4 วิธีเห็นผี จากปากคนโบราณ เตือนไว้! อย่าทำตามเด็ดขาด


4 วิธีเห็นผี จากปากคนโบราณ เตือนไว้! อย่าทำตามเด็ดขาด


คุณสงสัยใช่ไหมว่าผีมีจริงหรือไม่ แต่ความเชื่อคนโบราณเชื่อว่าผีมีจริง และบันทึกคนโบราณว่าใครอยากพิสูจน์ความจริงมีวิธีเด็ด อยู่หลายวิธีแต่พิสูจน์กันแล้วว่ามีการบันทึกและสอนลูกหลานสืบกันมาคือ 4 วิธีที่คนโบราณทำกัน ทำอย่างไร ทำตอนไหนที่จะเห็นผี บทความนี้ Horoscope thaiza จะอธิบาย

     น้ำตาหมาดำ เวลากลางคืนวันโกน คือวันก่อนวันพระหนึ่งวัน นำน้ำตาหมาดำมาป้ายที่บริเวณเปลือกตา คติความเชื่อคนโบราณเชื่อว่าวันโกนคือวันปล่อยผี วิญญาณเร่ร่อนจะมาขออุทิศส่วนกุศลจะเห็นผี อย่าลืมทางแก้ เอาน้ำมนต์ที่วัดมาล้างเปลือกตา

     มองลอดหว่างขา การมองลอดหว่างขาตัวเองแล้วเห็นผีควรทำตอนกลางคืนแต่ห้ามเกินเที่ยงคืนเลือกใบไม้ที่ปลิวหล่นลงมาจากต้นไม้ใดในบริเวณนั้น เลือกใบที่อยู่ใกล้รากมากที่สุด กำเอาไว้ในฝ่ามือ ยืนบริเวณที่มีพระจันทร์ควรเลือกวันแรมสิบห้าค่ำคือวันเดือนดับ หมุนตัวไปทางซ้ายสามรอบท่องคำว่าพุธ โท ฐา ยะ สื่อจิตกับใบไม้ที่กำไว้ว่าใบไม้นี่คือ สิ่งที่ตายไปแล้ว เปรียบกับผี แล้วผีจะมาปรากฏ อย่าลืมตาขณะก้มหน้าลงหว่างขาไปทางทิศตะวันตก ตั้งสติก่อนลืมตา แต่อย่าวิ่ง กรณีกลัวไม่กล้ามองต่อ ให้ทิ้งใบไม้แล้วยืนเวียนหันขวาสามรอบ แล้วกลับไปล้างหน้า วิธีที่กล่าวมาใช้ตอนกลางวันตอนที่มีการนำศพเวียนสามรอบก่อนเผา คนโบราณว่าจะพบยมทูตนั่งอยู่บนโลง


     เคาะเรียกผี นำอาหารมาวางบริเวณที่เคยมีอุบัติเหตุหรือทางสามแพร่งคือทางผีผ่าน ตอนกลางคืนแล้วเคาะจานข้าว ไม่นานลองสังเกตว่าปริมาณอาหารที่วางจะลดปริมาณลง

     กางร่มในที่ร่ม ใช้ร่มสีขาวหรือสีดำ เพราะความเชื่อคนโบราณว่าคือตัวแทนแห่งความโศกเศร้า เลือกเวลาใกล้มืดค่ำ แล้วภาวนาว่าอยากจะพบวิญญาณ จะเจอผี รับรองว่าวิธีที่กล่าวมาคนโบราณว่าได้ผลนักแล อ่านต่อ>>>ราศีใด มีดวงเห็นผี วิญญาณเฮี้ยนตามติด

     วิธีการกับความเชื่อคือสิ่งที่คนโบราณว่าไว้ แต่ทางวิทยาศาสตร์พิสูจน์ว่าภาพที่พบจากการมองกลับหัวอาจพบภาพที่เปลี่ยนไปจากเดิม บางทีคนโบราณอาจออกอุบายไว้ป้องกันมิให้ลูกหลานก้มหัวลงต่ำเพราะอาจหน้ามืด จากอาการวิเวียนศีรษะ การนำน้ำตาหมาดำอาจมีสารเคมีบางชนิดที่ทำให้ตาพร่ามัว แล้วคนจินตนาการว่าเป็นผี วิธีเคาะจานข้าวปริมาณอาหารที่ลดปริมาณลงอาจเพราะมีคนหรือสัตว์ไปกิน การกางร่มในที่ร่มคนโบราณอาจสร้างอุบายไม่ให้ลูกหลานเล่นซุกซน แต่จะจริงหรือไม่คนรุ่นใหม่ทำไม่ลองพิสูจน์กัน

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: