ตะกรุดลูกอม หลวงพ่อรักษ์ อนาลโย

ตะกรุดลูกอม หลวงพ่อรักษ์ อนาลโย

ตะกรุด” เป็นเครื่องรางชนิดหนึ่งที่ได้รับความนิยมมาตั้งแต่สมัยโบราณ ส่วนมากจะสร้างโดยการใช้แผ่นโลหะ เช่น เงิน ทอง ขนาดบางในการจารอักขระเลขยันต์ที่ให้พุทธคุณทางด้านต่างๆ เช่น มหาอุตม์ คงกระพัน แคล้วคลาด ป้องกัน เมตตามหานิยม เป็นต้น ขณะจารยันต์ก็ต้องมีสมาธจิตที่แน่วแน่พร้อมบริกรรมคาถาไปด้วย จากนั้นจะนำตะกรุดมาม้วนๆ เป็นลักษณะทรงกลม โดยเหลือช่องว่างไว้เพื่อใช้เชือกสอดเข้าไป แล้วอาราธนาขึ้นคอหรือห้อยเอว เป็นต้น

     เครื่องรางตะกรุด มีการสร้างอยู่หลายรูปแบบด้วยกัน หนึ่งในนั้นคือ “ตะกรุดลูกอม” ที่มีชื่อเสียงโด่งดังเป็นที่รู้จักกันมากและนิยมสะสมในหมู่ผู้ศรัทธาชื่นชอบเครื่องราง ได้แก่ ตะกรุดลูกอม ของ “หลวงปู่ยิ้ม วัดหนองบัว” , หลวงปู่เหรียญ สุวรรณโชติ วัดศรีอุปลาราม , หลวงปู่ใจ อินทสุวณโณ วัดเสด็จ และอื่นๆอีกหลายท่าน ในยุคหลังๆก็มีการสร้างตะกรุดลูกอมกันอย่างหลากหลาย โดยตะกรุดลูกอมซึ่งเป็นที่นิยมอย่างต่อเนื่อง เช่น ตะกรุดลูกอม หลวงพ่อรักษ์ อนาลโย สุทธาวาสวิปัสสนา จ.พระนครศรีอยุธยา ซึ่งถือเป็นพระเกจิอาจารย์รุ่นใหม่ที่มีสาธุชนให้ความเคารพศรัทธาอย่างกว้างขวางเนื่องจากท่านเป็นพระสงฆ์ที่มากไปด้วยความเมตตา ปฏิบัติดีปฏิบัติชอบ พัฒนาวัดวาอาราม ทำนุบำรุงพระพุทธศาสนา อ่านต่อ>>>ตะกรุดเงินล้าน หลวงพ่อรักษ์ อนาลโย

     อีกทั้งการสร้างวัตถุมงคลของท่านในรูปแบบต่างๆก็นำประสบการณ์มาให้แก่ผู้บูชา เช่นตะกรุดลูกอมดังที่กล่าวมานี้ สร้างขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2556 โดยใช้แผ่นโลหะจารอักขระเลขยันต์ อธิษฐานจิตปลุกเสก ม้วนโลหะเข้าหากัน จากนั้นจึงร้อยด้วยไหม 7 สี มีลักษณะคล้ายคลึงกับลูกอม มีพุทธคุณโดดเด่น แคล้วคลาด คงกระพัน และเด่นทางด้านเมตตามหานิยม มหาลาภ และเรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเครื่องรางหลวงพ่อรักษ์ ที่มีผู้ศรัทธานิยมบูชาอย่างต่อเนื่อง

ภาพ : ตะกรุดลูกอม หลวงพ่อรักษ์ อนาลโย โดย Napapawn

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: