เรื่องจริงที่โลกลืม! วิธีพิสูจน์พ่อลูกแบบคนจีนโบราณ


เรื่องจริงที่โลกลืม! วิธีพิสูจน์พ่อลูกแบบคนจีนโบราณ


สมัยก่อนประเทศจีนการแพทย์ยังไม่เจริญ การตรวจดีเอ็นเอยังไม่เคยมี และมีสงครามแบ่งแยกฝ่าย แบ่งก๊ก แย่งอำนาจกัน ต่างฝ่ายต่างแก่งแย่งชิงดี เมื่อการรบราฆ่าฟันอยู่ที่ใดย่อมมีการอพยพผู้คนหนีภัยสงครามและครอบครัวพลัดพรากกัน พ่อไปทางแม่ไปทาง ลูกบางคนที่ไม่ทราบว่าพ่อแม่ตนอยู่ที่ไหน เจอคนที่มาแอบอ้างไม่มีวิธีการพิสูจน์ จนกระทั่งสมัยราชวงศ์ซ้อง ใช้วิธีการแบบที่คุณเองอาจไม่คาดคิด บทความนี้ Horoscope thaiza จะแนะนำ

     คราใดที่มีการพลัดพราก สมัยจีนโบราณพ่อลูกที่มีเหตุแยกทางกันจะมอบอะไรบางอย่างที่แสดงเอกลักษณ์ ที่จะพิสูจน์ได้ว่า คือพ่อลูกกัน โดยสิ่งที่พ่อมอบให้ลูกสมัยก่อนคือ สร้อยคอ แหวน เหรียญที่ไม่เหมือนกับคนอื่น รวมทั้งการสักลาย เวลามาเจอกันจะได้พิสูจน์กันว่าคือพ่อลูกกัน แต่บางครั้งบางคู่มิอาจพิสูจน์ได้เพราะผู้พ่อไม่ได้มอบอะไรไว้ให้ลูก คติความเชื่อคนจีนโบราณเชื่อว่า คนที่เป็นพ่อลูกกัน เวลานำน้ำใส่ภาชนะรูปทรงกระบอกแล้ว ใช้มีดที่สะอาดกรีดเลือดพ่อ และเลือดลูกหยดลงไปในน้ำ ปล่อยให้เลือดไหลวนในภาชนะบรรจุน้ำ แล้วคนที่มีความเป็นพ่อลูกกัน คนจีนโบราณเชื่อว่าเลือดที่หยดลงในน้ำจะไหลวนเข้าหากัน แต่กรณีที่ไม่ใช่พ่อลูกกันเลือดจะไหลวนออกจากกัน อ่านต่อ>>>โบราณว่า ห้ามพกสิ่งนี้ติดตัว ชีวิตจะตกอับ หากินไม่ขึ้น


     วิธีการพิสูจน์พ่อลูกที่ไม่ต้องง้อการตรวจดีเอนเอแบบการแพทย์สมัยใหม่ มีการบันทึกในคดีความที่เปาบุ้นจิ้น ข้าหลวงจีนที่ตัดสินคดีสมัยราชวงศ์ซ้อง มีบันทึกว่าการพิสูจน์ลูกความที่แย่งสิทธิ์ในตัวทารกคนหนึ่ง เปาบุ้นจิ้นเทพเจ้าแห่งความยุติธรรมใช้วิธีการที่ว่าพิสูจน์ แต่ความจริงคุณสมบัติอะไรบางอย่างในเลือดเมื่อทำปฏิกิริยากับน้ำทางวิทยาศาสตร์ยังพิสูจน์ไม่ได้ ปรากฏการณ์เลือดที่หยดลงในน้ำจะไหลวนเข้าหากันสำหรับพ่อลูกอาจยังสงสัยกันอยู่

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: