ดวงปัง แถมหุ่นแซ่บ ! 7 ฮวงจุ้ยห้องครัว ส่งผลต่อการกิน ช่วยให้น้ำหนักลด


ดวงปัง แถมหุ่นแซ่บ ! 7 ฮวงจุ้ยห้องครัว ส่งผลต่อการกิน ช่วยให้น้ำหนักลด


สาวๆคนไหนที่กำลังจริงจังกับการลดน้ำหนัก บอกเลยว่าเคล็ดลับนี้ช่วยได้ไม่น้อย เพียงปรับแต่งห้องครัวนิดๆหน่อยๆ น้ำหนักคุณจะลงแบบไม่รู้ตัวเลยล่ะ

1. โทนสีของห้อง

     โทนสีของห้องรับประทานอาหารนั้น ควรจัดให้มีสีโทนอ่อน เพราะถือเป็นสีที่สามารถช่วยปรับอารมณ์ให้มีความสงบ โดยเฉพาะโทนเขียวอ่อน น้ำตาลอ่อน หรือสีครีม ซึ่งเป็นสีเอิร์ธโทนนั้น จะยิ่งช่วยให้เกิดความรู้สึกพอใจกับอาหารที่ได้ทานเข้าไป แถมยังช่วยให้อิ่มเร็วขึ้น ตรงข้ามกับสีสันฉูดฉาดที่ยิ่งทำให้รู้สึกตื่นตัวและกระตุ้นความอยากอาหารให้มากขึ้น

2. ผ้าปูโต๊ะ

     ตรงกันข้ามกับโทนสีของห้อง คุณสามารถเลือกโทนสีของผ้าปูโต๊ะให้เป็นสีเข้มได้ โดยเฉพาะโทนสีน้ำเงินเข้ม ซึ่งจะช่วยลดความอยากอาหารและลดความดันโลหิตในร่างกาย แถมยังช่วยให้เรารับประทานอาหารด้วยความสงบและมีสติในการทานมากยิ่งขึ้น

3. รูปแบบของจาน

     สัญลักษณ์รูปสี่เหลี่ยมนั้นสื่อถึงความพึงพอใจ ดังนั้นการใช้จานที่เป็นรูปสี่เหลี่ยม จึงช่วยปรับสมดุลในการทานอาหารได้ดีและทำให้อิ่มเร็วขึ้น ตรงกันข้ามกับจานแบบกลมที่สื่อถึงความอยากรู้อยากเห็น ซึ่งจะทำให้เรามีความอยากอาหารเพิ่มขึ้น

4. ติดกระจกบริเวณห้องอาหาร


     อย่างที่ทราบกันดีว่า กระจก คือ สิ่งที่ช่วยสะท้อนทั้งพลังงานที่ดีและไม่ดี ดังนั้นการติดกระจกในห้องทานอาหาร จึงช่วยสะท้อนความมั่งคั่งและสุขภาพที่แข็งแรง นอกจากนี้กระจกยังช่วยสะท้อนภาพขณะรับประทานอาหาร ซึ่งทำให้เราเห็นภาพตัวเองขณะกิน และช่วยลดโอกาสในการทานอาหารมากเกินไปอีกด้วย

5. ตำแหน่งของโต๊ะ

     ตำแหน่งฮวงจุ้ยที่ถูกต้องของโต๊ะอาหารก็คือ บริเวณกึ่งกลางห้อง โดยควรมีระยะห่างจากกำแพงแต่ละด้านอย่างสมดุลเพื่อช่วยให้บรรยากาศดูโล่งสบายไม่วุ่นวาย ซึ่งจะส่งผลให้เราทานอาหารช้าลงและรู้สึกอิ่มไวขึ้น ถือเป็นพฤติกรรมการทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพมากกว่าการรีบทานอาหารโดยไม่เคี้ยว

6. ไม่ควรมีโทรทัศน์ในห้องอาหาร

     โทรทัศน์นั้น นอกจากจะเป็นพลังงานความร้อนซึ่งจะไปรบกวนพลังงานที่ดีภายในห้องอาหารแล้ว การดูทีวีไปทานอาหารไป ยังทำให้ไม่มีสติในการกิน และถือเป็นอีกหนึ่งพฤติกรรมที่ทำให้ทานอาหารมากขึ้นโดยไม่รู้ตัวอีกด้วย

7. รักษาความสะอาดอยู่เสมอ

     ความสกปรกนั้น ถือเป็นจุดอัปมงคลของบ้าน ดังนั้นไม่ว่าจะเป็นห้องอาหารหรือห้องอื่นๆ ก็ควรจัดให้มีความสะอาด เป็นระเบียบเรียบร้อยอยู่เสมอ ซึ่งนอกจากจะทำให้สามารถเปิดรับพลังงานดีๆ แล้ว ยังถูกหลักสุขอนามัยและส่งผลให้คนในบ้านมีสุขภาพที่แข็งแรงอยู่เสมอ


เครดิต : undubzapp


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: