อ่านซะนะ ! บทสวดสั้นๆ ก่อนออกจากบ้าน สวดแล้วเสริมดวง แคล้วคลาด


อ่านซะนะ ! บทสวดสั้นๆ ก่อนออกจากบ้าน สวดแล้วเสริมดวง แคล้วคลาด


ข่าวตามสื่อที่พบเจออยู่ มีแต่ข่าวการทำร้าย ฆ่ากันตาย ผูกคอตาย ชายหญิงหึงหวงทำร้ายกัน เชื่อไหมว่าสมัยโบราณจะไม่ค่อยมีเรื่องราวอย่างว่า อาจเพราะสมัยก่อนคนน้อย คนโบราณยึดมั่นในศีลธรรม รักสามัคคีกัน และที่สำคัญธรรมเนียมคนสมัยโบราณเวลาออกจากบ้านจะสวดมนต์บทสั้น ๆ เสมอยามมีภัยคับขัน เชื่อว่าจะแคล้วคลาดปลอดภัย เพราะบทสวดสั้น ๆ ง่ายแก่การท่อง เวลาน้อยจะป้องกันอะไรบ้าง สวดอย่างไรบทความนี้ Horoscope thaiza จะแนะนำ

     คติความเชื่อคนโบราณเชื่อว่าการสวดมนต์บทสั้น ๆ ก่อนออกจากบ้านจะป้องกันและเสริมดวงผู้สวด อย่างน้อยคงเสริมสร้างกำลังใจบ้างบทสวดสั้น ๆ ง่าย ๆ จุดประสงค์คือ

     ป้องกันการทำร้าย แคล้วคลาดอันตราย คงต้องยอมรับว่าคนรุ่นใหม่เดินทางออกไปนอกบ้าน สมัยนี้ไม่ค่อยปลอดภัยเท่าไหร่เพราะ ปัญหาการทะเลาะวิวาทในกลุ่มวัยรุ่น กลุ่มคู่อริตามสื่อที่เสนอมีมากมาย จนทำให้คนที่ไม่ได้ยุ่งอาจโดนลูกหลงบาดเจ็บ บทสวดหนังเหนียว สุกิตติมา สุภาจาโร สุสีละวา สุปากะโตอัสะสิมา วะเจ ธะโร เกสะโรวา อะสัมภิโต ท่องก่อนออกจากบ้าน จะแคล้วคลาดปลอดภัย เพราะคนโบราณสมัยก่อนท่องก่อนออกศึก จะป้องกันศาสตราวุธทั้งปวง เพราะเชื่อว่าจะฟันแทงไม่เข้า

     ป้องกันตัวแบบฉุกเฉิน คนโบราณสอนว่าเมื่อโดนปองร้ายจากคนที่ไม่ประสงค์ดี โดนสะกดรอยตาม ท่องบทสวดไว้ขณะประชิดตัว จะแคล้วคลาดอย่างไม่คาดฝัน หญิงสาวท่องไว้จะป้องกันขณะจะโดนข่มขืน เวลาหลบซ่อนตัวแล้วท่องไว้ เพราะศัตรูและคนที่คิดร้ายจะมองไม่เห็น นะรานะระ หิตังเทวัง นะระเทเรหิปูชิตังนะรานังกะปะปังเกหินะมามิสุคะตังชินัง


     เจอสุนัขดุ กรณีเจอสุนัขดุเข้ามาใกล้ สวด นะโมพุทธายะ นะมะอะอุ อิสวาสุ อุอะมะ รีบท่องแล้วเป่าใส่สุนัขเบา ๆสุนัขที่เห่าและทำท่าจะกัดจะเชื่องลง อย่าลืมว่าสมัยใหม่มีกลุ่มคุ้มครองการทำร้ายสุนัข และกฎหมายคุ้มครองสัตว์ แต่ไม่มีกลุ่มคุ้มครองคนที่ได้รับความเสียหายจากการโดนสุนัขทำร้าย

     ออกเดทและเจอคนรัก เรื่องความรัก ความใคร่ สมัยใหม่ไม่เหมือนสมัยก่อน สวดบทสวด เอหิมะมะ นะโมพุทธายะ นะมะพะทะ จะเสริมดวงความรัก เพราะการที่หญิงสาวต้องออกไปเจอคนรักข้างนอกแบบนัดเดท ก่อนออกจากบ้านสวดแล้วท่องใส่เสื้อผ้า เครื่องใช้ส่วนตัวจะเสริมดวงเสริมเสน่ห์ชายคนรักให้ลุ่มหลง และกรณีเจอชายหนุ่มที่ตนเองแอบหลงรักโดยบังเอิญ ลองสวด ใส่ลูกอมแล้วอมจะเสริมความมั่นใจชวนให้หลงใหล

     ปัญหาสังคมที่เจอมากส่วนใหญ่ไม่ใช่แค่ปัญหาการทำร้ายร่างกายเพราะความพยาบาท การบาดเจ็บจากสัตว์เลี้ยง ปัญหาความรักไม่สมหวังยังคงสร้างความเดือดร้อนกับคนในสังคมมากเช่นกัน การสวดบทสวดสั้น ๆ คือการเสริมกำลังใจ ทำให้มีสติก่อนตัดสินใจยามฉุกเฉิน

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: