พระกริ่งรุ่นแช่น้ำมนต์ หลวงพ่อคูณ


พระกริ่งรุ่นแช่น้ำมนต์ หลวงพ่อคูณ


หลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ เป็นพระคณาจารย์ผู้มีชื่อเสียงโด่งดังระดับประเทศ ด้วยศรัทธาของสาธุชน ที่ท่านได้สร้างคุณความดีไว้มาก ไม่ว่าจะเป็นการทำนุบำรุงพระพุทธศาสนาหลากหลายประการ การช่วยเหลือสงเคราะห์เมตตาญาติโยมโดยไม่แบ่งชนชั้นวรรณะ ตลอดจนการสร้างสาธารณะประโยชน์มากมาย ที่สำคัญคือเป็นที่พึ่งทางจิตใจให้กับสาธุชนเป็นอย่างดี ทำให้ศรัทธาบารมีในหลวงพ่อคูณนั้นไม่เคยเสื่อมคลาย แม้ว่าในปัจจุบันนี้ท่านจะละสังขารไปแล้วก็ตาม

     สิ่งสำคัญอีกประการหนึ่ง คือการสร้างวัตถุมงคลของท่านที่ได้รับความนิยมในหมู่ผู้สะสมบูชา โดยเฉพาะเหรียญรูปเหมือนของท่าน ทั้งที่เป็นลักษณะนั่งยองๆอันเป็นเอกลักษณ์ก็ดี หรือเหรียญครึ่งองค์ก็ดี ต่างได้รับความนิยมบูชามาก เนื่องจากได้สร้างประสบการณ์ให้เกิดกับผู้บูชามานักต่อนัก โดยเฉพาะในด้านเมตตามหานิยม โชคลาภ หรือจะเป็นแคล้วคลาดป้องกัน ก็ถือว่าได้ผลอย่างดีเยี่ยม ซึ่งในเหรียญแต่ะละรุ่นก็จะมีราคาที่สูงไปตามประสบการณ์หรือความนิยมในการเช่าหา


     โดยหนึ่งในนั้นคือ “พระกริ่งหลวงพ่อคูณ รุ่น แช่น้ำมนต์ แซยิด 6 รอบ 72 ปี” สร้างขึ้นโดยการนำพระกริ่งไปแช่ในน้ำมนต์ ในครั้งนั้นหลวงพ่อคูณ ท่านได้ปลุกเสกยาวนานถึง 72 วัน จึงคงความศักดิ์สิทธิ์และอานุภาพหลากหลายประการทั้งด้านคุ้มครอง แคล้วคลาด ป้องกัน และอานุภาพด้านโชคลาภ พกพาบูชาอาราธนาขึ้นคอถือว่าเป็นมงคลในทุกๆด้าน และในปัจจุบันก็ถือว่าได้รับความนิยมอยู่เรื่อยๆเช่นกัน

ภาพ : พระกริ่งรุ่นแช่น้ำมนต์ หลวงพ่อคูณ โดย Napapawn

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: