คนโบราณสอน วิธีจับผิดผู้ชายเจ้าชู้


คนโบราณสอน วิธีจับผิดผู้ชายเจ้าชู้


สาว ๆ คงทราบกันแล้วว่า ผู้ชายสมัยก่อนไม่ว่าชาติพันธุ์ใด มีความเจ้าชู้อยู่ในตัว การที่ชายมีภรรยาหลายคนแอบมีบ้านเล็กบ้านน้อยคงไม่แปลกและดูมีอำนาจ บารมี ผู้คนยำเกรง แต่เชื่อไหมว่าคนโบราณสมัยประวัติศาสตร์เคยสอนบุตรหลานสาว ๆ ว่าชายที่เจ้าชู้ควรสังเกตอย่างไร บทความนี้ Horoscope thaiza จะแนะนำ

     เอ่ยวาจารักตรง ๆ คติความเชื่อคนโบราณว่าชายใดที่พบเจอหญิงสาวแล้วเล่นสายตาเจ้าเล่ห์ เอ่ยคำรัก ตรง ๆ แบบที่สาวเจ้ายังไม่ตั้งตัว โดยเฉพาะกับสาวแรกรุ่นเพิ่งแตกเนื้อสาว โบราณว่าคือชายเจ้าชู้ ใจง่ายชอบเขียนเพลงยาว สมัยก่อนการแสดงออกเรื่องพฤติกรรมชายหนุ่มที่ตกหลุมรักหญิงสาวที่ตนพบเจอ ก่อนอื่นจะเขียนเพลงยาวสมัยก่อนคือคำกลอนรักแอบฝากไปให้ และเมื่อหญิงสาวได้รับแล้วตอบกลับแสดงว่าหญิงสาวมีใจให้ คนโบราณสอนลูกหลานสาวว่าชายที่ชอบเขียนเพลงยาวจนช่ำชองเรื่องสำนวนอยู่เป็นนิจคือชายเจ้าชู้


     สังสรรค์งานบ่อย สมัยต้นกรุงรัตนโกสินทร์ ชาวยุโรปเข้ามามีอิทธิพลกับชีวิตชาวเมืองกรุงมากเพราะ สมัยก่อนมีการค้า และยุคล่าอาณานิคม ส่งผลเรื่องวัฒนธรรมการเข้างานสังสรรค์ยามราตรีที่ฝรั่งชื่นชอบมาสู่พฤติกรรมชายไทย และการสังสรรค์ที่ว่าจะเน้นการเต้นรำ ดนตรี และการแต่งกายสตรีที่เด่นหรู จนชายหลงใหล ชายใดที่ยามค่ำคืนชอบท่องราตรีคนโบราณว่าคือชายเจ้าชู้

     ครบเครื่องเรื่องรัก ความหมายโดยนัยคือ เรื่องบนเตียง คนโบราณว่าชายใดที่มีวิธีร่วมรักหลายวิธีตามตำรากามสูตรที่จารึกไว้บนศิลาหิน สมัยขอมเรืองอำนาจ คือชายที่หมกมุ่นในกามารมณ์ แสดงพฤติกรรมเจ้าชู้คนโบราณเตือนหลานสาวว่า ต้องทำใจเพราะสามีตนคือชายเจ้าชู้

     พฤติกรรมเจ้าชู้สมัยก่อน คือเรื่องธรรมดาแต่คนแก่ จะสั่งสอนคอยเตือนลูกหลานสาวว่าควรสังเกตพฤติกรรมชายคนรักและสามีตนเองก่อนเสมอ

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: