ทาสีบ้านให้ถูกราศี เสริมดวงให้มีแต่รวยกับรวย


ทาสีบ้านให้ถูกราศี เสริมดวงให้มีแต่รวยกับรวย


การเลือกสีบ้านนั้น นอกจากจะต้องดูจากความสวยแล้ว สิ่งหนึ่งที่สำคัญคือต้องเสริมดวง ให้ถูกโฉลกกับตัวเอง และคนในบ้าน บอกเลยว่าทาสีนี้ต้องรวยแน่ๆ

1. ราศีเมษ - โทนสีเข้มแต่เรียบ

     สีที่แสดงถึงพลังที่แท้จริงของราศีเมษ ได้แก่ สีแดง ที่แสดงถึงความยิ่งใหญ่และความมั่นใจในตัวเอง แต่การจะตกแต่งบ้านด้วยสีแดงโดดๆ อาจทำให้โทนของบ้านดูร้อนแรงเกินไป ซึ่งเราสามารถปรับสีสันให้เบาลงด้วยได้การตกแต่งด้วยสีเหลืองออกทองก็ถือเป็นทางเลือกที่ช่วยเสริมพลังราศีเมษได้เช่นกัน

2. ราศีพฤษภ - โทนสีธรรมชาติ

     ชาวราศีพฤษภเป็นตัวแทนของชาวโลก ดังนั้นโทนสีที่ถูกโฉลกจึงเป็นสีเอิร์ธโทนอย่าง สีเขียว สีมิ้นท์ สีดำ และสีน้ำตาล ซึ่งเป็นสีแห่งธรรมชาติ ยิ่งถ้ามีการผสมผสานอย่างลงตัวล่ะก็ จะออกมาดูโมเดิร์น เก๋ไก๋

3. ราศีเมถุน - โทนสีม่วง

     สาวราศีเมถุนมักเป็นคนที่มีเสน่ห์ลึกลับ น่าค้นหา ดังนั้นสีที่จะช่วยเสริมพลังและบ่งบอกตัวตนของคนราศีนี้ได้ดีที่สุด ก็คือ สีม่วง ซึ่งมีหลากหลายเฉดให้เลือกตกแต่งในแบบของคุณ

4. ราศีกรกฎ - โทนสีเทาอ่อน

     คนราศีกรกฏเป็นคนที่รักความสงบ โดยสีที่จะช่วยปรับโทนบรรยากาศให้เบาลงและเรียบง่ายมากที่สุดก็คือสีเทาอ่อน แต่หากใครอยากเติมสีสันให้บ้าน ก็อาจเลือกเป็นสีชมพูอมเทา ซึ่งจะยิ่งช่วยให้บ้านดูสวยหรูขึ้นอีกด้วย

5. ราศีสิงห์ - โทนสีทองหรูหรา

     ราศีสิงห์ ผู้มักนิยมสีที่สะท้อนถึงความหรูหรา และแสดงตัวตนของราชสีห์ โทนสีที่จะส่งพลังได้มากที่สุดก็คือสีทอง แต่ถ้าอยากให้ดูโมเดิร์นเป็นธรรมชาติ สีชมพูก็เป็นอีกสีที่เข้ากันได้ดีกับคนราศีสิงห์

6. ราศีกันย์ - โทนสีดำ น้ำตาล

     คนราศีกันย์มักจะชอบลุคที่หรูหรา ดูแพง เช่นเดียวกันการแต่งบ้านที่มักมาในแนวร่วมสมัยซึ่งดูดีในทุกกาลเวลา สีที่เหมาะสมกับแนวนี้จึงมักจะเป็นสีดำและน้ำตาลซึ่งเป็นสีที่ดูคลาสสิคอยู่เสมอ


7. ราศีตุลย์ - โทนสีพาสเทล

     แฟชั่นนิสต้าตัวจริงต้องยกให้ราศีตุลย์ โดยสีที่บ่งบอกความเป็นแฟชั่นได้ดีที่สุด คือ โทนสีพาสเทล ไม่ว่าจะเป็นสีชมพูอ่อน เขียวอ่อน ที่สามารถนำมาประยุกต์ตกแต่งได้หลายแบบ หลายสไตล์

8. ราศีพิจิก - โทนสีเข้มจัดจ้าน

     คนราศีพิจิกมักเป็นคนตรงไปตรงมา และมีความชัดเจนในเรื่องความรู้สึก ดังนั้นสีที่แสดงตัวตนของคนราศีนี้ได้ดีจึงมักเป็นสีโทนเข้ม อย่างเทาเข้ม หรือแดงเข้ม ที่เมื่อนำมาตัดกันแล้วออกมาดูดีมีสไตล์ ไม่ซ้ำใคร เหมือนเจ้าของห้องไม่มีผิด

9. ราศีธนู - โทนสีสดใส

     คนราศีธนูเกิดมาเพื่อเป็นนักเดินทาง และไม่ชอบหยุดอยู่กับที่ ดังนั้นสีที่เหมาะกับคนราศีธนูจึงต้องเป็นสีสดใสที่สะท้อนถึงการเปลี่ยนแปลงและพลังที่ไหลเวียน อย่างสีฟ้าน้ำทะเล และสีส้มโทนสว่างดุจแสงจากดวงอาทิตย์

10. ราศีมังกร - โทนสีขาว ครีม เทา

     คนราศีมังกรต้องการสิ่งที่ดูดีมีสไตล์ ในขณะเดียวกันก็เรียบง่าย เช่นเดียวกับคอนเซปต์น้อยแต่มาก เรียบแต่โก้ สีห้องที่เหมาะกับราศีนี้จึงควรเป็นโทนสีที่ดูโมเดิร์น อย่างสีขาว สีครีม หรือสีเทา เป็นต้น

11. ราศีกุมภ์ - โทนสีฟ้า

     คนราศีกุมภ์เป็นผู้รักอิสระและมีความเป็นตัวของตัวเองสูง ซึ่งสีที่เหมาะกับคนราศีนี้จึงเป็น โทนสีฟ้าที่ให้ทั้งความรู้สึกผ่อนคลาย และการเป็นอิสระไร้ขีดจำกัดได้ในเวลาเดียวกัน

12. ราศีมีน - โทนฟ้าอมเขียว

     คนราศีมีนเหมาะกับการอยู่ใกล้น้ำ ดังนั้น โทนสีของห้องก็ควรอยู่ในโทนฟ้าอมเขียวเช่นเดียวกับท้องทะเล ซึ่งนอกจากจะสวยถูกใจคนราศีมีนแล้ว ยังทำให้คนราศีนี้รู้สึกสบายใจเวลาที่อยู่บ้านอีกด้วย

บทความที่เกี่ยวข้อง


กลับไป ด้านบน

Thaiza update: