ฮวงจุ้ยที่อยู่อาศัย ทิศร้ายปีกุน 2562 ห้ามตอก เจาะ ขุด เด็ดขาด!!


ฮวงจุ้ยที่อยู่อาศัย ทิศร้ายปีกุน 2562 ห้ามตอก เจาะ ขุด เด็ดขาด!!


วิชาฮวงจุ้ยให้ความสำคัญกับทิศทางเป็นสิ่งสำคัญเพราะ ทิศทั้งแปดทิศจะมีความหมายเชิงชีวิตและโชคลาภเมื่อแต่งเติมเสริมแต่งบางอย่างลงไป เจอเคราะห์ร้ายเมื่อตอก เจาะ ขุด และประสบแต่สิ่งที่ไม่คาดฝันมาก่อนเวลาวางสิ่งมงคลเสริมฮวงจุ้ย โดยเฉพาะปีกุน 62 ทิศใดร้ายระวังห้ามตอก เจาะ ขุดบทความนี้ Horoscope thaiza จะแนะนำ

     ปีกุน 62 ทิศร้าย คือ ทิศตะวันตก คือทิศอสูรระวังห้ามตอก เจาะ ขุดเวลาจะปรับปรุง แต่งเติมที่อยู่อาศัยวิชาฮวงจุ้ยว่าคือทิศร้ายแห่งปี ผู้ที่อยู่อาศัยจะประสบอุบัติเหตุ การเฉี่ยวชน มีเหตุต้องเสียทรัพย์ ผู้ที่อยู่อาศัยควรระวังการตอกตะปู ตอกเสา เจาะผนัง และขุดดิน ควรรอปีต่อไป ที่อยู่อาศัยที่มีทิศประตูเข้าออกตรงกับทิศตะวันออกและตะวันตกที่ทางฮวงจุ้ยว่าคือทิศที่พิฆาตกับปีกุน ทิศตะวันออกคือทิศธาตุไม้ ปีกุน 62 คือปีที่ดาวมาเยือนเป็นธาตุโลหะ ดาวที่ว่าจะเสริมธาตุโลหะแกร่ง ในทางตรงกันข้ามธาตุไม้จะอ่อนลง การแก้ไขควรนำธาตุดิน ธาตุระหว่างกลางกล่าวคือไม้จะส่งเสริมธาตุดิน ดินจะส่งเสริมธาตุทอง การแก้ทิศอสูรปีกุน 62 ควรนำสีเอิร์ธโทนสีน้ำตาล และสีส้มมาแก้ฮวงจุ้ย ห้องนอน ห้องครัวใครที่อยู่ทางทิศตะวันออก และทิศใต้ควรเปลี่ยนผ้าม่านสีแดง สีที่โรแมนติก สีมงคลเสริมโชคลาภ ติดโคมไฟโทนสีเอิร์ธโทนสีน้ำตาลไว้ทางทิศตะวันออก กรณีอยากจะทาสีใหม่ควรทาสีขาว ทางทิศตะวันตกเพราะสีขาวคือสีพื้นฐานที่ใช้แต่งบ้าน แสดงความรู้สึกภูมิฐานหรูหรา มีสง่าราศี ร่วมกับสีพาสเทลสีโทนอ่อน การใช้สีส้ม กระตุ้นความคิดสร้างสรรค์สำหรับห้องนอนเด็ก และเลือกสีที่เข้ากับผ้าปูที่นอนสีเข้ม เหมาะสำหรับแก้ฮวงจุ้ยห้องนอนผู้อยู่อาศัยที่มีเด็กเล็ก


     หลายคนสงสัยว่าการเริ่มนับวัน เวลาทางฮวงจุ้ยจะเริ่มนับอย่างไร ส่วนใหญ่การเริ่มนับระยะเวลาไม่ว่ากรณีปีชง ระยะเวลาการเริ่มต้นและสิ้นสุดการกำหนดทิศร้าย จะเริ่มจากวันตังโจ่ย ในภาษาจีนแต้จิ๋วหรือตังจี่ ในภาษาจีนกลางคือวันที่ ยี่สิบสองธันวาคม จวบจนสิ้นสุดวันที่ยี่สิบเอ็ดธันวาคม ปีต่อไป ไม่ได้ยึดวันขึ้นปีใหม่หรือวันตรุษจีน เพราะทางฮวงจุ้ยเชื่อว่าเป็นจุดที่โลกเริ่มเหวี่ยงทิศทางการโคจรรอบดวงอาทิตย์ จะกล่าวกันอย่างง่าย ๆ คือวันที่ ยี่สิบสองธันวาคมโลกจะโคจรมาที่จุดสูงสุดในรัศมีวงโคจรรอบดวงอาทิตย์

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: