แม่นหรือมั่ว ไขปริศนาที่มาของ การดูดวงแบบ 12 ราศี


แม่นหรือมั่ว ไขปริศนาที่มาของ การดูดวงแบบ 12 ราศี


บางคนสงสัยว่าการทำนายดวงแบบตามราศีว่า แต่ละราศีใดความรัก การงานการเงินเด่น มีเกณฑ์จะวิวาห์ ราศีใดระวังโดนกลั่นแกล้ง มีที่มาอย่างไร จะแม่นยำแค่ไหน วิธีการดูทำอย่างไรบทความนี้ Horoscope thaiza จะอธิบาย

     ความเชื่อคนโบราณเชื่อว่าการดำเนินชีวิตมนุษย์จะขึ้นอยู่กับการเปลี่ยนไปตามการโคจรดาวบนท้องฟ้าเพราะคนโบราณเชื่อว่า โลกและดวงอาทิตย์เกิดการโคจรไปพร้อม ๆ กันกับกลุ่มดาวที่ว่าจนกระทั่งชีวิตมนุษย์เกิดการเปลี่ยนแปลงทางดีบ้าง ร้ายบ้างและในที่สุดชาวยุโรปโบราณได้ใช้เรื่องราวทั้งหมดมากำหนดวิชาโหราศาสตร์จักรราศี คือวิชาการทำนายชีวิตคน การดูดวงกับคนไทยอยู่คู่กันมานานไม่ว่าจะดูตามกรุ๊ปเลือด ลายมือ และการดูดวงตามจักรราศีเป็นที่ชื่นชอบในหมู่คนไทยเช่นกัน เพราะทำให้เข้าใจอุปนิสัยคนใกล้ตัว เพื่อน ญาติผู้ใหญ่ และคนรัก

     ชาวยุโรปและอินเดียโบราณเชื่อคล้ายกันว่าดวงอาทิตย์โคจรรอบโลกไปตามกลุ่มดาวสิบสองกลุ่มหรือกลุ่มดาวจักรราศีใช้เวลากลุ่มละประมาณหนึ่งเดือนรวมทั้งหมดจะครบหนึ่งปีพอดี โดยการพยากรณ์จะเริ่มที่การกำหนดเส้นทางการโคจรสมมุติขึ้นเส้นทางหนึ่งเรียกว่าเส้นทางสุริยะ(Ecliptic) และเส้นทางที่ว่าเมื่อดวงอาทิตย์โคจรเข้าสู่กลุ่มดาวใด จะเกิดอิทธิพลกับผู้ที่เกิดราศีนั้น โดยแต่ละวันในรอบเดือนจะเกิดดาวทั้งหมดในระบบสุริยะไม่ว่าดาวฤกษ์ ดาวเคราะห์โคจรแบบไม่ทราบทิศทาง พฤติกรรมการโคจรลักษณะที่ว่านี้ ส่งผลให้การดำเนินชีวิตมนุษย์แต่ละราศีเปลี่ยนไปตามการโคจรดาวบนท้องฟ้า นักโหราศาสตร์โบราณจึงกำหนดเป็นวิธีการพยากรณ์ ลองตั้งข้อสังเกตว่าทุกครั้งในแต่ละเดือนที่เกิดการพยากรณ์คำทำนายจะไม่คล้ายกัน กล่าวคือบางเดือนผู้ที่เกิดราศีหนึ่งคำทำนายดี บางเดือนอาจมีคำทำนายไม่ดี บางครั้งเท่านั้นที่คำทำนายเป็นแนวเดียวกัน ส่วนเรื่องการทำนายจากสื่อต่าง ๆไม่ว่าทางนิตยสาร สื่อออนไลน์คือความรัก จะอธิบายว่าในห้วงเวลาอาจสมหวัง ผิดหวังบ้างคนโสดพอมีหวังจะลงจากคานหรือไม่ และคนที่แต่งงานแล้วอาจมีปัญหาระหองระแหง บางครั้งอาจมีชู้เกิดปัญหามือที่สาม การงานจะอธิบายว่าในห้วงเวลาราศีใดอาจต้องทะเลาะกับเจ้านาย เพื่อนร่วมงาน และบางคนอาจตกงาน คนที่ยังไม่ได้งานอาจได้งาน การเงินส่วนใหญ่คำทำนายจะแสดงในลักษณะความคล่องตัว ว่าราศีใดมีเงินใช้บางราศีขาดมือ สุขภาพ จะพยากรณ์เรื่องราวโรคภัยที่อาจเกิดกับเจ้าราศี และมีคำเตือนภัย คำแนะนำกำกับพร้อม อ่านต่อ>>>6 ราศี ยิ่งแก่ยิ่งรวย มีกินมีใช้

     ความเชื่อว่าดวงอาทิตย์โคจรรอบโลกคือความเชื่อตั้งแต่โบราณมาแล้วและคนโบราณจะนำความเชื่อมาพยากรณ์จนได้คำทำนายออกมา แต่ความจริงโลกโคจรรอบดวงอาทิตย์ ฤาอาจเป็นเหตุให้คำทำนายไม่ค่อยตรงกับเหตุการณ์จริงสำหรับบางคนแต่ละราศี


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: