ทายนิสัยจากการจับปากกา ถนัดแบบไหน เป็นคนอย่างไร


ทายนิสัยจากการจับปากกา ถนัดแบบไหน เป็นคนอย่างไร


1. ปากกาอยู่ระหว่างนิ้วชี้และนิ้วกลาง

     วิธีจับปากกาแบบนี้บอกว่าคุณเป็นคนชอบเข้าสังคมและรักที่จะออกไปพบปะคนใหม่ ๆ คุณรักที่จะอยู่ในวงสนทนาห้อมล้อมไปด้วยผู้คน แต่ในขณะเดียวกันคุณก็ต้องการอิสระและพื้นที่ส่วนตัวในการใช้ชีวิต คุณชอบที่จะควบคุมตัวเองให้ใจเย็นอยู่เสมอในทุก ๆ สถานการณ์ เมื่อไหร่ก็ตามที่คุณมีความรักคุณจะไม่ชอบความดราม่าในความสัมพันธ์ไม่ว่าในกรณีใด ๆ คุณชอบที่จะอยู่ในความสัมพันธ์ที่รีแลกซ์และมีบรรยากาศที่สบาย ๆ

     ความคิดของคนทั่วไปที่มีต่อคุณ: ลักษณะการจับปากกาของคุณแสดงออกถึงความคิดสร้างสรรค์ คนทั่วไปรักในการทำอะไรที่รวดเร็วของคุณ และรักในความสามารถของคุณโดยเฉพาะในด้านศิลปะ อย่างไรก็ตามพวกเขาก็คิดว่าคุณเป็นพวกคิดมากและขี้กังวลเกินไป แต่ก็ชื่นชมในความยุติธรรมของคุณด้วยเช่นกัน

2. ปากกาอยู่ระหว่างนิ้วโป้งและนิ้วชี้

     การจับปากกาแบบนี้บ่งบอกว่าคุณเป็นคนจริงใจ เป็นคนตรง ๆ และคุณภูมิใจในความเป็นตัวของตัวเองตรงจุดนี้ คุณมีเซนส์ที่ดีมากในการตัดสินใจว่าอะไรดีไม่ดี คุณเป็นพวกอ่อนโยนและมักจะได้รับการยอมรับนับถือจากผู้อื่น เพราะคุณพยายามจะทำทุกอย่างให้ดีต่อทุกฝ่าย เรียกว่าเป็นพวกทำอะไรแบบบัวไม่ให้ช้ำน้ำไม่ให้ขุ่นที่แท้ทรู หากพูดถึงความรัก คุณเป็นคนขี้อายและนั่นคือคำอธิบายว่าทำไมคุณถึงชอบเก็บความรู้สึกเอาไว้ คุณไม่ใช่คนเห็นแก่ตัวดังนั้นคุณจึงคาดหวังให้อีกฝ่ายปฏิบัติต่อคุณดี ๆ และคุณก็มักจะได้รับการปฏิบัติแบบนั้นเพราะความเป็นคนจริงใจของคุณ


     ความคิดของคนทั่วไปที่มีต่อคุณ: สำหรับคนอื่นการจับปากกาแบบนี้แสดงให้เห็นว่าคุณเป็นคนเซนซิทีฟและใจกว้าง คุณมีจินตนาการในหัวที่ยิ่งใหญ่มากและช่างสงสัยไปหมดทุกเรื่อง คนทั่วไปมองว่าคุณเป็นคนกระตือรือร้นแต่ในขณะเดียวกันบางครั้งก็ดูเหมือนคุณจะความอดทนต่ำไปสักหน่อย คุณมีเซนส์เรื่องตลกขบขันและนั่นคือเหตุผลว่าทำไมคนที่อยู่ใกล้คุณถึงหัวเราะง่าย

3. นิ้วโป้งทับนิ้วชี้หรือนิ้วชี้ทับนิ้วโป้ง

     คุณเป็นคนช่างฝันและมีความคาดหวังในชีวิตสูง คุณต้องการคนรอบข้างที่เข้าใจ ทำให้คุณมีความสุข รู้สึกปลอดภัยและรู้สึกว่าเป็นที่รัก คุณเป็นพวกคิดเยอะจนในบางครั้งก็คิดมากกว่าที่ควรจะเป็น คุณเป็นคนเซนซิทีฟโดยธรรมชาติ ดังนั้นคุณจึงกลัวที่จะต้องเจ็บปวด เมื่อพูดถึงเรื่องความรักคุณมักจะคิดเยอะ คุณต้องการใครสักคนที่จะอยู่ข้าง ๆ ดังนั้นคุณจึงกลัวที่เปิดรับใครสักคนเข้ามา นอกจากนี้คุณยังมักจะชอบวางท่านิ่ง ๆ เฉย ๆ เพราะไม่อยากโดนมองว่าเรียกร้องความสนใจ

     ความคิดของคนทั่วไปที่มีต่อคุณ: คนที่จับปากกาสไตล์นี้ถือว่าเป็นการจับปากกาที่ค่อนข้างเป็นเอกลักษณ์ คนทั่วไปมักจะมองว่าคุณเป็นคนมีพรสวรรค์และมีความสามารถในด้านความคิดสร้างสรรค์ แถมคุณยังเป็นพวกมนุษยสัมพันธ์ดีโดยธรรมชาติ ดังนั้นคนทั่วไปจึงมักจะอิจฉาที่คุณหาเพื่อนได้อย่างง่ายดาย อย่างไรก็ตามพวกเขาก็ชื่นชมในความมีน้ำใจ และรักในความเฉลียวฉลาดและความมั่นใจของคุณ

เครดิต : undubzapp.com


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: