วิธีจัดฮวงจุ้ยที่ทำงานใหม่ แก้ปัญหาความสับสนวุ่นวาย

วิธีจัดฮวงจุ้ยที่ทำงานใหม่ แก้ปัญหาความสับสนวุ่นวาย

ทุกองค์การไม่ว่ารัฐหรือเอกชนย่อมมีปัญหาจุกจิกกวนใจมากมาย ไม่ว่าการทะเลาะวิวาท การงานล่าช้า เจ้านายกดดัน เพื่อนร่วมงานใส่ร้าย เรื่องเล็กน้อยแต่สร้างความวุ่นวายใจ วิชาฮวงจุ้ยแนะนำวิธีแก้ปัญหาที่ว่า อย่างไรบทความนี้ Horoscope thaiza จะอธิบาย

     พื้นที่ว่างข้างอาคารสำนักงาน ส่วนใหญ่จะทำเป็นสวนไม้ประดับ ปลูกหญ้า ตั้งศาลานั่งพักร้อน สำหรับผู้มาติดต่องานธุรกิจ ราชการและลานจอดยานพาหนะ แต่ทางเดินกลับลดเลี้ยว ระหว่างทางเดินมีทางหักศอก ส่งผลเสียเพราะทางเดินรอบอาคารทุกหน่วยงานมีมากเกินไปไม่ดีเพราะจะเกิดความสับสนวุ่นวายมีเหตุที่ทำให้องค์การเสียทรัพย์ กล่าวคือเมื่อมีทางเดินมากกระตุ้นคนและยานพาหนะพลุกพล่าน มีการเข้าออกขณะเวลางานเมื่อมีการเข้าออก พนักงานก็เสียงาน งานสับเพร่า องค์การได้ผลงานน้อยกำไรก็น้อย ยานพาหนะเสียค่าน้ำมัน บางทีเกิดอุบัติเหตุสรุปเป็นเหตุที่ทำให้คนในองค์การเสียทรัพย์ทั้งสิ้น ในขณะเดียวกันทางเดินรอบอาคารน้อยเกินไปก็ไม่ดีเพราะจะเกิดพลังนิ่ง ไม่มีการเคลื่อนไหว หน้าที่การงานคนในองค์การไม่ก้าวหน้าเช่นกันเพราะผู้คนที่มาติดต่องานธุรกิจ และราชการ มีทางเดินน้อยมีผลทางจิตวิทยาคือเกิดความรู้สึกแออัด รวมทั้งไม่มีทางเข้าไปจอดยานพาหนะ ทำให้เกิดความรู้สึกไม่อยากเข้ามาองค์การในที่สุด

     การแก้ฮวงจุ้ยเริ่มข้างทางเดินเส้นตรงไม่ควรมีต้นไม้สูงเกินหนึ่งเมตร เพราะจะเกิดความโปร่งโล่ง ส่งผลพนักงานไม่หลบงาน ผู้บริหารระดับสูงตรวจสอบการทำงานพนักงานระดับปฏิบัติการได้ รวมทั้งไม่เป็นที่ซ่อนของมิจฉาชีพ ทางเดินตรงควรเป็นลานสนามหญ้าและไม้ดอกหมุนเวียน หัวมุมทางเลี้ยวควรปลูกไม้พุ่ม พวกต้นแก้ว ส่งกลิ่นหอมชื่นใจสำหรับองค์การราชการเสริมพนักงานรักหน่วยงาน เชิดชูภักดีกับอาชีพดั่งดวงแก้ว หรือสาวน้อยประแป้งริมทางลานจอดพาหนะจะดูดสารพิษจากท่อไอเสีย ส่วนในออฟฟิตควรหลีกเลี่ยงการนั่งทำงานตรงใกล้บริเวณทางเดินที่มีการเดินการพุ่งเข้ามาหา ผู้ที่นั่งทำงานจะวุ่นวาย เสียสมาธิ ส่งผลเรื่องการเลื่อนตำแหน่งยาก อ่านต่อ>>>ราศีใด ความรักบังตา เห็นผิดเป็นถูก

     การจัดห้องทำงานใหม่สำคัญมากเพราะเป็นการแก้ปัญหาการงานในเรื่องต่าง ๆ ได้ ไม่ว่าจะเป็นผู้บริหารระดับสูงจะเสริมภาวะผู้นำ และระดับหัวหน้างานส่งผลเรื่องเลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง การปรับภูมิทัศน์ในหน่วยงานเป็นสิ่งสำคัญเพราะภูมิทัศน์ในการดำเนินชีวิต และการดำเนินธุรกิจเป็นศาสตร์ที่คนจีนโบราณนำมาใช้ในการปรับทำเลที่ตั้งและที่อยู่อาศัยเกิดสมดุล เกิดความเชื่อ และศรัทธาเรื่องโชคลางนั่นเอง ดังนั้นทุกครั้งการปรับภูมิทัศน์องค์การจะได้ผลในทางบวกต้องอาศัยวิชาฮวงจุ้ยอย่างมีหลักการ

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: