ขุนแผนกุมารสมบัติ หลวงพ่อพูล วัดไผ่ล้อม


ขุนแผนกุมารสมบัติ หลวงพ่อพูล วัดไผ่ล้อม


“ขุนแผนกุมารสมบัติ” คือหนึ่งในวัตถุมงคล หลวงพ่อพูล วัดไผ่ล้อม จ.นครปฐม ที่สร้างขึ้นในพิธีไหว้ครูบูรพาจารย์เมื่อปี พ.ศ. 2548 ออกแบบได้อย่างสวยงามและน่าสะสมบูชาอย่างมาก สร้างเป็นลักษณะเหมือนพระขุนแผนทุกประการ มีหลายเนื้อ ที่ยกตัวอย่างในภาพคือ เนื้อผง โดยด้านหน้าจะสลักเป็นพระพุทธรูปส่วนด้านหลังจะสลักเป็นรูป “กุมารสมบัติ” ประกอบด้วยอักขระเลขยันต์ และด้านล่าง สลักคำว่า "เงินทองไหลมานะชาลีติ"

     สำหรับวัตถุประสงค์ในการสร้าง หลวงพ่อพูลท่านได้มอบให้สานุศิษย์เพื่อเป็นที่ระลึก จากการบริจาคปัจจัยเพื่อสร้างฌาปนสถานและสร้างศาลาบำเพ็ญกุศล จึงถือว่าขุนแผนกุมารสมบัติได้สร้างขึ้นจากเจตนาอันเป็นกุศล จึงไม่แปลกว่าจะเกิดประสบการณ์กับผู้ครอบครอง ทั้งเมตตามหานิยม โชคลาภ ค้าขายดี จนเป็นที่ต้องการของผู้ศรัทธามาจนถึงปัจจุบัน อีกทั้งยังเป็นพระเครื่องรุ่นสุดท้ายที่หลวงพ่อพูลท่านปลุกเสก


     อานุภาพของ “ขุนแผนกุมารสมบัติ” จะโดดเด่นด้านเมตตามหานิยม โชคลาภ ค้าขาย เพราะกุมารสมบัตินั้นถือว่าเป็นกุมารทอง ที่หลวงพ่อพูลท่านสร้างขึ้นและได้รับความนิยมอย่างมาก ให้ผลทางด้านโชคลาภเมตตาได้ยอดเยี่ยม ขณะเดียวกันเมื่อนำรวมกับการสร้างขุนแผนที่มีอานุภาพในด้านเสน่ห์ เมตตามหานิยมอยู่แล้ว ยิ่งทำให้เกิดอานุภาพด้านเมตตา โชคลาภที่มากขึ้นอีกหลายเท่า

ภาพ : ขุนแผนกุมารสมบัติ หลวงพ่อพูล วัดไผ่ล้อม โดย มหา เก้ายอด

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: