มีต่อเพศตรงข้าม จะนำปัญหามาสู่ และการใช้จ่ายอย่างมือเติบ จนไปถึงเรื่องบริวารเบียดเบียน เมื่อเริ่มสูงวัยก็มักจะมีโรคภัยเบียดเบียน

คนเกิดวันจันทร์ - จะได้พระอาทิตย์เป็นกาลกิณี

     โดยทั่วไปผู้ที่เกิดในวันจันทร์นั้น หากเป็นชายก็จะเป็นคนใจอ่อน จิตใจโลเล ตัดสินใจไม่เด็ดขาด อ่อนไหวไปกับสถานการณ์ได้ง่าย หากเกิดเป็นหญิงก็จะเป็นผู้ที่มีมารยาทงาม มีความอ่อนหวาน จิตใจอ่อนไหว ใจอ่อน แต่มักเกิดความแปรปวนทางด้านอารมณ์ได้ง่าย

     พระอาทิตย์ หมายถึง การตัดสินใจ ชื่อเสียง หน้าที่การงาน และเมื่อได้พระอาทิตย์เป็นกาลกิณี ก็จะหมายถึง ให้ระมัดระวังในเรื่องการตัดสินใจ หรือการใช้อารมณ์ในการตัดสิน และเมื่อครั้งใดที่มีตำแหน่งหน้าที่การงานดี มีอำนาจ ก็ต้องระมัดระวังจะมีผู้ไม่หวังดี ส่วนผู้ที่เป็นหญิงก็อย่าวางใจคนใกล้ตัว จะเข้ามาเกาะแกะกับคู่ครองของตน

คนเกิดวันอังคาร - จะได้พระจันทร์เป็นกาลกิณี

     โดยทั่วไปผู้ที่เกิดในวันอังคาร หากเกิดเป็นชายจะเป็นคนขยัน จิตใจกล้าหาญ มีความมุ่งมั่นเด็ดเดียว มีโมหะจริตสูง แต่เสียตรงมักใจอ่อนกับสตรี หากเกิดเป็นหญิงก็จะมีน้ำใจดี รักพวกพ้อง พูดจาตรงไปตรงมา แต่มักเสียที่เป็นคนหูเบา

     พระจันทร์ หมายถึง ความอ่อนไหว มโนจริต ความรักความอบอุ่น และรวมไปถึงความริษยา และเมื่อได้พระจันทร์เป็นกาลกิณี ก็จะหมายถึง ให้ระมัดระวังในเรื่องที่ตนเองมักจะใจอ่อนอาจละเลยหน้าที่จนต้องเสียงาน อีกทั้งต้องระมัดระวังอย่าฟังความข้างเดียว อาจเกิดความลังเลสงสัย ทำให้เกิดความเข้าใจผิด จนเกิดความเสียหายขึ้นได้

คนเกิดพุธกลางวัน - จะได้พระอังคารเป็นกาลกิณี

     โดยทั่วไปผู้ที่เกิดในวันวันพุธตั้งแต่ 6 โมงเช้าจนถึงเวลา 6 โมงเย็น หากเกิดเป็นชายจะเป็นคนขยันทำมาหากิน ไม่หยุดนิ่ง ชอบติดต่อการค้า ใช้สติปัญญาในการวางแผน ชอบเรียนรู้และชอบแนะนำผู้อื่น รักในการเจรจาต่อรอง เป็นมิตรกับคนทุกฝ่าย ไม่ชอบมีศัตรู ไม่ชอบความรุนแรง แต่ในบางครั้งก็ชอบเหม่อลอย หากเกิดเป็นหญิงจะเป็นผู้มีวาทศิลป์ดี มีความเฉลียวฉลาด ความจำดี มีเสน่ห์ จึงมีผู้ชายรุมล้อมให้ความสนใจมาก

     พระอังคาร คือความกล้าหาญ ความรุนแรง การเอาชนะด้วยพละกำลัง และเมื่อได้พระอังคารเป็นกาลกิณี ก็จะหมายถึง ต้องระมัดระวังความขัดแย้งรุนแรงที่เกิดขึ้นได้ในขณะที่ตนเองเป็นคนกลาง ต้องระมัดระวังในการใช้เครื่องมือ อาวุธ หรือของมีคม และปัญหารักสามเส้าที่จะเกิดขึ้นในวัยแรกรุ่นหนุ่มสาว มักมีโรคประจำตัว หรือเป็นโรคที่ติดต่อทางพันธุกรรมจากพ่อแม่

คนเกิดวันพุธกลางคืน - จะได้พระพฤหัสเป็นกาลกิณี

     โดยทั่วไปผู้ที่เกิดในวันพุธตั้งแต่เวลา 6 โมงเย็นจนถึงรุ่งเช้าของวันพฤหัสฯ หากเกิดเป็นชายจะเป็นคนใจปล้ำใจนักเลง รักพวกพ้อง ใครพูดถูกใจก็ทุ่มให้หมดตัวเลย มักคบหากับผู้มีอิทธิพล รักอิสระ ไม่ชอบกฎระเบียบ ชอบทำผิดกติกา แต่เสียตรงที่เป็นคนหูเบา ตายน้ำตื้น หากเกิดเป็นหญิงจะมีปัญหาเรื่องความรัก ไม่ลงตัวง่ายๆ อยู่ที่ไหนทำงานที่ไหนก็มักจะมีหนุ่มน้อยหนุ่มใหญ่หมายตามอง จะถูกโฉลกกับคนต่างชาติต่างภาษา หรือต่างศาสนา


     พระพฤหัสบดี หมายถึง ข้อบังคับกฎระเบียบ จริยธรรม ฯลฯ และเมื่อได้พระพฤหัสบดีเป็นกาลกิณี ก็จะหมายถึง ผู้ใหญ่มักจะคอยเพ่งเล็งจับผิด เพราะความที่ชอบเป็นหัวโจก ในกรณีที่ประกอบธุรกิจก็มักมีการตรวจสอบภาษี รับราชการก็มักถูกกล่าวหา จนถึงมีการสอบสวนได้ และเมื่อจะมีความรัก ผู้หลักผู้ใหญ่ก็มักจะเข้ามาสร้างความวุ่นวายให้ จนต้องหนักใจ บางรายถึงกับขั้นแต่งงานช้าไปเลย

คนเกิดวันพฤหัสบดี - จะได้พระเสาร์เป็นกาลกิณี

     โดยทั่วไปผู้ที่เกิดในวันพฤหัสบดี หากเกิดเป็นชายจะเป็นคนที่ค่อนข้างเจ้าระเบียบ เก็บรายละเอียดในเรื่องเล็กๆน้อย ๆ จนบางครั้งดูเหมือนเป็นคนจู้จี้จุกจิกไปเลยก็มี มักเป็นคนเลือกคบหาคน ไม่ชอบคบหากับคนที่ต่ำศักดิ์กว่า มักเป็นคนชอบวางแผนจัดการเรื่องนโยบาย แต่ถึงคราวต้องปฎิบัติก็มักจะใช้ให้ผู้อื่นลงมือทำ หากเกิดเป็นหญิงจะมีบุคลิกที่ดูจะเป็นผู้ใหญ่เกินวัย ไว้ใจคนมากเกินไป จนบางครั้งดูเหมือนคนมองโลกสวย มักจะได้รับความรักใคร่จากผู้หลักผู้ใหญ่มาก จนบางครั้งถึงกับหวงไม่ยอมให้ไปไหนห่าง

     พระเสาร์ หมายถึง ผู้ใช้แรงงาน คนหมู่มาก ความวิตกกังวล ความเครียด ฯลฯ และเมื่อได้พระเสาร์เป็นกาลกิณี ก็จะหมายถึง ต้องระมัดระวังโทษภัยจาก บริวารดื้อรั้น มีความวิตกกังวลในเรื่องที่ยังไม่เกิด จนเกิดความเครียด ความเกรงใจในเรื่องที่ไม่ควร จนทำให้เกิดความทุกข์ใจภายหลัง รวมไปถึงเรื่องเจ็บไข้จากการทำงานหนักด้วย

คนเกิดวันศุกร์ - จะได้พระราหูเป็นกาลกิณี

     โดยทั่วไปผู้ที่เกิดในวันศุกร์จะเป็นคนรักสวยรักงาม มีจิตใจที่รักในงานศิลป ชอบการกินการเที่ยว จิตใจอ่อนไหว รักหลงเกียดชังได้ง่าย อารมณ์คล้อยไปตามสิ่งที่เข้ามากระทบได้ง่าย หากเกิดเป็นชายก็มักจะเป็นคนใจดี พูดคุยสนุก ขยันหาทรัพย์ แต่ก็มักไม่ค่อยระวังตัว หากเกิดเป็นหญิงก็จะใช้จ่ายเก่ง ใจน้อย ชอบเอาอกเอาใจผู้อื่นแต่ในขณะเดียวกันก็ชอบให้คนอื่นมาเอาอกเอาใจตนเองด้วย

     พระราหู หมายถึง ความลุมหลงมัวเมา การใช้อารมณ์มากกว่าเหตุผล ฯลฯ และเมื่อได้พระราหูเป็นกาลกิณี ก็จะหมายถึง ต้องระมัดระวังในการที่เมื่อเข้าไปคลุกคลีกับเรื่องที่ตนพึงพอใจ ก็มักจะหลงไหลในสิ่งนั้นมากจนเกินไป มีความรักแรงเกลียดแรง ชีวิตมักผิดพลาดไปได้โดยง่ายเพราะความเอาแต่ใจ

คนเกิดวันเสาร์ - จะได้พระพุธเป็นกาลกิณี

     โดยทั่วไปผู้ที่เกิดในวันเสาร์ มักจะเป็นผู้ที่เชื่อในเรื่องของการลงมือปฏิบัติจริง มากกว่าเชื่อในทางทฤษฐี เชื่อในลางสังหรณ์ของตนเอง หากเกิดเป็นชาย จะเป็นคนที่จริงจังในเรื่องที่ตนสนใจ มีอุปนิสัยในลักษณะบุญคุณต้องทดแทนแค้นต้องชำระ ไม่สนิทสนมกับใครได้ง่าย มีความมุมานะ มีความอดทนในการรอคอย หากเกิดเป็นหญิง จะสามารถเก็บอารมณ์ได้ดี ชอบทำงานในที่เงียบ มีโลกส่วนตัวสูง ดื้อรันมักไม่ค่อยฟังใคร ชีวิตมักประสบกับการพลัดพรากอยู่หลายครั้งหลายครา

     พระพุธ หมายถึง การเจรจา ติดต่อสื่อสาร การเข้าสังคม ความรู้แจ้งเข้าใจในสิ่งต่างๆ ฯลฯ และเมื่อได้พระพุธเป็นกาลกิณี ก็จะหมายถึง ต้องระวังเรื่องคำพูดคำจา เพราะเป็นคนชอบพูดตรง บางรายถึงแม้นว่าจะเป็นคนไม่ค่อยพูด แต่พอพูดแล้วก็มักไม่ค่อยเข้าหูคน การเข้าสังคมก็มักมีความคิดที่เห็นต่าง ข้อควรระวังอีกอย่างก็คือ หากเข้าไปข้องเกี่ยวกับเรื่องไสยศาสตร์ ก็มักจะหลงไหลและจะเชื่อในสิ่งที่มองไม่เห็น

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: