พระขรรค์นาคราช หลวงปู่ชวน กตปุญโญ

พระขรรค์นาคราช หลวงปู่ชวน กตปุญโญ

พระขรรค์” เป็นศาสตราวุธชนิดหนึ่งที่มีความสำคัญอย่างมากในสมัยโบราณเพราะใช้ในการประกอบพิธีกรรมสำคัญหลายพิธี และถือเป็นศาสตราวุธคู่พระวรกายของพระมหากษัตริย์หรือผู้ปกครองบ้านเมืองที่มีบุญบารมีประดุจเทพเจ้า… พระขรรค์ จึงเป็นศาสตราวุธที่มีบทบาทอย่างมาก จวบจนปัจจุบันก็ยังได้รับความนิยมอยู่ เพราะมีการสร้างพระขรรค์ ซึ่งเป็นเครื่องรางจากพระเกจิอาจารย์ผู้ทรงศีล ลงอักขระเลขยันต์อันศักดิ์สิทธิ์ ปลุกเสกอธิษฐานจิตกำกับด้วยคาถาอาคม จนพระขรรค์มีอานุภาพ

     สำหรับลักษณะของพระขรรค์ที่ปรากฏโดยทั่วไป จะคล้ายคลึงกับดาบ แต่จะมีความแตกต่างตรงที่พระขรรค์จะปรากฎคมอยู่สองด้าน ตรงกลางมีลักษณะคอดอย่างเห็นได้ชัด และมีอักขระเลขยันต์ปรากฎอย่างชัดเจน ส่วนวัสดุที่ใช้นำมาสร้างเป็นพระขรรค์ ก็ขึ้นอยู่กับยุคสมัย ความนิยม หรือการสร้างของสำนักต่างๆ เช่น อาจจะใช้เหล็กน้ำพี้ ซึ่งมีความศักดิ์สิทธิ์ในตัวเองอยู่แล้วมาสร้างเป็นพระขรรค์ นำมาปลุกเสกจนเกิดอานุภาพที่มากขึ้นได้ อ่านต่อ>>>พระขรรค์งาแกะ หลวงพ่อแถม

     ส่วนพระขรรค์ที่สร้างขึ้นในปัจจุบันจากพระเกจิอาจารย์ต่างๆนั้นก็จะมีลักษณะเฉพาะตัว โดยหนึ่งในนั้น คือ “พระขรรค์นาคราช หลวงปู่ชวน กตปุญโญ วัดเขาแก้ว จ.อ่างทอง” ที่สร้างมาหลายรุ่น หนึ่งในนั้น คือ “พระขรรค์นาคราช (หล่อแบบโบราณ)” ด้ามเป็นเศียรพญานาคอย่างสวยงาม ประกอบด้วย อักขระเลขยันต์อันศักดิ์สิทธิ์ “นะโมพุทธายะ” ที่ถูกจารลงบน “พระขรรค์” และพระขรรค์ยังมีขนาดเล็กพกพาบูชาได้ง่าย เปี่ยมไปด้วยอานุภาพ ทั้งด้านป้องกันภัยจากสิ่งชั่วร้าย เมตตามหานิยม เสริมดวงชะตา บารมีและค้าขาย

     สำหรับ“หลวงปู่ชวน กตปุญโญ” วัดเขาแก้ว จ.อ่างทอง เป็นหนึ่งในพระเกจิอาจารย์ที่สานุศิษย์และสาธุชนทั่วไปให้ความเคารพนับถือ ด้วยว่าท่านเป็นพระที่ปฏิบัติดีปฏิบัติชอบ มีความรอบรู้ในศาสตร์หลายๆด้าน โดยเฉพาะด้านกรรมฐาน และด้านการพุทธาคม ทำให้วัตถุมงคลหรือเครื่องรางต่างๆที่ปลุกเสกโดยหลวงปู่ชวน ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง

ภาพ : พระขรรค์นาคราช หลวงปู่ชวน กตปุญโญ โดย Napapawn

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: