แก้ฮวงจุ้ยกระตุ้นตำแหน่งโชคลาภ ในร้านค้ากับแสงสี


แก้ฮวงจุ้ยกระตุ้นตำแหน่งโชคลาภ ในร้านค้ากับแสงสี


การแก้ฮวงจุ้ยร้านค้ามีหลายวิธี แต่การกระตุ้นตำแหน่งโชคลาภจะมีผลกว่าวิธีอื่น เพราะบางครั้งการแก้โดยการวางของมงคลอาจมีข้อจำกัดเรื่องงบประมาณและความเป็นไปไม่ได้ด้านบริเวณ ผู้เชี่ยวชาญเรื่องฮวงจุ้ยจะใช้แสงสีแก้ฮวงจุ้ยแทนส่วนจะแก้อย่างไรนั้น บทความนี้ Horoscope thaiza จะอธิบาย

     ศิลปินเชื่อว่างานศิลปะ สีเป็นองค์ประกอบสำคัญที่จิตรกรใช้เป็นเครื่องมือในการถ่ายทอดอารมณ์ และความรู้สึก ฉะนั้นสีและแสงจึงเป็นองค์ประกอบที่มีอิทธิพลต่อความรู้สึก อารมณ์ และจิตใจ ตลอดจนสามารถสร้างแรงจูงใจของลูกค้ากลุ่มเป้าหมายได้มากกว่าปัจจัยอื่นผู้ประกอบการจะต้องนำเทคนิคการใช้สีและแสงมาตกแต่งร้านค้าให้ถูกโฉลกกับธาตุประจำตัว และจะต้องเรียนรู้ธรรมชาติของแต่ละสี เพราะการใช้โทนสีให้เหมาะสมกับประเภทธุรกิจจึงเป็นสิ่งที่จะต้องศึกษาเพื่อใช้ประโยชน์อย่างสูงสุดกับประเภทธุรกิจ จะส่งผลกับการตัดสินใจซื้อสินค้าและบริการ

     ร้านค้าตำแหน่งโชคลาภที่ควรใส่ใจคือตำแหน่งไหทองคำหรือตำแหน่งขุมทรัพย์ คือตำแหน่งที่ยืนมองไปทางมุมซ้ายสุดจากประตูร้านค้าเข้ามาในร้านค้า ควรเลือกโคมไฟโทนสีแดงเข้มส่องบริเวณไหทองคำควรเลือกวางตู้เซฟและโต๊ะเก็บเงิน สร้างเสริมพลังชีวิตให้กับผู้ประกอบการ การใช้สีแดงเพื่อแก้ปัญหาเรื่องค้าขายไม่ดี กระตุ้นเงินทองให้เข้าร้านธรรมชาติของสีแดงเป็นสีที่โน้มน้าวจิตใจให้เกิดความรู้สึกฮึกเหิม ทำให้เกิดความรู้สึกที่สดใสกับผู้พบเห็น และกระตุ้นแรงใจที่สลดหดหู่ให้มีแรงต่อสู้มากขึ้น


     ตำแหน่งขวามือกลางร้านค้าเมื่อยืนมองไปประตูร้าน คือตำแหน่งมังกรควรเลือกโคมไฟสีฟ้าอ่อน เพราะจะกระตุ้นความอยากซื้อสินค้า กระตุ้นความซื่อสัตย์ สร้างความผูกพันกับลูกจ้าง ลูกค้า กระตุ้นความเป็นหนึ่งเดียว สร้างความรัก ความภักดีของลูกจ้าง ลูกค้าที่มีต่อกิจการ สำหรับในทางฮวงจุ้ยนั้น มีการนำเอาเรื่องของสีมาแก้ฮวงจุ้ย โดยจะนำมาตกแต่งร้านค้าใหม่ ถ้าสีเหล่านี้ถูกนำมาใช้แบบส่งเสริมกันจะมีพลังในการกระตุ้นทำให้เกิดโชคลาภ แต่ถ้าหากเกิดความไม่ลงตัวทางทัศนศิลป์ ในทางฮวงจุ้ยสามารถใช้สีอื่นที่มีโทนสีใกล้เคียงกันทดแทนกันได้ อ่านต่อ>>>4 สิ่งของ พาดวงซวย รีบทิ้งให้พ้นรถ

     เมื่อสีกับแสงที่เหมาะสมช่วยสื่ออารมณ์เพราะเมื่อแสงตกกระทบวัตถุ จะทำให้เรามองเห็นวัตถุนั้น และการมองเห็นของมนุษย์จากแสงมีผลต่อความรู้สึกเช่นเดียวกับสี แสงโทนอ่อนหรือโทนพาสเทลจะส่งผลกระทบกับผู้พบเห็นด้านความอ่อนโยน โรแมนติก เหมาะสำหรับร้านค้าที่มีกลุ่มเป้าหมายเป็นวัยกลางคนขึ้นไป และธุรกิจที่เน้นความสุขทางจิตใจ ผู้ประกอบการสามารถประยุกต์ใช้กับร้านค้าได้ตามความเหมาะสม

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: