เสริมดวงการเงินร่ำรวยรับตรุษจีน แบบฉบับคนจีนโบราณ


เสริมดวงการเงินร่ำรวยรับตรุษจีน แบบฉบับคนจีนโบราณ


ธรรมเนียมเทศกาลตรุษจีน นอกจากการให้แต๊ะเอียแด่ลูกหลาน บริวารแล้ว ความเชื่อคนจีนโบราณเชื่อว่าการเสริมดวงการเงิน จะเสริมโชคลาภแด่ตนเอง วิธีการทำอย่างไรบทความนี้ Horoscope thaiza จะแนะนำ

     น้ำนำโชค ความเชื่อคนจีนโบราณสอนว่า ระหว่างวันเทศกาลตรุษจีนการไปกดน้ำ การรองน้ำดื่มจากธนาคารมาใส่กาน้ำ และตู้เย็นที่บ้านจะเสริมดวงการเงิน สำหรับผู้ที่ประสงค์จะเสริมดวงควรตื่นแต่เช้าแล้วเดินเข้าไปในธนาคารพร้อมภาชนะบรรจุน้ำและขอพรจากพนักงานธนาคาร น้ำจะนำโชคลาภมาสู่ตนเอง

     พกซองแดงติดตัวไว้ ระหว่างเทศกาลตรุษจีนการพกซองแดง หรืออั่งเปาไว้กับตัว คนจีนโบราณเชื่อว่าจะนำโชคมาสู่ตนเอง เพราะสีแดงคือสีมงคลจะเสริมดวงการเงิน ฉะนั้นวันขึ้นหนึ่งค่ำเดือนหนึ่งตามปฏิทินจันทรคติจีนลองนำซองแดงที่ธนาคารพาณิชย์แจกลูกค้าใส่กระเป๋าเสื้อไว้


     เหรียญกษาปณ์เรียกเงิน การนำเหรียญเงินใส่ซองแดงแล้วนำไปไว้ในกระเป๋า ใส่โต๊ะเก็บเงินจะเรียกเงินทองเข้าร้านค้า คนจีนโบราณเชื่อว่าเหรียญที่ว่ายิ่งเก่ายิ่งดีเพราะเหรียญที่ผ่านการใช้นาน ๆ จะส่งผลเรื่องการผ่านมือผู้ใช้หลายคนแสดงว่ามีการหมุนเวียนเปลี่ยนมือ เปรียบกับการที่มีเงินเข้ามาอย่างคล่องมือ สมัยก่อนคนจีนจะนำเหรียญสตางค์ทองแดงเก่าที่มีรูตรงกลางแล้วนำเชือกร้อยเป็นพวงไว้ และส่วนใหญ่จะมอบให้ลูกหลานผูกไว้ที่เอว เป็นที่มาคำว่า แต๊ะเอีย แต๊ะแปลว่าติดไว้ เอีย แปลว่าเอว รวมเรียกว่าการติดไว้ที่เอว

     แต่ละคนดวงการเงินอาจเปลี่ยนไปตามราศี กาลเวลา ลองสังเกตว่าบางจังหวะเวลา บางครั้งอาจมีเงินเข้ามามากมายไม่ว่ารายได้ค้าขาย เสี่ยงโชค การพนัน บางทีอาจได้มาแบบฟลุค ๆ แต่ขณะทีที่บางจังหวะชีวิตอาจมีเหตุต้องเสียเงินก้อนโตไปอย่างไม่คาดคิด เพราะดวงการเงินขาดการเสริม

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: