คนจีนโบราณสอนวิธีจัดฮวงจุ้ย เสริมดวงการค้าร่ำรวยรับตรุษจีน


คนจีนโบราณสอน วิธีจัดฮวงจุ้ย เสริมดวงการค้าร่ำรวยรับตรุษจีน


ฮวงจุ้ยเป็นภูมิปัญญาของคนรุ่นก่อนที่มีประสบการณ์ผ่านงานจริงโดยมีการบันทึกเป็นสถิติไว้แล้วอาศัยความเชื่อถ่ายทอดออกมาเป็นศาสตร์หรือวิชาความรู้ แต่การนำไปใช้ให้ประสบความสำเร็จขึ้นอยู่กับศิลปะของผู้ประกอบการที่จะเอาไปประยุกต์ใช้กับทำเลที่ตั้งของกิจการร้านค้าของตนเอง แล้วธรรมเนียมตรุษจีนคนจีนจะทำความสะอาด และ ปรับฮวงจุ้ยร้านค้าใหม่ ร้านค้าใดที่ปีที่แล้วค้าขายซบเซา บทความนี้ Horoscope thaiza จะแนะนำ วิธีจัดฮวงจุ้ย เสริมดวงการค้าร่ำรวยรับตรุษจีน

     เพิ่มความสว่าง พื้นที่ภายในร้านค้าเป็นสิ่งสำคัญ หากไม่มีแสงสว่าง ส่งผลเสียเรื่องกระแสแห่งพลังจะไม่เข้ามาในร้านค้า เพราะกระแสแห่งพลังจะเข้าหาแสง ฉะนั้นถ้าพื้นที่ภายในมืดจะไม่มีกระแสแห่งพลัง เมื่อไม่มีกระแสแห่งพลังก็หมายถึง การค้าขายไม่ดี ทำให้ไม่มีลูกค้าเข้ามาอุดหนุน การประกอบการในเวลากลางวันหรือกลางคืน แสงสว่างในร้านค้าจะช่วยให้คนมองเห็นได้ง่ายเป็นสัญญาณบอกลูกค้าว่าร้านกำลังเปิดดำเนินการอยู่และเมื่อเวลาลูกค้าเดินเข้ามาซื้อสินค้าหรือรับบริการจะมีความรู้สึกปลอดภัย น่าดึงดูดใจให้เข้ามา ตลอดจนรู้สึกถึงความน่าเชื่อถือ

     เลือกสีโคมไฟใหม่ อย่างโคมไฟแสงสีฟ้า ปีกุนควรเลือกทิศเหนือทิศแห่งความร่ำรวยเพื่อความนุ่มนวล ความห่วงหาอาทร การสร้างความสัมพันธ์ที่ดีกับลูกค้า กระตุ้นความอยากเข้ามาอุดหนุนกิจการในครั้งต่อไป แก้ไขได้โดยโคมไฟสีฟ้าที่ป้ายโฆษณา ตัวอักษรต่างๆ หรือภายในร้านค้า ธรรมชาติของสีฟ้าเป็นสีที่โน้มน้าวจิตใจที่แข็งกร้าวให้อ่อนโยนลง โคมไฟสีแดง จะกระตุ้นความสนใจของลูกค้า แสงสีแดงจะสร้างเสริมพลังชีวิตให้กับผู้ประกอบการ


     เลือกตำแหน่งตู้เซฟใหม่ ทางวิชาฮวงจุ้ยแนะนำว่าตำแหน่งที่ควรวางโต๊ะเก็บเงินหรือตู้เซฟคือตำแหน่งที่ยืนมองไปทางมุมซ้ายสุดจากประตูร้านค้าเข้ามาในร้านค้า ควรเลือกโคมไฟโทนสีแดงเข้มส่องเรียกตำแหน่งที่ว่า ว่าตำแหน่งขุมทรัพย์ บางคนเรียกว่าบริเวณไหทองคำและเลือกวางตู้เซฟและโต๊ะเก็บเงิน สร้างเสริมพลังชีวิตให้กับผู้ประกอบการ ตรวจสอบศาลเจ้าจีนหรือตี่จู้เอี๊ย ทุกบ้านที่มีผู้อยู่อาศัยที่มีเชื้อสายจีน จะต้องมีอยู่ไว้ เปรียบได้กับศาลพระภูมิเจ้าที่ของคนไทย ตี่แปลว่าดิน ที่ดิน จู่หรือจู้แปลว่าเจ้า ดังนั้นรวมเรียกว่าเจ้าที่ เมื่อใดมีการขึ้นบ้านใหม่ควรซื้อศาลเจ้าจีนหรือตี่จู้เอี๊ยใหม่ พิจารณาที่วางควรวางบนพื้นดินยกฐานสูงมีที่วางจานได้คือการรับโชค ไม่ควรมีอะไรขวางกั้น การวางควรวางที่ผนังเรียบ บนพื้นเรียบบนพื้นดินหรือหินเรียบเท่านั้นเป็นสัญญาณแห่งความมั่นคง ไม่ควรพิงบันได แต่บางบ้านไม่มีผนังวาง หรือว่ามีแต่มีสิ่งขวางกั้น

     ภูมิทัศน์ในการดำเนินธุรกิจที่เราเรียกทับศัพท์ว่า ฮวงจุ้ย เป็นศาสตร์ที่คนจีนโบราณนำมาใช้ในการปรับทำเลที่ตั้งการทำการค้า และที่อยู่อาศัย

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: