6 วิธีแต่งห้องนอน รับทรัพย์ นอนบนกองเงินกองทอง


6 วิธีแต่งห้องนอน รับทรัพย์ นอนบนกองเงินกองทอง


การตกแต่งห้องนอน นอกจากจะควรเน้นให้หลับสบายแล้ว เรื่องของการเสริมดวงก็สำคัญ มาดูวิธีจัดห้องนอน ตามหลักฮวงจุ้ย ให้รับทรัพย์ เสริมดวงการเงินกันดีกว่า

1. อย่ามีเครื่องใช้ไฟฟ้ามากเกินไป

     ตามหลักฮวงจุ้ยนั้นกันเครื่องใช้ไฟฟ้าอยู่ในห้องนอนมากจนเกินไป จะทำให้สุขภาพของเจ้าของห้องแย่ลง ซึ่งในเรื่องนี้อาจจะสามารถอ้างอิงได้จากหลักทางวิทยาศาสตร์เพราะเครื่องใช้ไฟฟ้าที่อยู่ในห้องนอนมากเกินไปจะทำให้ห้องร้อน โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากมีการวางทีวีไว้ที่ปลายเท้าไม่ควรที่จะวางใกล้จนเกินไป อย่างน้อยก็ควรจะมีเก้าอี้กั้นระหว่างเตียงนอนและทีวีเอาไว้เพื่อช่วยลดพลังงานไฟฟ้าเข้าสู่ร่างกายที่บริเวณปลายเท้าได้

2. ประตูห้องน้ำไม่ควรตรงกับเตียง

     สำหรับห้องนอนของใครที่มีห้องน้ำอยู่ในห้องด้วย แนะนำว่าไม่ควรที่จะให้ประตูห้องน้ำหันตรงมาทางเตียงนอน เพราะตามความเชื่อจะทำให้มีอาการเกี่ยวกับหลัง ซึ่งตามหลักแล้วห้องน้ำนั้นถือเป็นแหล่งรวมของเสียที่อาจนำมาซึ่งความอับชื้นและกลิ่นรบกวนในขณะนอนหลับได้ หากหลีกเลี่ยงการมีห้องน้ำในห้องนอนไม่ได้ก็ควรจะวางฉากกั้นระหว่างเตียงนอนและห้องน้ำเอาไว้หรือทางที่ดีก็ไม่ควรให้ประตูห้องน้ำหันมาทางเตียงจะดีที่สุด

3. วางเตียงให้ห่างจากประตู

     ตามหลักความเชื่อของฮวงจุ้ยเชื่อว่าเป็นตำแหน่งโลงศพ โดยเตียงนอนหากวางไว้ใกล้ประตูจะทำให้ผู้ที่นอนหลับได้รับพลังงานที่ไม่ดี นอกจากนี้ก็อาจถูกรบกวนจากเสียงภายนอกหรือการเปิดเข้าออกของประตูซึ่งจะส่งผลให้นอนหลับได้ไม่สนิทจนเกิดเป็นอาการเจ็บป่วยตามมานั่นเอง


4. อย่าหันหัวเตียงไปทางทิศตะวันตก

     ตามความเชื่อของหลักฮวงจุ้ยนั้นที่ทิศตะวันตกถือว่าเป็นทิศคนตาย เพราะเวลาที่มีผู้เสียชีวิตก็จะต้องหันศีรษะไปทางทิศตะวันตกเสมอ ฉะนั้นแล้วทิศนี้ถือเป็นทิศที่อัปมงคลการวางเตียงจึงไม่ควรอย่างยิ่งที่จะหันหัวเตียงไปทางทิศตะวันตก

5. หัวเตียงควรเยื้องกับประตู

     หากต้องการให้มีโชคลาภทำงานได้อย่างราบรื่นและได้รับแต่พลังงานที่ดีตามหลักฮวงจุ้ยบอกว่าควรตั้งหัวเตียงให้อยู่เยื้องจากประตู ซึ่งในทางจิตวิทยานั้นบอกว่าการที่หัวเตียงอยู่เยื้องกับประตูจะช่วยให้เกิดความรู้สึกปลอดภัยและนอนหลับได้สนิทนั่นก็เพราะว่าสามารถมองเห็นได้อย่างชัดเจนว่าใครเข้าใครออกจากห้องบ้างนั่นเอง

6. โต๊ะเครื่องแป้งและตู้เสื้อผ้าควรหันให้ถูกทาง

     แล้วใครที่มีโต๊ะเครื่องแป้งและตู้เสื้อผ้าอยู่ในห้องนอนนั้น การจัดวางทิศทางของทั้งสองสิ่งนี้ควรอย่างยิ่งที่จะหันไปในทิศทางที่เหมาะสมเช่นโต๊ะเครื่องแป้งมีกระจกก็ไม่ควรวางไว้ปลายเตียง เพราะจะทำให้เกิดภาพสะท้อนมองเห็นตัวเองในขณะนอนได้ทางที่ดี ควรตั้งให้อยู่ด้านข้างของเตียงส่วนกระจกนั้นก็ไม่ควรให้มองเห็นในขณะนอนหลับได้ก็จะเป็นการดีที่สุด

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: