ฮวงจุ้ยร้านค้า อาคารพาณิชย์ จะค้าขายอยู่ตรงไหนดีที่สุด


ฮวงจุ้ยร้านค้า อาคารพาณิชย์ จะค้าขายอยู่ตรงไหนดีที่สุด 


ผู้ประกอบการที่คิดจะเลือกทำเลค้าขายบนอาคารพาณิชย์ที่มีลักษณะเรียงกันยาว ๆ ติดกันไปอยากจะเลือกร้านค้ามาทำการค้า สงสัยว่าจะเลือกบริเวณตอนไหนดี ตรงมุมเป็นทำเลที่ดูเหมือนจะดีมาก แต่ถ้ามองให้ดี ส่วนระหว่างกลางคงเป็นทำเลที่ไม่เลว ห้องต้น ๆ ท้าย ๆ ดีไหมสรุปทำเลตรงไหนดีร้ายอย่างไรบทความนี้ Horoscope thaiza จะอธิบาย

     ตามหลักการของหยิน และหยาง สามารถอธิบายเรื่องพื้นที่กับลูกค้าได้ว่า พื้นที่ คือ “หยิน” จะเกิดมูลค่าก็ต่อเมื่อมีลูกค้า คือ “หยาง” เดินทางผ่าน เมื่อ “หยินมาผสมกับหยาง” ก็จะก่อให้เกิดความสมดุลที่ดี ดังนั้นตามหลักฮวงจุ้ยพื้นที่จะต้องมีถนนตัดผ่าน ถนนที่ดีที่สุดสำหรับผู้ประกอบการที่มีความต้องการดำเนินธุรกิจค้าปลีก มีลักษณะเส้นตรงปกติ ผ่านด้านหน้าในลักษณะที่การมองเห็นของผู้ที่ผ่านไปมาเป็นลักษณะที่ดี แต่ผู้ประกอบการจะต้องมีความเข้าในเอกลักษณ์ของความเป็นธุรกิจที่ตนกำลังดำเนินการอยู่ว่า ลูกค้ากลุ่มเป้าหมายสามารถเข้าถึงได้โดยง่ายหรือเปล่า ในกรณีถ้าเป็นถนนเส้นตรงมีการจราจรคับคั่ง จะสามารถพิจารณาจากเกณฑ์ง่ายๆ ว่า สินค้า และบริการของกิจการเรามีลูกค้ากลุ่มเป้าหมายระดับใด มีการมาซื้อโดยวิธีใด ถ้าเป็นกลุ่มผู้ใช้แรงงานจะมาซื้อโดยการเดิน โดยจักรยานยนต์ แต่ถ้าหากเป็นผู้ที่มีฐานะ เขาจะต้องมาโดยรถยนต์ส่วนกรณีจอดรถไกลก็ต้องเดินลงมาซื้อ และการซื้อจะเกิดขึ้นได้

     ร้านที่บริเวณมุมธรรมชาติจะเปิดได้ทั้งสองด้าน รับกระแสพลังได้อย่างเต็มที่ ลูกค้ากลุ่มเป้าหมายสามารถเข้ามาซื้อสินค้าและบริการโดยง่ายและจะมากเกินไป หากหน้าร้านติดฟุตบาท ทางที่ดีที่สุดจะต้องให้มีฟุตบาททางเดินเยื้องเข้าไป เพื่อลดกระแสพลัง และการที่มีฟุตบาทก็เป็นการดีหากมียานพาหนะวิ่งผ่าน เช่น อาจมีรถยนต์เสียหลักแหกโค้งมาชน ควรใช้อุปกรณ์สะท้อนแสง และอุปกรณ์นั้นก็คือ กระจก ทั้งนี้เพื่อเป็นการส่งสัญญาณให้ยานพาหนะที่ผ่านมองเห็น อ่านต่อ>>>จะทาสีร้านค้าเก่า สีอะไร แก้ฮวงจุ้ยอย่างไร

     ผู้ประกอบการที่ควรเลือกร้านค้าที่บริเวณส่วนระหว่างกลางอาคารพาณิชย์ที่มีลักษณะเรียงกันยาว ๆ ติดกันไปคือร้านค้าที่สินค้าตัวเองต้องการลูกค้าจากร้านข้างเคียงเป็นต้นว่า ร้านขายสินค้าแฟชั่น ควรอยู่ใกล้ร้านขายเครื่องสำอาง และร้านขายอุปกรณ์โทรศัพท์ ร้านค้าที่บริเวณต้น ๆ ท้าย ๆ ควรพิจารณาคู่แข่งและกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย ว่าพฤติกรรมการเดินเข้าหาร้านจะเจอร้านไหนก่อน ร้านค้าที่ทำกิจการมานานอาจมีลูกค้าประจำคงไม่มีปัญหาอะไร กรณีร้านค้าที่อาศัยลูกค้าขาจร ควรพิจารณาคู่แข่งและพฤติกรรมการเดินลูกค้าเข้าหาร้าน การเลือกธุรกิจมีความสัมพันธ์กับการเลือกทำเลที่ตั้ง ร้านค้าสำหรับลูกค้ามีระดับมีอำนาจซื้อมากพอ ผู้ประกอบการควรมีที่จอดรถบริการให้กับลูกค้ากลุ่มนี้ด้วย การจอดรถไม่สะดวก ลูกค้ากลุ่มเป้าหมายก็ไม่สามารถเข้ามาอุดหนุนกิจการได้ สรุปทำเลร้านค้าที่ดีที่สุดอยู่ที่ประเภทธุรกิจที่ผู้ประกอบการทำอยู่


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: