การเลือกวิธีดูดวง ตามปัญหาชีวิต


การเลือกวิธีดูดวง ตามปัญหาชีวิต


คุณสงสัยไหมว่าเวลามีปัญหาชีวิตที่แก้ไม่ตก อยากจะหาที่ปรึกษาชีวิต และอยากจะหาคนที่แนะนำการดูดวง คือทางเลือกหนึ่งที่คนส่วนใหญ่จะเลือกไป แล้วแน่ใจไหมว่าคำทำนายจะแม่นยำแค่ไหน จะเลือกไปดูดวงแบบไหนดี บทความนี้ Horoscope thaiza จะแนะนำ

     การดูดวงแบบฤกษ์ยาม ความเชื่อคนโบราณจะใช้ศาสตร์การดูดวงแบบฤกษ์ยามทำกลยุทธ์ทางพิชัยสงครามดูฤกษ์ยามและทิศทางในการสู้รบ แต่คนสมัยใหม่จะนำมาดูฤกษ์ในการทำงาน นักเรียน นักศึกษาที่จะทำการสอบ การเจรจาธุรกิจ การแต่งงาน ย้ายบ้าน เปิดกิจการ และทำนายเหตุการณ์ในอนาคต ควรหาหมอดูที่ชำนาญการคำนวณวันเวลา หาฤกษ์ยามดำเนินการ

     การดูดวงแบบ 12 ราศี คือการทำนายแบบอิงดวงดาวในระบบสุริยะจากการโคจรดวงดาวบนท้องฟ้าเพราะเชื่อว่าโชคชะตาคนจะร้าย ดีอยู่กับการเคลื่อนที่ดาวประจำราศี มีสองลักษณะคือแบบอินเดียโบราณและแบบตะวันตก คือการทำนายการงานการเงิน ความรัก และสุขภาพแต่ละคนตามระยะเวลาที่กำเนิดส่วนใหญ่จะทำนายแบบภาพรวมสำหรับการวางแผนชีวิต

     การดูดวงแบบไพ่ยิบซี สำหรับคนที่มีปัญหาที่แก้ไม่ตก อยากจะมีคนแนะนำแบบตัวต่อตัว ไพ่ยิบซีมีลักษณะคล้ายกระดาษที่ทำนายโชคชะตา โดยผู้ที่จะดูจะต้องเลือกไพ่ด้วยมือซ้ายตนเอง อยากทราบเรื่องใดควรตั้งจิตเลือกไพ่ ผู้ที่ทำนายควรมีความแม่นยำอ่านไพ่ที่เลือกแล้วแนะนำผู้ที่มีปัญหา จากไพ่ที่เลือกอย่างแม่นยำ การทำนายผู้ที่มีปัญหาไม่ควรดูซ้ำบ่อยครั้งเพราะความเชื่อคนโบราณเชื่อว่าดวงจะคล้อยไปตามไพ่


     การดูดวงแบบเซียมซี ศาสตร์พยากรณ์จีนโบราณที่เก่าที่สุด หวังผลอยากทราบปัญหาชีวิตที่ตนประสบเพราะวิธีการเขย่ากระบอกไม้ไผ่ขอให้ตั้งจิตภาวนาต่อสิ่งศักดิ์สิทธิ์ เมื่อกราบไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ด้วยความเคารพ หลังจากนั้นกราบสามที อธิษฐานกับสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่เคารพ อยากจะทราบวิธีแก้ปัญหาที่ข้าพเจ้าประสบจะทำการเสี่ยงเซียมซี จากนั้นหยิบกระบอกเซียมซี ขึ้นมาเขย่าให้ไม้ที่เหลาเป็นแผ่นบางๆ ซึ่งเราเรียกว่าติ้วเซียมซี จนกระทั่งตกลงมาจากกระบอกเซียมซี และถ้ามีการตกลงมาเกินกว่า หนึ่งให้เก็บขึ้นมาใส่ที่กระบอกใหม่เขย่าใหม่จนกระทั่งตกลงมา เพียงหนึ่งติ้วเมื่อเสี่ยงจนได้ติ้วที่ตกลงมาแล้วจะมีการเสี่ยงต่อด้วยด้วยไม้ปวย ไม้ปวยเป็นอุปกรณ์ สำหรับการเสี่ยงทายเสมือนเป็นสรุปจากการเสี่ยงใบเซียมซี ว่าเป็นคำทำนายของผู้เสี่ยงหรือไม่ ชาวจีนเขานิยมเสี่ยงกันเวลามาไหว้เจ้าที่ศาลเจ้า มีกันทุกที่ แต่มีข้อห้ามว่าห้ามเสี่ยงบ่อยเหมือนล้อเล่นกับโชคชะตา ควรนาน ๆเสี่ยงครั้งเพื่อความขลัง

     ผู้ที่มีปัญหาชีวิตแบบใด ควรเลือกวิธีดูดวงตามปัญหาที่พบคนโบราณเชื่อว่า ผลการทำนายจะแม่นยำ อย่าลืมว่าการทำนายคือการเสี่ยงทาย การแก้ปัญหาชีวิตตามพระพุทธเจ้าสอนควรหาสาเหตุแล้วแก้ตามสาเหตุคือการแก้ปัญหาที่ตรงตามคำสอน

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: