จัดฮวงจุ้ยใหม่ แก้ปัญหาชีวิตรับพลังสมดุลฤดูหนาว

จัดฮวงจุ้ยใหม่ แก้ปัญหาชีวิตรับพลังสมดุลฤดูหนาว

ฤดูหนาวมาเยือนผู้ที่มีความคิดว่าที่อยู่อาศัยเดิมจำเจ อยากจะเปลี่ยนภูมิทัศน์ใหม่และอยากจะปัญหาชีวิตควรจะเริ่มปรับแต่งที่อยู่อาศัย ปรับภูมิทัศน์บริเวณรอบ ๆ สวนกรณีมีพื้นที่สวนมารับฤดูหนาวเพราะอย่างน้อยที่สุด พลังสมดุลฤดูหนาวจะลดปัญหาที่ไม่คาดคิด อย่างอัคคีภัย โรคภัยไข้เจ็บที่มาจากฤดูหนาว จะจัดฮวงจุ้ยอย่างไร อ่านบทความ Horoscope thaiza อยากแนะนำ

     คราใดที่ลมหนาวมาเยือนที่อยู่อาศัยจะรับพลังความเย็นมากเกินไป ควรปรับสมดุลกระตุ้นความร้อนจากแสงอาทิตย์คือพลังหยาง ปกป้องกระแสลมหนาวเย็นคือพลังหยินให้สมดุล เพื่อสมาชิกในครอบครัวจะได้ไม่เกิดอาการเจ็บป่วยรวมทั้งแก้ปัญหาในบ้านอย่างอัคคีภัยโดยเฉพาะฤดูหนาวสร้างความเสียหายแก่อาคารบ้านเรือน องค์การสำนักงานบางครั้งมีผู้เสียชีวิตในกองเพลิง อ่านต่อ>>>การจัดฮวงจุ้ยบ้านเสริมดีหรือลดร้าย

     ลมหนาวในประเทศไทยจะได้รับอิทธิพลจากประเทศจีน ทางทิศเหนือ ดังนั้นลมหนาวจะพัดจากทางทิศเหนือควรปลูกต้นพุทธรักษา ต้นกล้วย เพราะต้นไม้เหล่านี้เจริญเติบโตง่าย ปลูกง่าย แค่ย้ายหน่อพร้อมรากขึ้นมาปลูก และมีใบใหญ่ทานทิศกระแสลมหนาวได้ ปรับย้ายหรือตัดแต่งใบต้นไม้ที่บังทิศตะวันออก และทิศตะวันตกอย่าให้บังแนวแสงอาทิตย์เพราะดวงอาทิตย์จะขึ้นทางทิศตะวันออกในตอนเช้า และคล้อยบ่ายจะส่องทางทิศตะวันตก ควรให้โปร่งโล่งแสงอาทิตย์คือแสงจากธรรมชาติสร้างขึ้นเพื่อปรับสภาวะสมดุลสภาพอากาศ ทั้งเช้าและบ่าย ควรจัดวางเครื่องอำนวยความสะดวกไว้ชิดผนังทางวิชาฮวงจุ้ยว่าเป็นการเพิ่มการไหลเวียนอากาศจะเกิดการถ่ายเท การถ่ายเทของอากาศที่ว่านี้จะต้องหมุนเวียนกันภายในที่อยู่อาศัย จะต้องมีการเก็บกักเพื่อเป็นอากาศบริสุทธิ์ การออกแบบอาคารจะต้องมีการออกแบบให้มีการเก็บกักอากาศเพื่อการหายใจก่อนถ่ายเทออกไป พลังแห่งการไหลเวียนจะต้องมีการควบคุมให้อยู่ในระดับพอดี การอธิบายวิชาฮวงจุ้ย ว่าควรมีพลังซี่จากการถ่ายเทของอากาศ ลดปัญหาอัคคีภัย จากนั้นสำรวจสายไฟ สวิตช์ไฟว่าใช้งานได้หรือไม่จะได้หาทางแก้โดยด่วน หากมีความรกรุงรังด้วยวัชพืชให้ตัดออก นำกระถางต้นไม้ เช่น ชวนชม ทับทิม มาวางเพื่อเป็นสิริมงคล ควรขัดล้างทางเดิน พื้นด้านใน และนอกบ้านให้สะอาด ปัดกวาดขัดถูเพดานผนังบ้าน เปิดพัดลมเพื่อระบายอากาศเสียออก เรื่องเพลิงไหม้สร้างความเสียหายกับทรัพย์สิน และชีวิตฉะนั้น การปรับฮวงจุ้ยควรตระหนักเรื่องภายนอกและภายในโดยเฉพาะร้านค้าที่ซื้อหรือเช่า เซ้ง ต่อจากผู้อื่น

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: