พระผงกรรมฐาน (สูตรหลวงปู่ดู่) พิมพ์พระพุทธชินราช

พระผงกรรมฐาน (สูตรหลวงปู่ดู่) พิมพ์พระพุทธชินราช 

อีกหนึ่งพระเนื้อผงอันศักดิ์สิทธิ์ในสาย “หลวงปู่ดู่ พรหมปัญโญ” ซึ่งเป็นที่รู้จักกันอย่างกว้างขวางและถูกนำมาใช้ประกอบการเจริญกรรมฐานที่ได้ผลเป็นอย่างดี คือ "พระผงจักรพรรดิ์" หรือบ้างก็เรียกว่า “พระผงกรรมฐาน” เป็นพระเครื่องที่สร้างขึ้นเป็นรูปลักษณะต่างๆ ไม่ว่าจะสร้างเป็นองค์พระพุทธรูป , รูปหลวงปู่ทวด, รูปหลวงปู่ดู่, รูปหลวงตาม้า มีทั้งที่เป็นองค์ขนาดบูชาเหมาะสำหรับนำไปบูชาที่บ้าน และพระผงจักรพรรดิ์ขนาดห้อยคอ เหมาะสำหรับการอาราธนาขึ้นคอและใช้ในการเจริญพระกรรมฐาน

     โดยที่ยกตัวอย่างมานี้ คือ “พระผงกรรมฐาน (สูตรหลวงปู่ดู่) พิมพ์พระพุทธชินราช” สร้างมาจากมวลสารอันเป็นมงคลหลายอย่าง มีสีขาว ผ่านการปลุกเสกในพิธีปลุกเสกอันเป็นมงคล ด้านหน้าเป็นรูปเหมือนพระพุทธชินราช ส่วนด้านหลังฝังพลอย

     สำหรับพระผงซึ่งบางครั้งสานุศิษย์ที่ขออนุญาตหลวงตาม้า วัดถ้ำเมืองนะ จ.เชียงใหม่ สร้างพระผงจักรพรรดิ์ หรือพระผงกรรมฐาน ก็จะนำไปให้หลวงตาม้าท่านปลุกเสกให้ แล้วนำมาแจกจ่ายแต่ผู้ศรัทธาอีกครั้ง เนื่องจากพระผงจักรพรรดิ์นั้น ส่วนมากจะมีไว้เพื่อประกอบการปฏิบัติธรรมฐาน โดยกำไว้ขณะทำสมาธิภาวนา จึงไม่นิยมปล่อยเช่าบูชา แต่จะแจกเท่านั้น

     นอกจากพระผงจักรพรรดิ หรือ พระผงกรรมฐาน จะช่วยในเรื่องการปฏิบัติสมาธิภาวนาให้เข้าสมาธิได้เร็วและได้ผลดี ยังมีพุทธคุณคุ้มครองผู้บูชาให้แคล้วคลาดปลอดภัยจากอันตรายทั้งปวงได้อีกด้วย และเป็นพลังงานบุญสำหรับภพภูมิที่อยู่โดยรอบ สามารถอธิษฐานจิตกับพระผงจักรพรรดิ์เพื่อปรับภพภูมิใหักับดวงวิญญาณต่างๆได้ โดยมีบทสวดและวิธีการต่างๆที่ผู้ศรัทธาสามารถเข้าไปศึกษาได้ในเว็บไซต์ต่างๆที่เกี่ยวข้อง เช่น เว็บไซต์ของวัดถ้ำเมืองนะ

ภาพ : พระผงกรรมฐาน (สูตรหลวงปู่ดู่) พิมพ์พระพุทธชินราช โดย Napapawn

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: