ร้อนแบบนี้ ระวัง! เรื่องฮวงจุ้ยบ้าน ติดแอร์ผิด มีปัญหาสุขภาพแน่นอน


ร้อนแบบนี้ ระวัง! เรื่องฮวงจุ้ยบ้าน ติดแอร์ผิด มีปัญหาสุขภาพแน่นอน


ธรรมชาติเมืองไทยอากาศจะร้อนโดยเฉพาะเดือนเมษายน หลายบ้านอยากติดเครื่องปรับอากาศแต่ไม่ทราบตำแหน่งที่จะติดเพราะติดผิดที่วิชาฮวงจุ้ยว่ามีปัญหาเรื่องสุขภาพ แล้วจะติดตรงไหน บทความนี้ Horoscope thaiza จะอธิบาย

     วิชาฮวงจุ้ยว่าตำแหน่งบริเวณตรงกลางที่อยู่อาศัยคือตำแหน่งสุขภาพ ควรให้ตำแหน่งตรงกลางปล่อยว่างให้มีการไหลเวียน การไหลเวียนนี้จะก่อให้เกิดผลดีต่อสุขภาพแต่มากเกินไปจะเกิดผลเสีย การถ่ายเทของอากาศที่ว่านี้จะต้องหมุนเวียนกันภายในตัวอาคาร จะต้องมีการเก็บกักเพื่อเป็นอากาศบริสุทธิ์ทำให้ปอดได้รับอากาศที่ดี พลังแห่งการไหลเวียนจะต้องมีการควบคุมให้อยู่ในระดับพอดี บริเวณใดที่มีการถ่ายเทของอากาศหากมีมากเกินไปจะส่งผลเสียต่อสุขภาพได้ เมื่อเจ็บป่วยจะต้องเสียเงินในการหาหมอ ซื้อยามารักษา ไม่สามารถทำงานได้ตามปกติ วิชาความรู้เกี่ยวกับศาสตร์แห่งฮวงจุ้ยนี้อาจมีคำนิยามที่ยากแก่การเข้าใจ แต่หากได้เรียนรู้ในหลักการแล้ว จะสามารถประยุกต์ใช้กับสุขภาพได้เป็นอย่างดีทีเดียว การติดเครื่องปรับอากาศวิชาฮวงจุ้ยไม่กำหนดชัดเจนว่าควรติดที่ใด แต่ควรเลือกห่างบริเวณที่ผู้อยู่อาศัยใช้ชีวิตทำกิจวัตรอยู่ ไม่ควรให้ลมออกตรงทางเหนือศีรษะผู้อยู่อาศัยเพราะแรงลมจะมีมากเกินไปจะเกิดผลเสีย


     ส่วนการติดเครื่องปรับอากาศในบริษัทสมัยใหม่ที่จะต้องมีคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะในการทำงาน บางคนอาจไม่ทราบว่าโต๊ะคอมพิวเตอร์ควรวางไว้ตำแหน่งใด สมดุลกับตำแหน่งเครื่องปรับอากาศ

     ด้านสุขภาพสมาธิการทำงานและผลงานเป็นไปตามเป้าหมาย วิชาฮวงจุ้ยแนะนำว่าควรหันเครื่องคอมพิวเตอร์ออกด้านนอก มีเครื่องปรับอากาศอยู่ในทิศที่ลมออกมา ตรงซีพียู

     การสร้างบ้านเรือนควรทำความเข้าใจว่าลมมรสุมตะวันตกเฉียงใต้คือสมที่พัดผ่านเมืองไทยในฤดูร้อนและฤดูฝนส่งผลให้เดือนมีนาคม จนกระทั่งตุลาคม ลมจะพัดผ่านทางทิศใต้เป็นหลัก อาคารบ้านเรือนที่หันไปทางทิศใต้จะรับลมมากกว่าเพราะโลกหมุนจะเอียงทำมุมประมาณยี่สิบสามองศา การที่ผู้อยู่อาศัยจะสร้างที่อยู่อาศัยควรเลือกสไตล์ตามที่ตนเองต้องการ ส่วนการติดเครื่องปรับอากาศจะเสริมในฤดูร้อนจัดจนบางคนทนร้อนไม่ได้

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: