ปลัดขิก หลวงปู่อุดมทรัพย์


ปลัดขิก หลวงปู่อุดมทรัพย์


หลวงปู่อุดมทรัพย์” หรือ “พระอาจารย์จ่อย สิริคุตโต” สำนักสงฆ์เวฬุวันธรรมวิหาร อ.พยุห์ จ.ศรีสะเกษ เป็นพระเกจิอาจารย์แห่งแดนอีสานใต้แห่งยุคปัจจุบัน ที่มีผู้คนให้ความเคารพศรัทธา ท่านเป็นศิษย์ผู้สืบทอดพุทธาคมจากหลวงปู่หมุน วัดบ้านจาน จ.ศรีสะเกษ หลวงปู่ละมัย ฐิตมโน จ.เพชรบูรณ์ หลวงปู่สรวงเทวดาเดินดิน และท่านยังได้ศึกษาพุทธาคมในสายสำเร็จลุนอีกด้วย

     วัตถุมงคลหลวงปู่อุดมทรัพย์สร้างมาหลากหลายรุ่น ไม่ว่าจะเป็น ปลัดขิก, เหรียญรุ่นแรก, ขุนแผน พระผงและอื่นๆอีกหลายรายการ โดยเฉพาะปลัดขิกนั้น หลวงปู่อุดมทรัพย์ได้สร้างขึ้นหลายรุ่นหลายวาระตามแต่โอกาสอันเหมาะสมและเกิดประสบการณ์มากมายต่อผู้บูชา อย่างที่ยกตัวอย่างมานี้ ก็ถือเป็นปลัดขิกอีกหนึ่งรุ่นที่หลวงปู่อุดมทรัพย์ได้ปลุกเสกอธิษฐานจิต มีความโดดเด่นในอานุภาพด้านเมตตามหานิยม มหาเสน่ห์ โชคลาภ ค้าขาย เป็นที่นิยมบูชาของสานุศิษย์และผู้สะสมเครื่องราง


     สำหรับ “ปลัดขิก” นั้น นับได้ว่ามีการสร้างมาตั้งแต่สมัยโบราณ โดยส่วนมากจะสร้างจากไม้มงคลต่างๆ เช่น ไม้แก่นคูณและอื่นๆ แล้วนำมาแกะสลักให้เป็นรูปเหมือนอวัยวะเพศชาย หรือบางแห่งก็สร้างมาจากโลหะชนิดต่างๆ มีหลายขนาดตั้งแต่ขนาดเล็ก ขนาดกลาง และขนาดใหญ่ ให้เหมาะแก่การพกพา จากนั้นจึงทำพิธีปลุกเสกอธิษฐานจิตโดยผู้มีพลังจิตอันแก่กล้า หรือ พระเกจิอาจารย์ บางครั้งมีการจารอักขระเลขยันต์ลงไปด้วย เพื่อให้เกิดอานุภาพในด้านต่างๆตามที่ต้องการ

ภาพ : ปลัดขิก หลวงปู่อุดมทรัพย์ โดย จำรอง ติ๋ม

บทความที่เกี่ยวข้อง


กลับไป ด้านบน

Thaiza update: