วันแดงเดือด..!! อาหารต้องห้าม ขณะมีประจำเดือน กินแล้วสุขภาพแย่

วันแดงเดือด..!! อาหารต้องห้าม ขณะมีประจำเดือน กินแล้วสุขภาพแย่

สาว ๆ สมัยก่อนยามมีประจำเดือน ทรมานไม่แพ้สาว ๆ สมัยใหม่ หนูคงทราบว่า เวลาใดที่ร่างกายเริ่มขับระดู จะเหนื่อยล้าและอ่อนเพลีย ตลอดเวลาเพราะเสียเลือด อาการที่ว่าไม่สดชื่นเนื่องจากขาดน้ำ เลือดที่เสียไปกับระดูประกอบด้วยน้ำ เมื่อเลือดขาดน้ำ เลือดจะหนืดส่งผลให้หัวใจทำงานหนัก เพื่อขับเลือดมากขึ้น ออกซิเจนในระบบไหลเวียนโลหิตน้อยลง คติความเชื่อคนโบราณจึงห้ามหญิงสาวขณะมีประจำเดือนกินอาหารบางอย่าง อาหารที่ว่าคืออะไรบ้าง บทความนี้ Horoscope thaiza จะแนะนำ

     เกลือ จริงที่สาว ๆสมัยก่อน และยายเองโดนห้ามกินเกลือและอาหารที่มีรสเค็ม เพราะจะส่งผลให้หนูตัวบวม แลดูอ้วนฉุ น่าเกลียด ไม่เป็นที่หมายตาหนุ่ม ๆ ในละแวกบ้าน อย่าลืมว่าหนุ่มสมัยก่อนจะประทับใจสาวตอนแรกพบ คือเจอตอนแรกว่าสวย ภาพสวยจะติดตา แม้ว่าเวลาผ่านไปจะดูไม่ดี แต่ความประทับใจครั้งแรกยังอยู่ ฉะนั้นเมื่อย่างเข้าสู่วัยแรกสาว หนูควรทำตัวให้ดูดีไว้ก่อน

     เหล้า ยาดอง ความจริงกับความเชื่อทั้งสองเรื่องเหล้ากับยาดอง ขัดกันมาก เพราะบางคนเชื่อว่ายาดองเหล้าบางชนิดจะทำให้ประจำเดือนมาปกติ แต่ความจริงที่มีการพิสูจน์กันแล้วว่าแอลกอฮอล์ในเหล้าส่งผลให้ประจำเดือนมาไม่ปกติ เลือดจาง กระดูกพรุน คนเฒ่าคนแก่ที่บ้านหนูอาจมียาสมุนไพรบางชนิดให้หนูกินบำรุงเลือดอย่าลืมว่า เวลากินไม่ควรมีส่วนผสมแอลกอฮอล์เด็ดขาด

     มะพร้าวและกะทิ จะปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในส่วนผสมอาหารไทยสมัยก่อน ขาดกะทิไม่ได้ แต่ยามใดที่หนูมีประจำเดือน ควรหลีกเลี่ยงเพราะไขมันมะพร้าวที่คั้นกะทิคือกรดไขมันอิ่มตัว หนูจะท้องอืด จุกเสียดแน่นท้องส่งผลให้อาการปวดท้องขณะมีประจำเดือนยิ่งแย่ลง

     เนื้อสัตว์ ยามใดที่หนูมีประจำเดือนการกินเนื้อสัตว์ติดไขมัน อย่าลืมว่าผลคล้ายไขมันมะพร้าวคือหนูจะท้องอืด จุกเสียดแน่นท้อง ปวดตามข้อ ควรกินเนื้อปลาแทน

     อาหารหวาน สาว ๆ สมัยใหม่บางคนเวลามีประจำเดือนอยากกินแต่อาหารหวาน ๆ ยายอยากจะเตือนหนูว่าน้ำตาลในอาหารหวานจะทำให้หนูปวดท้องมากกว่าเดิม และน้ำตาลยังส่งผลให้หนูปวดเมื่อยตามร่างกาย บางคนอดใจไม่ได้ควรกินผลไม้ที่มีรสหวานแทนอย่างฤดูร้อนยายอยากแนะนำมะม่วงสุก

     คาเฟอีน นอกจากในน้ำชา กาแฟ โกโก้แล้วสารคาเฟอีนยังมีในน้ำอัดลม หนูจ๋าใครที่ชอบโกโก้ปั่น ชาเย็นควรงดไปก่อนเพราะผลข้างเคียงสารเคมีในคาเฟอีนจะบีบรัดมดลูก หนูจะหงุดหงิดง่าย และปวดท้องมากขึ้น

     หนูจำไว้นะ ยายจะเตือนว่าร่างกายหญิงสาวขณะมีประจำเดือนอ่อนแอนัก จะกินอะไรต้องระวัง

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: