ไขความลับ เรื่องความงามอมตะ ของพระนางคลีโอพัตรากว่าเจ็ดพันปี


ไขความลับ เรื่องความงามอมตะ ของพระนางคลีโอพัตรากว่าเจ็ดพันปี


คุณสาว ๆ คงเคยฟังเรื่องราวพระนางคลีโอพัตราว่าความงามพระนางทรงอมตะและมีเสน่ห์เย้ายวนใจชายหลายคน สงสัยไหมว่าพระนางใช้วิธีทางจิตวิทยา และการบำรุงผิวกายอย่างไร บทความนี้ Horoscope thaiza อยากจะเสนอ

     เริ่มจากขั้นตอนการอาบน้ำพระนางคลีโอพัตรา คือเปิดน้ำร้อนให้เต็มอ่างทรงใช้น้ำนมอูฐผสมกับน้ำมันแอลมอลด์โดยจะเทน้ำนมอูฐลงไปผสมประมาณสิบห้าช้อนโต๊ะลงในอ่างน้ำอุ่น ความเชื่อคนอียิปต์โบราณเชื่อว่า นมอูฐมีส่วนผสมสำคัญคือสารชีวเคมีชนิดหนึ่งที่ทำให้ผิวอ่อนนุ่ม ป้องกันร้อยรอยจากการแก่ชรา และวิตามินซีมีสรรพคุณบำรุงผิว ต่อต้านแบคทีเรีย เทน้ำมันแอลมอลด์สามช้อนโต๊ะเชื่อว่าสรรพคุณน้ำมันแอลมอนด์จะผ่อนคลาย ควรใช้เวลาอาบน้ำอย่างน้อย สามสิบนาที เพราะจะผ่อนคลายและกระชับรูขุมขนผลัดผิวเซลผิวหนังที่ตายแล้วออก ความอัศจรรย์ลงตัวที่น้ำนมอูฐผสมกับน้ำมันแอลมอลด์ในปริมาณที่เหมาะสมจะทำให้ผิวกายนุ่มและเนียนทั่วร่างกาย เมื่อได้เวลาสามสิบนาทีจะใช้เกลือทะเลขัดผิว เซลล์หนังกำพร้าจะหลุดออกและผิวพรรณจะกระจ่างใส ก่อนที่ล้างตัวให้สะอาด นำขี้ผึ้งร้อนผสมว่าน้ำหางจระเข้ สองช้อนโต๊ะ น้ำมันหอมกุหลาบ หนึ่งช้อนโต๊ะนำมันแอลมอลด์ สองช้อนโต๊ะผสมเข้ากันใช้ทาตัวเช้าเย็น จะเสริมความงามที่ผิวพรรณอมตะตลอดกาล ตามแบบฉบับพระนางคลีโอพัตราราชินีผู้เลอโฉมแห่งอียิปต์ ขั้นตอนที่ว่าควรปฏิบัติตอนเย็นเพราะเวลานอนร่างกายจะผ่อนคลาย


     บันทึกชาวอียิปต์โบราณเชื่อว่าพระนางมีศิลปะการใช้ดวงตาให้ชายหนุ่มหลงใหล พร้อมกับการแต่งกายชุดยาวจับจีบที่สะโพก เสื้อเปิดไหล่ คาดเข็มขัดเอวลอยโชว์สะโพก เครื่องประดับทองรัดต้นแขน ประดับต่างหูทอง จากประวัติศาสตร์อียิปต์ยังไม่เคยพบภาพวาดและรูปปั้นเหมือนจริง ภาพวาดจะปรากฏที่เหรียญที่ระลึกต่าง ๆ บันทึกว่าพระนางคลีโอพัตรามีลักษณะเด่นเรื่องความสวยและมีเสน่ห์อย่างที่ไม่มีสตรีใดเปรียบปราน มีน้ำเสียงที่นุ่มนวล ไพเราะดุจเสียงพิณ ร่างกายสมส่วน พระนางคลีโอพัตรามีความสัมพันธ์กับจูเลียส ซีซาร์ มาร์ค แอนโทนี่ และสิ้นพระชนม์โดยพระนางให้งูพิษปลิดชีพพระองค์

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: