ซื้อบ้านมือสองอย่างไร ให้ชีวิตไม่ตกต่ำ แนะ ! สิ่งที่ควรทำก่อนเข้าไปอยู่


ซื้อบ้านมือสองอย่างไร ให้ชีวิตไม่ตกต่ำ แนะ ! สิ่งที่ควรทำก่อนเข้าไปอยู่


การซื้อบ้านต่อจากผู้อื่นสำหรับผู้ที่ฐานะการเงินไม่ดี แต่อยากจะมีบ้านอยู่อาศัยประจำ เพราะไม่ต้องเสียค่าเช่า เบื่อดอกเบี้ยที่นั่งผ่อนกันยาว ๆ นอกจากการซื้อบ้านใหม่แล้ว การซื้อบ้านมือสองต่อจากผู้อื่นเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่คนส่วนใหญ่ปฏิบัติกัน อย่าลืมว่าบ้านมือสอง โบราณว่าคือบ้านที่ไม่ทราบประวัติ มาก่อนมีอะไรบางอย่างที่เจ้าของบ้านเดิมปกปิดไว้ อย่างบริเวณที่เคยมีคนตายผิดปกติมาก่อน บางบ้านอาจมีสิ่งเร้นลับอยู่ อาจคอยกวนคุณในฐานะเจ้าบ้านคนใหม่ ฉะนั้นคติความเชื่อคนโบราณว่าผู้ซื้อควรปฏิบัติอะไรบ้างก่อนเข้าไปอยู่ บทความนี้ Horoscope thaiza จะแนะนำ

     ไหว้เจ้าที่เจ้าทาง ก่อนอื่นผู้ที่จะเข้าไปอยู่บ้านมือสองควรจุดธูปบอกกล่าวไหว้พระภูมิเจ้าที่โดยจุดธูปห้าดอก หรือกรณีบ้านที่มีเจ้าที่จีนจุดธูปสามดอก บอกชื่อและนามสกุลตนเองและสมาชิกครอบครัวว่าจะเข้ามาอาศัย ปัดกวาดทำความสะอาด คนโบราณว่าคือการสำรวจความผิดปกติรอบ ๆ บ้านไปพร้อมสมัยก่อนตรวจสอบไม้ผุกร่อน เพดานชำรุด สมัยใหม่เปรียบได้กับการตรวจว่ามีร่องรอยแตกร้าวบริเวณตัวอาคาร ตรวจสอบการรั่วกระแสไฟฟ้าหรือท่อน้ำ


     ทำบุญบ้าน ขั้นต่อมาคือการขอฤกษ์เข้าบ้าน สมัยก่อนมีโหร หมอดูบริการหาฤกษ์ทำบุญบ้านใหม่ พร้อมอุ้มพระบูชาเข้ามาตั้งหิ้งพระในบ้าน ทำบุญเลี้ยงพระ ความเชื่อคนจีนโบราณจะจุดประทัดเพื่อไล่สิ่งอัปมงคลออก นำมะนาวผ่าซีกไปไว้ที่มุมบ้านแล้ววันรุ่งขึ้นนำไปทิ้งใต้ต้นไม้ใหญ่เพราะมะนาวจะดูดซับพลังร้ายออก

     นำสิ่งมงคลเข้าบ้าน กรณีผู้อาศัยประกอบอาชีพค้าขายให้นำเหรียญจีนโบราณห้อยด้ายแดงไว้เลือกเหรียญที่ยิ่งมีความเก่าเท่าไหร่จะมีความศักดิ์สิทธิ์มาก ห้อยที่บริเวณตู้โชว์ วางคางคกคาบเหรียญ คนจีนเชื่อว่าจะมีโชค การค้าเจริญก้าวกระโดด นำโมเดลคางคกที่ทำจากโลหะสีทองคาบเหรียญจีนโบราณวางไว้บนตู้เซฟ ข้างโต๊ะเก็บเงินโดยนำผ้าสีแดงมาคลุมไว้ก่อนวาง กรณีข้าราชการคนโบราณว่านำงาช้างคู่ เข้ามาวางไว้ทางทิศตะวันออกเสริมดวงบารมี อำนาจ วาสนา แต่สมัยใหม่อาจเปลี่ยนมาใช้โมเดลรูปช้างสีน้ำเงิน หรือสีเขียววางไว้ตรงทิศตะวันออก เพราะเป็นทิศประจำธาตุไม้แทน

     การพิจารณาก่อนตัดสินใจการซื้อบ้านมือสอง อย่าลืมว่าบางอย่างที่ผิดปกติควรแก้ไขก่อนอยู่อาศัย ผู้อยู่อาศัยจะไม่อับโชค

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: