พิธีกรรม 'ฝังตะกรุดใต้ท้องแขน' เครื่องรางอมตะ ที่ต้องฝังไว้ในเนื้อ


พิธีกรรม 'ฝังตะกรุดใต้ท้องแขน' เครื่องรางอมตะ ที่ต้องฝังไว้ในเนื้อ


เรื่องราวเครื่องรางอยู่คู่คนไทยมายาวนานแสนนาน มีบันทึกจากประวัติศาสตร์เพราะสมัยก่อนมีการทำศึกสงครามกันอย่างต่อเนื่อง และกะตุด กะตรุด หรือตะกรุดคือหนึ่งในเครื่องรางที่คนรุ่นใหม่ยังคงศรัทธาอยู่ไม่ขาดสาย คติความเชื่อคนโบราณเชื่อว่าอย่างไร ตะกรุดที่ว่ามีลักษณะอย่างไร มีพิธีกรรมแบบไหน เกจิท่านใดที่มีชื่อเสียงที่สุดเรื่อง การฝังตะกรุด และผู้ที่ฝังตะกรุดแล้วมีการห้ามทำอะไรบ้างบทความนี้ Horoscope thaiza จะอธิบาย

     กะตุด กะตรุด หรือตะกรุดแล้วแต่ผู้ศรัทธาจะเรียกขาน มีลักษณะเป็นแผ่นทองคำบางลงยันต์ อักขระโบราณแล้วม้วนจนมีลักษณะแท่งกลมแบบดินสอ ผู้ที่มีความศรัทธาวิชาฝังตะกรุดจะฝังที่ท้องแขน โดยเกจิอาจารย์ที่มีวิชาอาคมจะเลือกวันเสาร์ขึ้นห้าค่ำ เดือนห้า เพราะคนโบราณเชื่อว่าคือ วันมงคลที่เหมาะสำหรับประกอบพิธีกรรม เชื่อว่าจะมีความขลังมาก วิธีการจะดึงเนื้อที่ท้องแขนออกมาวางบนขอนไม้ แล้วใช้สแตนเลสที่ผ่านการฆ่าเชื้อแล้วตอกที่แขนเป็นรูเล็กน้อย แล้วค่อย ๆ เปล่งบทสวดอาคมพร้อมกับยัดตะกรุดเข้าที่ชั้นใต้ผิวหนัง พิธีกรรมที่ว่าหลวงพ่อคูณ ปริสุทโธคือเกจิอาจารย์มีชื่อเสียง ด้านการฝังตะกรุดโดยหลวงพ่อคูณจะเลือกใช้ตะกรุดที่ทำจากแผ่นทองคำแท้ แต่เมื่อหลวงพ่อคูณมรณภาพ หลวงพ่อจุ่น จิตตสังวโร เจ้าอาวาสวัดโพธิ์ตาล จังหวัดชัยภูมิ คือพระสงฆ์ที่สืบทอดพิธีกรรมวิชาฝังตะกรุดทองคำ โดยเฉพาะอย่างยิ่งอาชีพทหาร ตำรวจในพื้นที่ที่มีการปะทะกับโจรผู้ก่อการร้าย เคยมีการกล่าวขานว่า ผู้ใดผ่านพิธีกรรมการฝังตะกรุดตามพิธีกรรมวันเวลาที่มีการกำหนดปรากฏว่ากระสุนปืนยิงไม่ออก


     เกจิอาจารย์บางสำนักมีการนำปลอกกระสุนปืนที่ยิงแล้วสองปลอกลงอักขระแล้วยัดรวมแท่งเดียวกัน เรียกว่าตะกรุดนารายณ์แปลงรูป แทนแผ่นทองคำบางลงยันต์ อักขระโบราณ พิธีกรรมวิชาฝังตะกรุดคนโบราณมีการห้ามมากมายแล้วแต่เกจิบางรูปจะห้ามผิดลูกผิดเมีย ก่อนนอนไหว้พระทุกวัน อาจมีการห้ามอะไรบางอย่างเพิ่มเติมแล้วแต่จะกำหนดขึ้น ส่วนใหญ่ผู้ที่ผ่านพิธีกรรมการฝังตะกรุดเกจิทุกสำนักว่าจะต้องรักษาศีล คิดดี ทำดี ผลกรรมดีจะคุ้มครองผู้ที่ฝังตะกรุด

บทความที่เกี่ยวข้อง


กลับไป ด้านบน

Thaiza update: