แก้ฮวงจุ้ยที่อยู่อาศัยลดความเครียด


แก้ฮวงจุ้ยที่อยู่อาศัยลดความเครียด


ปัญหาความเครียดอยู่ในสังคมไทยมากมาย การฆ่าตัวตาย ความซึมเศร้า ความขัดแย้งคือตัวสะท้อนปัญหา วิชาฮวงจุ้ยจะปรับสมดุลที่อยู่อาศัย จะช่วยเรื่องวิธีการจัดแต่งเสริม ปรับปรุงสิ่งปลูกสร้าง ในปรับความสมดุล และความลงตัวแก้ไข ปรับปรุงสิ่งที่ไม่สมดุล เติมเต็มสิ่งที่ขาด บรรเทาผลกรรมที่ประสบอยู่กับชีวิต ให้เสริมดวงของผู้อยู่อาศัยประสบความสำเร็จอย่างมีเหตุผลนั่นเอง แล้วแก้ไขเรื่องความเครียดอย่างไร บทความนี้ Horoscope thaiza จะอธิบาย

     ตำแหน่งตรงกลางควรปล่อยว่างให้มีการไหลเวียน การไหลเวียนนี้จะก่อให้เกิดผลดีต่อสุขภาพเพราะจะเกิดการถ่ายเท หากมีมากเกินไปจะเกิดผลเสีย การถ่ายเทของอากาศที่ว่านี้จะต้องหมุนเวียนกันภายในตัวอาคาร จะต้องมีการเก็บกักเพื่อเป็นอากาศบริสุทธิ์ทำให้ปอดได้รับอากาศที่ดี และอากาศบริสุทธิ์นี้เองจะมีออกซิเจนเข้าไปทำให้ปอดได้ฟอกโลหิต สร้างเม็ดเลือดแดง ปรับสมดุลชีวิต พลังแห่งการไหลเวียนจะต้องมีการควบคุมให้อยู่ในระดับพอดี หากมีการไหลเวียนมากเกินไปจะเกิดผลเสีย การถ่ายเทของอากาศ การถ่ายเทจะต้องมีการเก็บกักอากาศไว้หายใจและป้องกันไม่ให้ผ่านเร็วเกินไป

     คนรุ่นใหม่ทุกวันนี้เป็นโรคซึมเศร้า อาจมาจากสาเหตุความเครียดเรื่องภาวะเศรษฐกิจ ความวิตกกังวลเรื่องการทำงาน การใช้ชีวิต และสารเคมีบางตัวในสมองทำงานผิดปกติ โรคซึมเศร้าเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้ผู้ป่วยฆ่าตัวตาย ผู้ป่วยควรเข้ารับรักษาจากจิตแพทย์ บางรายหายป่วยอาการลดลง การปรับสมดุล หยิน คือ ความเย็น ความนิ่ง หยาง คือ ความร้อน การเคลื่อนไหว สองอย่างมีความสมดุลกันควรผสมกันอย่างลงตัว เปรียบเทียบกับอาการซึมเศร้าที่มาจากสาเหตุสารเคมีในสมองไม่สมดุล และที่อยู่อาศัยเงียบเกินไป ผู้อยู่อาศัยจะมีความรู้สึกเหงาหงอย ทำให้ผู้ป่วยมีอาการซึมเศร้า ฉะนั้นการแก้ฮวงจุ้ยที่อยู่อาศัยควรกระตุ้นเสียงจากโมบายไม้ไผ่ที่วางไว้ขวางแนวลม เสียงโมบายจะลดความเงียบเหงา แก้อารมณ์เครียด ความซึมเศร้าผู้ป่วยลง การปรับฮวงจุ้ยที่อยู่อาศัยโดยใช้แสงสีจะกระตุ้นอารมณ์ การใช้ทั้งสี และแสงในการจัดที่อยู่อาศัย จะทำให้ความรู้สึกผู้ป่วยการปรับฮวงจุ้ยที่พักอาศัยควรใช้แสงโทนอ่อนจะส่งผลกระทบกับผู้พบเห็นด้านความอ่อนโยน อย่างแสงสีเขียวอ่อน สีที่กระตุ้นความสดชื่นเหมาะสำหรับการบำบัดความเครียด


     วิชาฮวงจุ้ยแฝงภูมิปัญญาเรื่องที่อยู่อาศัย ป้องกันเรื่องที่ไม่ดีกับผู้คน เป็นภูมิปัญญาของคนรุ่นก่อนที่มีประสบการณ์โดยมีการบันทึกไว้แล้วอาศัยความเชื่อออกมาเป็นศาสตร์หรือวิชาความรู้ แต่การนำไปใช้ให้ประสบความสำเร็จขึ้นอยู่กับศิลปะแต่ละคนจะเอาไปประยุกต์ใช้กับที่อยู่อาศัย โดยมิใช่ความเชื่อแบบไร้แก่นสาร

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: