เตือนภัย!! ห้ามคนปีชงไปงานศพ หากจำเป็นให้รีบแก้เคล็ดด้วยวิธีนี้


เตือนภัย!! ห้ามคนปีชงไปงานศพ หากจำเป็นให้รีบแก้เคล็ดด้วยวิธีนี้


ผู้ที่มีปีชงตรงกับปีกุน 62 พอดีควรระวังเรื่องอุบัติเหตุมากที่สุด เพราะการชงคือการขัดกัน ให้หลีกเลี่ยงเพราะจะขัดแย้ง จนในที่สุดจะเป็นอันตราย ตามความเชื่อนักษัตรปี 62 คือปีมะเส็ง ปีกุน ปีขาล และปีวอก เป็นปีชง ความเชื่อคนจีนโบราณแนะนำว่าไม่ควรไปร่วมงานศพคนนอกครอบครัว ฉะนั้นการไปงานศพผู้อื่นคนปีชงควรปฏิบัติตัวอย่างไร บทความนี้ Horoscope thaiza จะแนะนำ

     การรดน้ำศพ คนที่มีปีชงควรหลีกเลี่ยงการร่วมพิธีรดน้ำศพ กรณีที่ไม่อาจหลีกเลี่ยงการไปรดน้ำศพก่อนจะทำพิธีบรรจุร่าง เพราะเหตุผลที่ตนเองคือเพื่อนสนิท ญาติสนิท ควรนำกิ่งทับทิมที่มีก้านแดง กิ่งมะนาวที่มีใบติดเจ็ดใบใส่ในกระเป๋าเสื้อ ไหว้เคารพศพ ธรรมเนียมไทยการไปร่วมงานศพจะต้องไปจุดธูปไหว้เคารพศพ คนที่มีปีชงควรหลีกเลี่ยงทางแก้ไข อาจไปร่วมงานกับเพื่อนสนิทที่ไม่ตรงกับปีชง แล้วให้เพื่อนสนิทไปจุดธูปไหว้เคารพศพแทน

     การรับประทานอาหาร ปีชงมีแรงปะทะมากเวลาไปงานศพ คนจีนโบราณเชื่อว่าจะมีสิ่งไม่ดีเข้าใส่ตัว โดยเฉพาะการไปรับประทานอาหารหรือเครื่องดื่มที่เจ้าภาพงานศพจัดเลี้ยง คนจีนโบราณแนะนำว่าควรหลีกเลี่ยง แต่คนโบราณแนะนำว่าการแก้วิธีง่าย ๆ คือพกมีดพกแบบพับขนาดเล็กติดตัวไปงานศพทุกครั้งเป็นการป้องกันสิ่งไม่ดี คนโบราณเชื่อว่ามีดคือโลหะป้องกันสิ่งร้ายได้ ความเชื่อบางศาสนาให้สาวกมีการพกกริชไว้ป้องกันตัว ฉะนั้นผู้ที่มีปีชงตรงกับปีนี้จะไปงานศพแบบหลีกเลี่ยงไม่ได้ที่จะรับประทานอาหารหรือดื่มเครื่องดื่มที่เจ้าภาพเตรียมให้ เพราะกลายเป็นธรรมเนียมไทยไปแล้วที่เจ้าภาพจะต้องมีอาหารและเครื่องดื่มคอยบริการ จะไม่รับประทานอาหารหรือดื่มเครื่องดื่มอาจดูว่าเป็นการเสียมารยาท ควรพกมีดพกแบบพับขนาดเล็กติดตัวไปงานศพทุกครั้ง อ่านต่อ>>>เผยปีนักษัตร ปีชง 2562 พร้อมแนะวิธีแก้ชง


     อุบายจากคนโบราณที่สอนให้ลูกหลานสบายใจ แต่บนพื้นฐานความเป็นจริงการชงจะเป็นการปะทะกับสิ่งชั่วร้าย เปรียบกับการไปงานศพงานอวมงคล จะต้องเจอกับวิญญาณ คนปีชงอาจโดนทำร้ายจากดวงวิญญาณจนเป็นเหตุมีการเจ็บป่วย

     คนไทยและคนจีนสมัยก่อนไปงานศพตอนกลางคืน เพราะต้องไปฟังพระสวดอภิธรรมและประกอบกิจในยามค่ำคืน จะส่งผลให้บางคนมีความกลัวอยู่บ้างเพราะ กลางคืนมืด คนจะจินตนาการผีจากความมืดจนคนโบราณต้องมีการออกอุบายแก้ และป้องกัน

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: