มีรถต้องรู้!! 4 สิ่งของ พาดวงซวย รีบทิ้งให้พ้นรถก่อนปีใหม่


มีรถต้องรู้!! 4 สิ่งของ พาดวงซวย รีบทิ้งให้พ้นรถก่อนปีใหม่


ความเชื่อคนโบราณสอนไว้ว่าสิ่งอัปมงคลที่คนขับขี่ยานพาหนะไม่ควรเก็บไว้จะนำเรื่องร้ายมาสู่ตัวเอง ควรจะรีบทิ้งไป ฉะนั้นก่อนปีใหม่บางคนต้องเดินทางไกลไปท่องเที่ยว พักผ่อน เยี่ยมญาติ ทำบุญเสริมดวงก่อนตั้งสติแล้วสตาร์ทมีอะไรบ้าง อ่านบทความ Horoscope thaiza จะแนะนำ

     พวงมาลัยเหี่ยวเฉา อย่าลืมก่อนออกเดินทางไกลท่องเที่ยวเปลี่ยนพวงมาลัยดอกไม้ใหม่ เพราะความเชื่อคนโบราณเชื่อว่าพวงมาลัยจะไว้บูชาแม่ย่านาง ผู้ขับขี่ควรเลือกพวงมาลัยที่มีกลิ่นหอมแขวนไว้ก่อนเดินทางไกลจะปลอดภัย

     รูปคนตาย ธรรมดาที่คนทุกคนย่อมมีเพื่อน ญาติสนิทมิตรสหาย อาจฝากรูปไว้ขณะยังมีชีวิต แต่ความเชื่อคนโบราณเชื่อว่า รูปคนตายที่ไม่ใช่พ่อแม่ ปู่ย่าตายาย จะมีวิญญาณผู้ตายสิงอยู่ บางคนอาจตายผิดธรรมชาติ จะส่งผลเรื่องการเลือกตัวตายตัวแทน ผู้ขับขี่อาจมีกรรมที่เคยก่อกันไว้ครั้งยังมีชีวิตอยู่ อาจส่งผลเสียเรื่องอุบัติเหตุจากการเดินทาง ควรสำรวจภายในบริเวณที่โดยสาร เบาะและที่ใส่สัมภาระส่วนท้ายรีบนำออกไปเสียก่อนเดินทาง


     นาฬิกาตาย เครื่องบอกเวลาที่คนโบราณเชื่อว่าคือชีวิต และลมหายใจ คราใดที่นาฬิกาตาย เปรียบกับคนตาย ไม่ควรมีไว้เด็ดขาด เพราะจะทำให้ดวงตก

     ขวดน้ำเปล่า คนโบราณเชื่อว่าคือภาชนะที่ดูดวิญญาณ ขวดน้ำเปล่าที่ว่าหมายความรวมภาชนะอื่นที่ว่างเปล่าไม่ใช้ประโยชน์ ควรนำออกก่อนเดินทางไกลเพราะอย่างน้อยจะไปกีดขวางการเหยียบเบรกและคันเร่ง อ่านต่อ>>>สีเสื้อต้องห้าม ตามวันเกิด ใส่ผิดชีวิตติดขัด ทำอะไรไม่ขึ้น

     การเดินทางท่องเที่ยวเทศกาลปีใหม่แต่ละปีจะมีอุบัติเหตุ มีคนเจ็บ คนตายจำนวนมาก ผู้ที่จะขับขี่ยานพาหนะควรพักผ่อน อย่าดื่มเครื่องดื่มมึนเมา และตั้งสติก่อนสตาร์ททุกครั้ง การเดินทางจะปลอดภัย

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: