ไม่เจ็บไม่ป่วย กับวิธีจัดการฮวงจุ้ยสมดุลตำแหน่งสุขภาพ


ไม่เจ็บไม่ป่วย กับวิธีจัดการฮวงจุ้ยสมดุลตำแหน่งสุขภาพ


วิชาฮวงจุ้ยแนะนำว่าตำแหน่งบริเวณตรงกลางที่อยู่อาศัยคือตำแหน่งสุขภาพ ทำไมไม่ลองการขยับตู้ เลื่อนเตียง แล้วเรียงสิ่งต่าง ๆ ในที่อยู่อาศัยปรับสมดุลกับตำแหน่งสุขภาพบ้างที่บทความนี้ Horoscope thaiza จะแนะนำ

     การขยับตู้ เลื่อนเตียง ควรเรียงชิดผนัง ตำแหน่งตรงกลางคือตำแหน่งสุขภาพ ควรปล่อยว่างให้มีการไหลเวียน การไหลเวียนนี้จะก่อให้เกิดผลดีต่อสุขภาพเพราะจะเกิดการถ่ายเท หากมีมากเกินไปจะเกิดผลเสีย การถ่ายเทของอากาศที่ว่านี้จะต้องหมุนเวียนกันภายในตัวอาคาร จะต้องมีการเก็บกักเพื่อเป็นอากาศบริสุทธิ์ทำให้ปอดได้รับอากาศที่ดี และอากาศบริสุทธิ์นี้เองจะมีออกซิเจนเข้าไปทำให้ปอดได้ฟอกโลหิต สร้างเม็ดเลือดแดง จะต้องมีการออกแบบให้มีการเก็บกักอากาศเพื่อการหายใจก่อนถ่ายเทออกไป คือพลังซี่แห่งการไหลเวียนจะต้องมีการควบคุมให้อยู่ในระดับพอดี เพราะหยินหยางพลังแห่งความสมดุลพลังซี่เกิดจากการถ่ายเทของอากาศ การถ่ายเทจะต้องมีการเก็บกักอากาศไว้หายใจและป้องกันไม่ให้มันผ่านเร็วเกินไป


     ดังนั้นจะเห็นว่าข้อห้ามตามหลักฮวงจุ้ยที่ว่าห้ามไม่ให้ประตูหน้าร้านค้าตรงกับประตูหลังพอดี เพราะจะทำให้เงินไหลออก การออกแบบบ้านจึงห้ามประตูหน้าตรงกับประตูหลัง เพื่อให้อากาศถ่ายเทได้สะดวก และมีอากาศเรียกว่าพลังซี่ เก็บกักไว้เพื่อหายใจนั่นเอง อีกทั้งการถ่ายเทของอากาศหากมีมากเกินไปจะส่งผลเสียต่อสุขภาพได้ เมื่อเจ็บป่วยจะต้องเสียเงินในการหาหมอ ซื้อยามารักษา ไม่สามารถทำงานได้ตามปกติ ดังนั้นคนโบราณจึงสอนว่า การมีบ้านที่ประตูหน้าหลังตรงกันจะทำให้เงิน โชคลาภไหลออกนั่นเอง บ้านเรือนที่ไม่เกิดการไหลเวียนถ่ายเทของอากาศจะขาดพลังซี่ ต้องการมีอากาศถ่ายเทสะดวกนั่นเอง

     ซี่มีความสัมพันธ์กับเรื่องหยินหยางกล่าวคือ หยิน คือ ความเย็น หยาง คือ ความร้อน ถ้าผสมกันอย่างลงตัวจะเกิดความอบอุ่น ควรบริหารจัดการอย่างลงตัวจะไม่มีปัญหา

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: