ฮวงจุ้ยตำแหน่งเตาไฟ วางผิดที่ชีวิตไม่รุ่งเรือง


ฮวงจุ้ยตำแหน่งเตาไฟ วางผิดที่ชีวิตไม่รุ่งเรือง


วิชาฮวงจุ้ยกำหนดว่าเรื่องเตาไฟมีความสำคัญอย่างยิ่งสำหรับครอบครัว เพราะการวางผิดที่ทำให้ผู้อยู่อาศัยมีอารมณ์ขุ่นหมอง ควรวางตำแหน่งไหนอย่างไรบทความนี้ Horoscope thaiza จะอธิบาย

     เรื่องครัวและการจัดห้องครัวให้สะอาด และเป็นระเบียบ บริเวณเตาไฟที่ทำครัวต้องสะอาด และอยู่ห่างจากอ่างน้ำ เพราะน้ำกับไปจะพิฆาตกันเอง มุมทำครัวที่สะอาดจะเรียกโชคลาภเงินทองเข้าบ้าน ครัว คือ หัวใจของคนทั้งบ้าน เพราะหากครัวไม่สะอาดก็จะเป็นที่เพาะเชื้อโรค และเมื่อมีการประกอบอาหารบางทีเชื้อโรคแปลกปลอมอาจปะปนกับอาหารที่เรารับประทานเข้าสู่ร่างกายจนเป็นบ่อเกิดของโรคภัยไข้เจ็บ เมื่อมีโรคภัยไข้เจ็บจะต้องเสียค่าใช้จ่ายในการรักษา จึงทำให้มีปัญหาเรื่องเงินทอง

     อนึ่ง ห้องครัวเป็นเรื่องสำคัญมาก เพราะเป็นเรื่องปากท้องเป็นขุมทรัพย์ทางสุขภาพ วิชาฮวงจุ้ยว่าครัวดีผู้ที่อยู่อาศัยจะมีสุขภาพดีตามไปด้วย ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาล มีเวลาทำงานหาเงิน เมื่อสมัยโบราณ การยกกองทัพเข้ามาของข้าศึกที่มีกำลังมากกว่า ถ้าถูกลักลอบเผาเสบียงอาหาร ทหารของข้าศึกจะเสียขวัญกำลังใจ จนกระทั่งต้องล่าถอยไป ฉะนั้นอาหารจึงเป็นสิ่งที่จำเป็นมาก แม้กระทั่งครัวซึ่งเป็นที่ปรุงก็มีความสำคัญด้วย จนเป็นคำกล่าวที่ว่า กองทัพต้องเดินด้วยท้อง การตั้งเตาไฟจัดว่าสำคัญมาก จะต้องตั้งวางในจุดที่มีผนัง อย่าตั้งไว้กลางห้องครัว และผู้ปรุงอาหารต้องมีที่สำหรับการเคลื่อนไหว ไม่มีสิ่งกีดขวาง เพราะถ้าตั้งเตาไฟในมุมอับ จะทำให้ไม่มีอากาศถ่ายเท ควันไฟไม่มีที่ระบายออก สำคัญหลีกเลี่ยงการวางตำแหน่งที่มองเห็นได้ชัดเจนเมื่อเปิดประตูเข้ามาพอดี หรือสังเกตได้ชัด


     ร้านอาหารทุกร้านจะต้องให้ความละเอียดอ่อนกับครัวให้มาก เพราะคุณภาพ ความปลอดภัย การส่งมอบที่ทันท่วงที และเป็นการสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับร้านอาหารควรตระหนักว่า “เตา” ซึ่งเป็นองค์ประกอบหลักของครัวก็ต้องพิถีพิถันดูแลให้ทำงานได้ราบรื่นเสมอกันทุกเตา เพราะวิชาฮวงจุ้ยบางสำนักเปรียบเตาเหมือนสัญลักษณ์ทางการเงิน หากใช้งานได้อย่างราบรื่น เงินทองก็จะไหลเข้าร้านได้ง่าย ถ้าหัวเตาอุดตันจุดไม่ติด ธุรกิจก็อาจติดขัดมีอุปสรรคนานัปการ เรื่องเตาร้าว แตกหัก ถือว่าไม่เป็นมงคล เพราะจะเกิดอุบัติเหตุเพลิงไหม้ได้โดยง่าย ในทางฮวงจุ้ยถือว่าผิดหลักการอย่างมาก

     การวางเตาผิดที่ทำให้ผู้อยู่อาศัยมีอารมณ์ขุ่นหมอง ควรวางตำแหน่ง ควรเคลื่อนย้ายเตาไปตั้งที่ที่มีผนัง วางตำแหน่งของเตาในที่กว้าง และมีอากาศถ่ายเทสะดวกเพื่อเป็นการเพิ่มพลังซี่ หาตำแหน่งลับตาเพื่อไม่ให้สังเกตได้ชัดเจน

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: