โบราณว่า สาวใดมีลักยิ้ม คือสาวเจ้าชู้ !!

โบราณว่า สาวใดมีลักยิ้ม คือสาวเจ้าชู้ !!

สาว ๆ ที่มีเสน่ห์ต้องตาชายหนุ่มส่วนใหญ่เวลายิ้มแล้ว ลักยิ้มจะปรากฏที่แก้มทั้งสองข้างตรงตำแหน่งที่สมดุล คนโบราณว่า ลักยิ้มที่แก้ม บ่งบอกว่าสาวเจ้าชู้ แต่ไม่ใช่ว่าจะมีกันทุกคน บางคนว่าสาวที่มีลักยิ้มที่มีเสน่ห์พิเศษมัดใจชายที่ติดตัวมาแต่ปางก่อนจะจริงหรือไม่ บทความนี้ Horoscope thaiza จะอธิบาย

     วิชาโหงวเฮ้งที่คนจีนโบราณบันทึกว่า ชายใดที่มีลักยิ้มเป็นชายเจ้าชู้มีมากรัก หญิงใดที่พบเจอลักยิ้มที่แก้มชายไม่ว่าจะแก่หรือหนุ่มควรหลีกห่างเพราะเจ้าชู้หลายใจ แต่หญิงคนจีนโบราณว่าคือหญิงที่มีเสน่ห์มีชีวิตรักที่หวานชื่นมีสามีดี และต้องมีลักยิ้มธรรมชาติที่ตรงกลางแก้มเท่านั้น ฉะนั้นเรื่องลักยิ้มจึงทำให้หลายคนเริ่มสนใจอยากจะมี จนต้องพึ่งการผ่าตัดศัลยกรรมเสริมเสน่ห์ ให้มีลักยิ้มที่แก้มควรปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ อาจเสริมได้แค่เสน่ห์แก่ผู้พบเจอ

     ความจริงลักยิ้มคือรอยบุ๋มที่แก้มหรือมุมบนปากเวลายิ้ม วิชาวิทยาศาสตร์อธิบายได้ว่าเป็นความผิดปกติของกล้ามเนื้อที่บริเวณแก้ม ที่สาเหตุมาจากลักษณะทางพันธุกรรมพ่อแม่สู่ลูก กล่าวคือพ่อหรือแม่ที่มีลักยิ้มลูกจะมีลักยิ้มด้วย แต่ความเชื่อคนไทยโบราณว่า คนใดที่มีลักยิ้มคนนั้นคือคนที่จะมีชีวิตรักที่หวานชื่น เจอเนื้อคู่ที่แท้จริง ไม่มีคำว่าอกหักรักคุดอย่างแน่นอน ความเชื่อชาวเอเชียกล่าวว่าไม่ว่าชายหรือหญิงที่มีลักยิ้มจะมีชีวิตรักที่น่าอิจฉา เพราะชายจะเจอหญิงที่ช่างเอาใจ จะมีภรรยาที่สวยน่ารัก และหญิงจะเจอชายที่มีฐานะ ความเป็นจริงเรื่องลักยิ้มเป็นเสน่ห์ที่แก้มสร้างจุดสนใจแก่เพศตรงกันข้ามได้เป็นอย่างดี แน่นอนว่าจะมีชายหญิงที่มาตกหลุมรักมาเป็นตัวเลือกให้ผู้ที่มีลักยิ้ม จนแทบรับรักไม่ไหว

     ลักยิ้มที่เหมาะสมเป็นเสน่ห์แก่ตัวคือ ลักยิ้มที่ปรากฏบนตรงกลางแก้มเวลายิ้ม ส่วนเรื่องเจ้าชู้คือสันดานดิบแต่ละคนที่เจอทั้งชายและหญิง แต่ทุกคนไม่ว่าจะมีลักยิ้มหรือไม่ จะมีเสน่ห์แค่ความประพฤติ การทำตัวดีคนรอบข้างจะหลงรัก ไม่ใช่เรื่องลักยิ้ม แต่น่าแปลกทำไมบางคนมีบางคนไม่มี แล้วลองสังเกตหญิงสาวที่มีแฟนมาก มีเพศตรงข้ามหรือเพศเดียวกันหลงรัก เวลายิ้มจะพบลักยิ้มที่แก้ม แล้วคุณล่ะมีหรือเปล่า

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: