2562 ปีไหนชง และความเชื่อคนจีนโบราณว่าอย่างไร


2562 ปีไหนชง และความเชื่อคนจีนโบราณว่าอย่างไร


ความเชื่อในทางพุทธศาสนาส่วนใหญ่คือเรื่องกฎแห่งกรรม แสดงว่าคนเราเชื่อเรื่องของกรรมลิขิต คุณเชื่อหรือไม่คำสอนที่ว่าสัตว์โลกย่อมเป็นไปตามกรรม แต่มีเหตุการณ์บางอย่างที่เกิดขึ้นกับชีวิตเรา มีบางเรื่องเป็นเรื่องที่ยากจะพิสูจน์ เพราะเป็นเรื่องของพรหมลิขิตแล้วอะไรลิขิตชีวิตคุณอยู่ ทำไมมีเหตุการณ์บางอย่างเกิดกับตัวคุณในวัน เวลาเดียวกันแต่ไม่เกิดกับคนอื่นบทความนี้ Horoscope thaiza จะนำเสนอเรื่องราวที่มาคำว่าปีชง

     เชื่อไหมว่าดวงของเราจะดีหรือร้าย ขึ้นอยู่กับการโคจรของดวงดาวบนท้องฟ้า ฤาเป็นเพราะกาลเวลาไม่หยุดนิ่ง ชีวิตคนเราจึงต้องผันแปรอย่างต่อเนื่องเช่นกัน ดังนั้นเมื่อเปลี่ยนศักราชใหม่ ดวงเราก็ต้องเปลี่ยน ทำให้ปีนี้คนเกิดปีนักษัตรไหนชง ความเชื่อทางโหราศาสตร์จีนโบราณเชื่อว่าปีชง2562 คือปีมะเส็งปีที่มีผลเสียมากที่สุดเพราะจะมีเคราะห์ทำอะไรควรระวังอุบัติเหตุ ปีกุนปีเดียวกับปีนักษัตรคนจีนโบราณเรียกว่าปีคัก ส่งผลเรื่องการงาน การค้ามีปัญหาติดขัด ปีเฮ้งปี 2562 คือปีขาล มีผลกระทบเรื่องเคราะห์กรรม ปีวอกคือปีผั่ว ระวังสุขภาพ

     ปีมะเส็ง ตามดวงชะตานั้นปีนี้ หลีกเลี่ยงการเดินทางตามลำพังจะมีเกณฑ์ต้องประสบอุบัติเหตุจนร่างกายได้รับบาดเจ็บ คนหางานอาจมีอุปสรรค คนที่ชอบขาดเรียนจะต้องขยันให้มากเพราะเรื่องคะแนนสอบอาจไม่เป็นไปตามหวัง ความรักมีเกณฑ์ต้องเจอปัญหารักสามเส้า อกหัก รักไม่สมหวัง เพื่อนรักจะเป็นศัตรูหัวใจ การเงินไม่คล่องตัว โดนโกง หลีกเลี่ยงการค้ำประกัน สำหรับคนที่ดำเนินกิจการธุรกิจ กำลังเจริญรุ่งเรื่องนั้น เป็นเรื่องธรรมดาที่กำไรจะมากขึ้น ลูกค้ามาอุดหนุนอย่างไม่ขาดสาย ชื่อเสียง เครดิตจะมากขึ้น สิ่งที่ตามมาคือเพื่อน ญาติสนิทจะสร้างเรื่องลำบากใจมาให้ อย่าให้ความช่วยเหลือเรื่องการเงินหรือร่วมหุ้น ค้ำประกันเงินกู้โดยเด็ดขาด มิฉะนั้นจะนำความเดือนร้อน เราเองเอ็นดูเขาเอ็นเราจะขาด อ่านต่อ>>>จัดฮวงจุ้ยเสริมมงคลแก้ปีชง


     ปีกุนหรือปีหมู ธาตุกำเนิดคือธาตุน้ำปีนี้คนกุนชงตัวเอง ส่งผลให้ระวังปัญหาจากเพื่อนสนิทจะนำเรื่องเดือดร้อนมาให้ ลาภพอมี เรื่องบางอย่างที่ปกปิดจะโดนเพื่อนสนิทเปิดเผย ระวังเรื่องการมีปากเสียงกับคนรอบข้าง เงินทองรั่วไหล การงาน การค้ามีปัญหาติดขัด

     ปีขาล มีผลกระทบเรื่องเคราะห์กรรม กรรมใดที่เคยก่อไว้จะส่งผลกระทบชัดเจนในปี 2562 กล่าวคือคนปีเสือคนใดเคยคิดร้ายอิจฉาริษยาแอบให้ร้าย ปองร้าย คดโกงคนอื่นผลกรรมจะตามสนองภายในปี 2562

     ปีวอก คนจีนโบราณจัดว่าคือปีผั่วควรระวังสุขภาพ คนที่มีโรคประจำตัวไม่ควรประมาท อย่าห่างแพทย์ ปีกุน ปีขาล และปีวอกทางโหราศาสตร์จีนจัดว่าปีชงร่วมอาจไม่กระทบร้อยเปอร์เซ็นต์แบบปีมะเส็ง อย่าลืมควรใช้ชีวิตอย่างพอเพียงและระมัดระวังอย่าประมาท

บทความที่เกี่ยวข้อง


กลับไป ด้านบน

Thaiza update: