ตะกรุดหนังเสือ รุ่นแรก พระอาจารย์เดช วัดช้าง นครนายก

ตะกรุดหนังเสือ รุ่นแรก พระอาจารย์เดช วัดช้าง นครนายก
 

อีกหนึ่งเครื่องรางอันศักดิ์สิทธิ์ที่มีการสร้างมาอย่างยาวนาน นั่นคือ “ตะกรุดหนังเสือ” โดยอาศัยวัตถุอาถรรพ์ที่มีฤทธิ์ในตนเองอย่างหนังเสือ กำกับด้วยอักขระเลขยันต์ บริกรรมเป่าเสกด้วยคาถาอันมากด้วยความเข้มขลัง ก่อกำเนิดตะกรุดหนังเสือที่มีอานุภาพมากทั้งแคล้วคลาด ป้องกันภัย ตบะ เดชะ บารมี เป็นเมตตามหานิยมก็ดีไม่แพ้กัน

     ตะกรุดหนังเสือมีอยู่หลายรุ่นหลายสำนัก หนึ่งในนั้นคือ “ตะกรุดหนังเสือรุ่นแรก พระอาจารย์เดช วัดช้าง จังหวัดนครนายก” ที่นับว่าเป็นการสร้างตะกรุดอันเข้มขลังและมากไปด้วยประสบการณ์ เพราะมีการกำกับด้วยอักขระเลขยันต์อันศักดิ์สิทธิ์ ปลุกเสกอธิษฐานจิตอย่างเข้มขลัง เป็นที่นิยมสะสมบูชาอยู่เรื่อยๆ ตะกรุดหนังเสือนั้น เหมาะกับผู้ที่ต้องเดินทางไกลบ่อยๆ ผู้ที่ต้องทำงานเสี่ยงอันตราย หรือแวดล้อมด้วยศัตรู คนที่คิดไม่ดี เพราะมีความเชื่อว่าตะกรุดหนังเสือมีอานุภาพมากด้านแคล้วคลาด ป้องกันภัย หรือต้องการบูชาเพื่อเสริมอำนาจวาสนาบารมีได้อีกด้วย

     สำหรับ พระครูโสภณนาคกิจ หรือพระอาจารย์เดช เจ้าคณะอำเภอบ้านนา และเจ้าอาวาสวัดช้าง นครนายก เป็นที่ศรัทธาของสาธุชน เนื่องจากท่านเป็นพระสงฆ์ผู้ปฏิบัติดีปฏิบัติชอบ ทำนุบำรุงพระพุทธศาสนาเรื่อยมา เป็นศูนย์รวมจิตใจของชาวบ้านมาโดยตลอด ขณะเดียวกัน พระอาจารย์เดชยังเป็นศิษย์เอกของพระอาจารย์ต๊ะ อดีตเจ้าอาวาสวัดช้างอีกด้วย

ภาพ : ตะกรุดหนังเสือ รุ่นแรก พระอาจารย์เดช วัดช้าง นครนายก โดย ไพฑูรย์ ป้อมทอง

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: