หัวล้านแล้วรวย!! ลักษณะชายหัวล้านแบบไหนได้เป็นคู่แล้วดี พาชีวิตมั่นคง

หัวล้านแล้วรวย!! ลักษณะชายหัวล้านแบบไหนได้เป็นคู่แล้วดี พาชีวิตมั่นคง

คนสมัยใหม่โดยเฉพาะผู้หญิงมีความเชื่อว่าผู้ชายที่มีศีรษะล้าน คือ คนเจ้าชู้ บ้างว่าคือลักษณะคนรวย จนทำให้ชายหลายคนเริ่มมีปัญหาและกังวลกับอาการศีรษะล้านกลัวว่าจะเสียภาพลักษณ์จากความเชื่อคุณสาว ๆ แล้วความจริงลักษณะชายหัวล้าน ร้ายดีอย่างไร ล้านแบบไหนเจ้าชู้ ล้านแบบไหนรวย บทความนี้ Horoscope thaiza จะทำความเชื่อที่สงสัยกันมานานกระจ่างเสียที

     เรื่องที่สงสัยในกลุ่มสาว ๆ แล้วลือกันมานานว่าการที่แฟนคนรักมีศีรษะล้าน คือ ลักษณะคนรวย บางคนเชื่อว่าชายหัวล้านคือชายเจ้าชู้ แต่คติความเชื่อคนโบราณว่าอย่างไร คนหัวล้านน่าคบไหม และคนหัวล้านลักษณะไหนน่าคบ คนโบราณไทยเชื่อรวม ๆ ว่าคนที่ศีรษะล้านเป็นคนเจ้าชู้ เจ้าเล่ห์ ไม่น่าไว้วางใจ แต่คนหัวล้านจะร่ำรวย สัณนิฐานว่าที่มาจากความเชื่อนี้คือวรรณกรรมเรื่องขุนช้างขุนแผนโดยตัวละครที่ชื่อ ขุนช้างมีบุคลิกแบบนี้ อาจส่งผลให้บุคคลที่มีลักษณะหัวล้านมีความน้อยใจ เพราะบางคนไม่ได้มีนิสัยอย่างที่กล่าวมา ความเชื่อนี้การเหมารวมทุกคนอาจไม่เป็นธรรม ฉะนั้นควรพิจารณาลักษณะที่ต่างกันคือ

     ล้านเว้าจากส่วนหน้า เป็นคนที่มีบุคลิกลักษณะพูดจาโผงผาง พูดเสียงดังแต่จริงใจ คนโบราณว่าน่าคบหา เพราะคนรอบกายมีปัญหาจะเข้ามาช่วยเหลือทันที สาวคนใดมีแฟนลักษณะศีรษะล้านแบบนี้ควรคบไว้เป็นเพื่อนสนิทก่อนศึกษาทัศนคติ ความคิด พฤติกรรมแล้วค่อยคบเป็นแฟน คนโบราณว่าจะคอยส่งเสริมหน้าที่การงาน ครอบครัวรับรองว่าไม่ผิดหวัง

     ล้านไม่มีผม ลักษณะที่ล้านคือเป็นล้านวงตรงกลาง เหลือตรงขอบที่ริมท้ายทอย คนโบราณเรียกลักษณะหัวล้านแบบนี้ว่าฉีกขวานฟาด เป็นชายที่มีบุคลิกใจนักเลง หน้าเนื้อใจเสือ พูดจาผิดหูเป็นมีเรื่อง หญิงใดที่พบเจอควรหลีกห่าง

     ล้านเป็นกระจุก โดยที่มีผมหยิกกระจายไม่สม่ำเสมอ ล้านบ้างไม่ล้านบ้างเป็นชายที่ทำอะไรไม่ว่าจะทำธุรกิจจะล่มจมเสียหาย ชายที่คิดคดโกงไม่ซื่อสัตย์ คนโบราณสอนว่าหญิงใดที่คบหาอยู่ควรรีบห่างชีวิตอาจต้องตกอับ

     ล้านตรงกลางกระบาลใส มีเส้นผมเหลือที่ใบหูเท่านั้น ชายศีรษะล้านแบบนี้คติความเชื่อคนโบราณเชื่อว่าเป็นคนร่ำรวย แต่อาจตระหนี่บ้าง หญิงใดคบหาเป็นแฟนชีวิตครอบครัวอาจลำบากในระยะแรกแต่บั้นปลายจะร่ำรวย อ่านต่อ>>>ราศีใด กำลังจะได้พบคู่สมพงษ์ อยู่กินกันแล้วเจริญ

     ทางการแพทย์สรุปว่าการมีศีรษะล้านมาจากหลายสาเหตุ หนึ่งในสาเหตุคือปัญหาเชื้อราบนหนังศีรษะ กล่าวคือชายที่ไม่รักษาความสะอาดจะประสบปัญหาศีรษะล้าน สาเหตุหนึ่งที่ทำให้ชายหัวล้านคือพันธุกรรมอย่างไรก็ตามลักษณะที่กล่าวมาคือลักษณะรวม ๆ ที่เกิดจากบุคลิก อุปนิสัย ทัศนคติ จนกระทั่งเกิดเป็นความเชื่อที่บันทึกสืบต่อกันมาจากโบราณกาลเท่านั้น การคบหาสมาคมกันควรศึกษาลักษณะจิตใจแต่ละคน

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: