ทิ้งซะ! โบราณว่า ห้ามพกสิ่งนี้ติดตัว ชีวิตจะตกอับ หากินไม่ขึ้น

ทิ้งซะ! โบราณว่า ห้ามพกสิ่งนี้ติดตัว ชีวิตจะตกอับ หากินไม่ขึ้น

การประดับเครื่องประดับต่าง ๆ บนร่างกาย สมัยโบราณมีมานานแล้วไม่ว่าชาติพันธุ์ใด จะมีเอกลักษณ์เด่นต้องการให้ตนมีความต่างจากเผ่าอื่น แต่ความเชื่อคนโบราณโดยเฉพาะคนไทยเชื่อว่าบางอย่างไม่ควรมีไว้ติดตัวเพราะชีวิตจะตกอับ หากินไม่ขึ้น สิ่งที่ว่ามีอะไรบ้าง บทความนี้ Horoscope thaiza จะแนะนำ

     ภาพแฟนเก่า สำหรับบางคนโดยเฉพาะคุณสาวๆ วัยแรกรุ่นที่เคยเลิกรากับแฟนหนุ่มแล้วยังคงมีใจอาวรณ์อยู่กับรักแรก ไม่จืดจาง ยังคงเฝ้าคอยคนรักกลับมารักตน จะเก็บภาพหนุ่มคนรักไว้ในกระเป๋าสตางค์อยู่เพราะตัดใจไม่ขาด ทราบไหมว่าความเชื่อคนโบราณเชื่อว่าภาพคนรักเก่าจะทำให้ชีวิตตนไม่รุ่งเรือง จมอยู่กับเรื่องเดิม ไม่มีจิตในการคิดวางแผนชีวิต ส่งผลให้การงานตกต่ำ หนุ่ม ๆ เองเช่นกันอย่าพกภาพสาวคนรักเก่าไว้กับตัวเด็ดขาดเพราะชีวิตจะติดกับวังวนเก่า ๆ ทำการใดไม่รุ่งเรือง

     นาฬิกาตาย คนจีนโบราณเชื่อว่านาฬิกาข้อมือที่ไม่เดินคือตัวแทนความตาย ผู้ใดพกพาจะทำให้เสียชีวิต เดินไปไหนต่อไหน เสี่ยงกับอุบัติเหตุ ความจริงอาจเพราะอุบายคนโบราณว่าผู้ใส่นาฬิกาจะไม่ทราบเวลา และอาจผิดนัด กิจวัตรจะพลาดไป

     รองเท้าเก่า รองเท้าที่ขาดวิ่น มีร่องรอยการขาดจนคนอื่นสังเกตชัดเจน คนโบราณว่าจะนำพาชีวิตให้ลำบาก ค้าขายพบอุปสรรค ชีวิตคู่ต้องเจอมรสุม ฉะนั้นใครที่มีรองเท้าเก่ามาก ควรเปลี่ยนความจริงอาจเพราะอุบายคนโบราณว่าผู้ใส่รองเท้าเก่าส่งผลเรื่องการเดินทางไม่สะดวก บางทีเดินทางไกลแล้วบังเอิญว่าขาดจนประสบกับอุปสรรคกับการเดินทางไกล และคนทำการค้าอาจโดนดูแคลนจากคู่ค้าเพราะขาดความเชื่อมั่นทางการเงิน อ่านต่อ>>>ราศีใด จะได้โบนัสก้อนโต แถมมีโชคใหญ่ปลายปี

     ความเชื่อคนโบราณเชื่อว่า เครื่องประดับและบางอย่างในชีวิตที่ผู้ใช้ มีไว้ใช้ อาจส่งผลให้ชีวิตตกอับ บางครั้งอาจแฝงอุบายกันไว้ไม่ให้ลูกหลานใช้ต่อไป อย่างภาพแฟนเก่าจะสร้างความเศร้าโศก นาฬิกาตายมีไว้จะพลาดการดูเวลานัดหมาย ร้องเท้าเก่าอาจทำให้เจออุปสรรคกับการเดินทางต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: