4 เช็คลิสต์ฮวงจุ้ยที่ควรพิจารณาก่อนซื้อคอนโดมือสอง


4 เช็คลิสต์ฮวงจุ้ยที่ควรพิจารณาก่อนซื้อคอนโดมือสอง


ธรรมดาที่คนเมืองจะซื้อคอนโดที่เคยอยู่อาศัยแล้วต่อจากคนอื่น แล้วคุณเคยไหมที่ซื้อแล้วมีปัญหา ความจริงผู้ที่ซื้อทุกคนหวังเบื้องต้นว่าอยู่แล้วไร้ทุกข์ ไม่มีปัญหาตามมา และสงสัยหรือไม่ว่าคนที่ขายให้มีปัญหาอะไรหรือเปล่า ฉะนั้นบทความนี้ Horoscope thaiza จะแนะนำสี่จุดสำคัญที่ควรพิจาณาก่อนซื้อ

     วิชาฮวงจุ้ยว่าทำเลที่ตั้งอาศัยโดยการซื้อต่อจากผู้อื่นจะอับโชค แต่สำหรับผู้ที่ฐานะการเงินไม่ดี แต่อยากจะมีที่อยู่อาศัยประจำ เพราะไม่ต้องเสียค่าเช่า เบื่อดอกเบี้ยที่นั่งผ่อนกันยาว ๆ นอกจากการซื้อบ้านใหม่แล้ว การซื้อคอนโดต่อจากผู้อื่นเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่คนส่วนใหญ่ปฏิบัติกัน อย่าลืมว่าคอนโดเก่าที่ซื้อต่อมีอะไรหลายอย่างด้อยกว่าคอนโดใหม่ ที่ผู้ซื้อควรพิจารณาก่อนซื้อ คือ

1.การรั่วไหล ไม่ว่ากระแสไฟฟ้าหรือท่อน้ำ เพราะวิชาฮวงจุ้ยว่าจะทำให้เงินทองรั่วไหล ความจริงเรื่องกระแสไฟฟ้ารั่วอาจทำอันตรายกับผู้อยู่อาศัย ต้องเสียเงินในการรักษาพยาบาล และการที่น้ำประปารั่วไหลผู้อยู่อาศัยต้องเสียค่าใช้จ่ายสูงกว่าปกติ ควรหาช่างผู้ชำนาญงานตามไปตรวจเช็คก่อนตัดสินใจซื้อ

2.บริเวณห้องไม่ตรงกับลิฟต์ วิชาฮวงจุ้ยกล่าวเรื่องซี่พิฆาตคือการพุ่งเข้า ซี่เกิดจากการถ่ายเทของอากาศ การถ่ายเทจะต้องมีการเก็บกักอากาศไว้หายใจและป้องกันไม่ให้ผ่านเร็วเกินไป เรื่องคอนโดที่อยู่อาศัยแบบลอยฟ้า ซี่นำมาประยุกต์ในเรื่องของการสัญจรผ่านไปมาของผู้พักอาศัย หากบริเวณห้องที่ไม่มีการสัญจรผ่านไปมาจะเกิดอาชญากรรม งัดแงะ ขณะเดียวกันบริเวณที่มีคนเดินผ่านไปมาก ๆ อย่างชั้นล่าง ๆ จะทำให้ผู้อยู่อาศัยเสียสมาธิ นอนไม่หลับ โดยเฉพาะห้องที่อยู่บริเวณลิฟต์ บันไดธรรมดาและบันไดหนีไฟมีการเดินมาก เสียงเปิดปิดลิฟต์ เสียงคนสนทนา บางครั้งเสียงดังทะเลาะวิวาท ฉะนั้นการตัดสินใจเลือกซื้อคอนโดสำหรับอาศัยควรหลีกเลี่ยงชั้นล่าง ๆ


3.เสาและผนัง บริเวณเสา ผนังอาคารมีร่องรอยแตกร้าว วิชาฮวงจุ้ยเชื่อว่าผู้อยู่อาศัยที่ทำการค้าจะไม่รุ่งเรือง เพราะเมื่อมีรอยร้าวอาจจะพังลงมาได้ในเวลาไม่ช้าไม่นาน ส่งผลให้ผู้อยู่อาศัยเกิดความวิตกกังวล บางรายอาจจะต้องทำความสะอาดพื้นบ่อยครั้งจากการที่มีเศษผงจากซีเมนต์ปลิวตกลงมา เป็นการเสียเวลามาทำความสะอาด การหาช่างคอยซ่อมแซมแทนที่จะมีเวลาไปทำอย่างอื่น ฉะนั้นผู้ที่จะตัดสินใจซื้อคอนโดควรหลีกเลี่ยงการมีร่องรอยการแตกร้าว

4. สิ่งแวดล้อมภายนอก ความจริงห้องทิศที่ตั้งตรงทิศดีไม่มีเท่าใดนัก ผู้ซื้อควรตระหนักเองควรพิจารณาห้องที่จะซื้อตอนเช้า สาย บ่ายและเย็นอย่างละเอียดและสอดคล้องกับฤดูกาลเพราะโลกโคจรรอบดวงอาทิตย์เป็นวงรี ส่งผลกับแสงแดด ณ ฤดูกาลต่างกัน อย่าลืมว่าคอนโดชั้นล่างจะราคาไม่แพงส่วนชั้นบนราคาจะแพงขึ้นเป็นเท่าตัวเมื่อพิจารณาสี่จุดสำคัญก่อนตัดสินใจการซื้อคอนโดนต่อจากผู้อื่นแล้ว บางอย่างที่ผิดปกติควรแก้ไขก่อนอยู่อาศัย ผู้อยู่อาศัยจะไม่อับโชคอย่างที่วิชาฮวงจุ้ยกล่าว อ่านต่อ>>>สูงไปต่ำไปไม่ดี กับฮวงจุ้ยคอนโดที่ควรเรียนรู้

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: