สร้างบ้านใหม่หันไปทางทิศไหน ฮวงจุ้ยดี


สร้างบ้านใหม่หันไปทางทิศไหน ฮวงจุ้ยดี


การปรับภูมิทัศน์ในการดำเนินชีวิตที่เราเรียกทับศัพท์ว่าฮวงจุ้ย เป็นศาสตร์ที่คนจีนโบราณนำมาใช้ในการปรับทำเลที่ตั้งการทำการค้า และที่อยู่อาศัย ฮวงจุ้ย เป็นศาสตร์แขนงหนึ่งที่มีมายาวนานหลายพันปี ซึ่งมีผู้ศึกษาจนแตกฉานและนำมาประยุกต์ใช้ในการสร้างภูมิทัศน์ที่ลงตัวให้กับสิ่งปลูกสร้างเรียกว่า ซินแส

     การสร้างภูมิทัศน์ที่ลงตัวคือศิลป์ ส่วนการวางแผนการปรับ หรือสร้างสิ่งปลูกสร้าง การเลือกทำเลที่ตั้งเพื่อการดำเนินธุรกิจแต่ละชนิดให้ประสบความสำเร็จคือ ศาสตร์ ทำไมไม่ลองนำความรู้มาใช้เวลาสร้างบ้านใหม่หันไปทางทิศไหนบทความนี้ Horoscope thaiza จะแนะนำ

     ธรรมชาติอากาศที่มีอุณหภูมิสูงจะมีอากาศร้อนมีความหนาแน่นน้อยกว่าอากาศที่มีอุณหภูมิต่ำอากาศที่เย็น ลมร้อนจะลอยตัวสูง แต่ลมเย็นจะลอยตัวในแนวระนาบ คราใดที่ลมพัดผ่านทำให้คนที่อยู่รอบ ๆ บริเวณจะเย็นสบาย วิชาฮวงจุ้ยจะประยุกต์เรื่องทิศทางลมกับที่อยู่อาศัยโดยที่ ธรรมชาติลมหนาวจะมาเยือนไทยประมาณเดือนพฤศจิกายนจนกระทั่งมีนาคม พัดมาทางทิศเหนือเป็นหลัก และเดือนมีนาคม จนกระทั่งตุลาคม ลมจะเปลี่ยนทิศผ่านทางทิศใต้เป็นหลักใต้จะรับลมมากกว่าเพราะโลกหมุนจะเอียงทำมุมประมาณยี่สิบสามองศา การที่ผู้อยู่อาศัยจะสร้างบ้านใหม่ควรเลือกสไตล์ตามที่ตนเองต้องการ กล่าวคือคนไม่ชอบแดดควรเลือกทิศเหนือเพราะแดดจะไม่ค่อยเข้าบ้านทิศเหนือแต่ฤดูหนาวจะหนาวมากกว่านอกบ้าน ควรมีช่องลมระบายอากาศ คนชอบลมพัดมาก ๆ ควรเลือกบ้านที่หันไปทางทิศใต้จะรับลมดีตลอดแปดเดือน ไม่ร้อนยามฤดูร้อนระวังเรื่องทิศทางลม อย่าให้ประตูหน้าบ้านอยู่แนวตรงกับหลังบ้านเพราะจะมีลมผ่านเร็วเกินไป อ่านต่อ>>>จัดอันดับดวง 12 ราศี ปี 2562 ราศีไหนดวงแรง มีเกณฑ์เปลี่ยนแปลง


     ศาสตร์แห่งความสมดุลของภูมิทัศน์ที่เรียกว่า ฮวงจุ้ย จะช่วยบอกถึงวิธีการจัดแต่ง เสริม ปรับปรุงสิ่งปลูกสร้างต่าง ๆ ในการสร้างความสมดุล และความลงตัว ปรับสิ่งที่ไม่สมดุลให้เสริมดวงของผู้อยู่อาศัย“ฮวง” เป็นภาษาจีนแต้จิ๋ว แปลว่า ลม ส่วน “จุ้ย” แปลว่า น้ำ ซึ่งสองสิ่งนี้จะมีส่วนเกื้อหนุนซึ่งกันและกัน เพราะที่พักอาศัย หรือสิ่งปลูกสร้างที่มีลมเข้ามาถึงภายในตัวอาคาร กอปรน้ำระเหยทำให้เกิดความเย็น ส่งผลให้เกิดอากาศถ่ายเท อากาศที่ถ่ายเทนี้เองจะทำให้ร่างกายของผู้ที่พักอาศัยมีสุขภาพที่ดี

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: