โบราณว่า ออกเดทครั้งแรกอย่างไร ให้ประทับใจหนุ่ม


โบราณว่า ออกเดทครั้งแรกอย่างไร ให้ประทับใจหนุ่ม


การไปเดทกับหนุ่ม ๆ สมัยก่อนคนไทยโบราณจะปิดกั้นหญิงสาวมิให้ออกไปข้างนอก เพราะจะไม่งาม ชาวบ้านจะติฉินนินทา แต่อุบายคนสมัยก่อนจะให้หนุ่มสาวที่รักใคร่ชอบพอกันเจอกันที่วัดเวลามีกิจกรรมงานบุญ ว่าไปแล้วเปรียบกับการออกเดท แล้วคติความเชื่อคนโบราณมีวิธีสอนลูกหลานสาว ๆ ควรเตรียมตัวอย่างไรก่อนออกเดท บทความนี้ Horoscope thaiza จะแนะนำ

     น้ำหอม สมัยก่อนหญิงไทยจะมีการชโลมน้ำอบ น้ำปรุง ก่อนจะแต่งตัวออกจากเรือนชาน วิธีที่คนโบราณสอนสาว ๆ สมัยก่อนคือการเลือกใช้กลิ่นที่จาง ๆ สร้างเสน่ห์ เมื่อสบโอกาสควรโน้มตัวเข้าใกล้ ๆ หนุ่มที่ตนหลงรัก เชื่อว่าเดทแรกรับวาเลนไทน์หนุ่มคนรักจะซึมซับกลิ่นน้ำหอมไปจนมิลืมคือวิธีสร้างเสน่ห์แบบคนโบราณ

     มอบดอกไม้ ธรรมเนียมชาวยุโรปโบราณก่อนสมัยปฏิวัติอุตสาหกรรม ชายหนุ่มและหญิงสาวที่จะต้องออกเดทครั้งแรกจะต้องมอบดอกกุหลาบแก่กันและกันโดยมอบกุหลาบสีแดง แทนความหมายว่า ฝ่ายหนุ่มและสาวรับทราบว่ามีการแสดงความรักซึ่งกันและกัน ดอกกุหลาบสีชมพูแทนความหมายว่า ห่วงใยกันและกันเมื่อมีการออกเดทครั้งต่อไป


     ลิปสติกสีชมพู ความเชื่อชาวญี่ปุ่นโบราณเชื่อว่าหญิงสาวที่พกหรือทาสีริมฝีปากตนเองสีชมพูจะมีโชคเรื่องความรัก ชายใดพบเจอจะหลงเสน่ห์อย่าลืมยิ้มทุกครั้งที่มีโอกาส เพราะรอยยิ้มหญิงสาวที่ตนหลงรักจะพิมพ์ไปที่ใจชาย

     ก้าวเท้าลงจากเรือน ออกเดทครั้งแรกวาเลนไทน์กับคนรักควรก้าวเท้าซ้ายก่อนลงจากเรือนจะสร้างความเย้ายวนใจกับฝ่ายตรงกันข้าม เพราะเท้าซ้ายที่ก้าวออกจากบ้านก่อนแสดงพลังความอ่อนโยน กระตุ้นเสน่ห์จะไหลเวียนมาสู่ตัวคุณ สร้างความประทับใจแรกพบ คุณจะมีออร่าความโดดเด่นเฉพาะตัว การก้าวเท้าซ้ายควรก้าวลงเหยียบลงที่พื้นเต็มฝ่าเท้าซ้ายแล้วก้าวเท้าขวามาชิด ก่อนที่จะก้าวเท้าซ้ายนำเดินออกไปจากเรือน

     อย่าลืมว่าการออกเดททุกครั้งโดยเฉพาะเทศกาลวาเลนไทน์ทั้งชายและหญิง ควรอยู่ในสายตาผู้ใหญ่ กล่าวคือทั้งผู้ใหญ่ฝ่ายชายและฝ่ายหญิงควรรับทราบ และไม่ควรทำอะไรนอกลู่นอกทาง

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: