เล่นพนันยังไงให้รุ่ง!! คนจีนโบราณว่า วิธีเสริมดวงก่อนเข้าบ่อนการพนัน


เล่นพนันยังไงให้รุ่ง!! คนจีนโบราณว่า วิธีเสริมดวงก่อนเข้าบ่อนการพนัน


ประวัติศาสตร์คนจีนกับการพนันอยู่คู่กันมานาน เรียกว่าอยู่กันมาตั้งแต่ก่อรากฐานชาติพันธุ์ ฉะนั้นบทความจึงเขียนขึ้นเพราะอยากจะตั้งใจที่จะเสนอคติความเชื่อคนโบราณที่ผ่านการสอนลูกหลานคนจีนรุ่นก่อน ๆว่าเรื่องราวการที่จะเอาชนะกันในเชิงการพนันจะต้องเสริมดวงก่อนเล่นเสมอ วิธีที่คนจีนโบราณสอนไว้มีอะไรบ้างลองอ่านบทความ Horoscope thaiza จะแนะนำ

     ก้าวเท้าขวามีชัยกว่าเสมอ เริ่มจากเดินเข้าประตูบ่อนควรก้าวเท้าขวาเข้าไปก่อน โดยที่ให้ฝ่าเท้าขวาเหยียบพื้นเต็ม ๆ ก่อนเดินเข้าบ่อนเพราะ ความเชื่อคนจีนโบราณเชื่อว่า ฝ่าเท้าด้านขวามีพลังดี เชื่อว่าคือโชคลาภ นักรบโบราณฝั่งยุโรปที่เรียกว่าอัศวินยังมีธรรมเนียมการก้าวเท้าขวาขึ้นม้าก่อนออกรบเสมอ อ่านต่อ>>>เสริมดวงจากร้ายกลายเป็นดี โบราณว่าให้ทำแบบนี้

     สวมเสื้อสีเขียว ผู้เล่นควรสวมเสื้อสีเขียวเสริมดวงการพนันเพราะ แทนสัญลักษณ์ของธาตุไม้เพื่อดูดซึมน้ำ เพราะความเชื่อคนจีนเชื่อว่าน้ำคือเงิน ผู้เล่นดูดเงินจากบ่อน ไม่ควรสวมเสื้อผ้าสีน้ำเงินหรือสีขาวสีทองเด็ดขาด เมื่อรู้สึกว่าดวงตกควรหากระเป๋า อะไรที่มาแต่งแต้มสีสันให้ตนเอง อย่างอัญมณีอย่างมรกต อะเวนจูรีน สัญลักษณ์แห่งโชคลาภประดับไปพร้อมเวลาเล่น การสำรวจลักษณะบ่อนพบว่าในบ่อนที่ฮ่องกง มาเก๊า จะพบสิ่งปลูกสร้างทรงโค้งคล้ายปีกค้างคาวมีการประดับด้วยสีฉูดฉาดต่าง ๆ แหลมคม เปรียบได้กับค้างคาวดูดเลือด ผู้เล่นเรียกว่าเข้าบ่อนหมดตัว สีเขียวยังแทนไม้ป้องกันเขี้ยวค้างคาวมิให้กัดและดูดเลือด


     เหรียญสตางค์รูนำโชค ในบ่อนส่วนใหญ่จะพบหน้าต่างมีซี่กรงไม่ใช่มีไว้สำหรับปิดกันตำรวจ แต่มีไว้สำหรับกันคนเล่นหนี เพราะความเชื่อคนจีนโบราณเชื่อว่าคือกรงนกเป็นสัญลักษณ์ของการกักขัง ไม่ให้ผู้เล่นอยากหนีไปไหนหลงระเริงเล่นได้ก็โลภจะเอาอีก เล่นเสียกรงนกจะทำให้ผู้เล่นอยากแก้มือ ผู้เล่นควรพกพาเหรียญสตางค์รูโบราณนำโชคไว้ เหรียญที่ว่าคนจีนโบราณจะร้อยด้ายสีแดงไว้ คนไทยโบราณอาจใช้เหรียญหนึ่งสตางค์แทน

     ลองสังเกตว่า ทำไมบางคนดวงดีเล่นพนันชนะไม่เคยเสีย เพราะอยู่กับว่าดวง คนที่ดวงการพนันไม่มีควรจะแก้ดวงที่องค์ประกอบชีวิตสามประการคือฟ้าดินและคน ฟ้าเปรียบเหมือนดวงชะตาที่ติดตัวมาแต่ปางก่อน ดินคือสิ่งแวดล้อม คนคือบุคคลกำหนดทิศทางที่ตนศรัทธา การเสริมดวงจะเสริมเรื่องทั้งสามรวมกันอย่างน้อยจะเอาชนะกันในเชิงการพนัน

บทความที่เกี่ยวข้อง


กลับไป ด้านบน

Thaiza update: