วิธีทำน้ำหอมสร้างเสน่ห์ สำหรับสาวๆ ฉบับคนโบราณ


วิธีทำน้ำหอมสร้างเสน่ห์ สำหรับสาวๆ ฉบับคนโบราณ


น้ำหอมกับสาว ๆ รุ่นใหม่คือสิ่งที่อยู่คู่กันแบบแยกกันไม่ออก เพราะอากาศร้อนเมืองไทยระหว่างวันต้องมีเหงื่อไหลไคลย้อย การที่ตนเองมีกลิ่นหอมหวนอย่างน้อยจะเรียกความมั่นใจ คนโบราณว่าวิธีที่ทำน้ำหอมสร้างเสน่ห์ ทำอย่างไรบทความนี้ Horoscope thaiza จะแนะนำ

     สร้างเสน่ห์ประทับใจสำหรับการดูตัวครั้งแรกกับชายหนุ่มที่ผู้ใหญ่ติดต่อมา สมัยก่อนการที่หญิงสาวเริ่มแตกเนื้อสาว ครบเกณฑ์ที่จะออกเรือน สาวที่ยังไม่มีชายคนรัก ผู้ใหญ่ทั้งสองฝ่ายจะทำพิธีมาทาบทามสู่ขอ การดูตัวฝ่ายหญิงสาวจะนำน้ำหอมติดตัว แบบสาว ๆ สมัยก่อนชอบทำน้ำหอมไว้ใช้เอง โดยนำดอกไม้ที่มีกลิ่นหอมหลายชนิดมาตากแห้ง แล้วนำมาใส่ผะออบขนาดเล็กแล้วพกติดตัว จะมีกลิ่นจาง ๆ ไม่แรงมากแบบน้ำหอมฝั่งตะวันตก

     ส่วนสาว ๆ ที่มีเหตุต้องเข้าสังคมชั้นสูง จะสร้างเสน่ห์ให้ตนเองโดยการนำดอกไม้หลากชนิดที่มีกลิ่นหอมแรง มาใส่ไว้ในภาชนะปิดขนาดเล็ก แล้วนำผ้าที่อุ้งน้ำปิดไว้แน่น ๆ เก็บภาชนะในที่ร่ม อุณหภูมิที่เหมาะสมจะทำให้ดอกไม้ทั้งหลายระเหยไปติดที่ผ้ากลายเป็นหยดน้ำ แล้วนำไปหยดบริเวณผิวหนังเพราะธรรมชาติน้ำหอมจะระเหยได้ดีจากผิวเนื้อที่อ่อนนุ่มมีการไหลเวียนโลหิตดี อย่างชีพจร ข้อศอก และร่องอก


     สาวสมัยใหม่การออกเดทครั้งแรกคงเปรียบเทียบได้กับการดูตัวสมัยก่อน การแต่งหน้าด้วยเครื่องสำอางจะทำให้สาว ๆ สดใสขึ้นโดยเฉพาะดวงตาช่วยให้มีความเด่น ควรปัดอายแชโดว์ และเขียนคิ้วโดยดินสอเขียนคิ้ว เพิ่มราศี อย่าลืมบรัชออนปัดสีชมพูจาง ๆ ใบหน้าระหว่างการออกเดทหญิงสาวควรยิ้มอย่างจริงใจ ความเชื่อคนโบราณสอนลูกหลานว่า การนำกล้วยสดหนึ่งลูกกับไมยราบเจ็ดใบใส่ซองแดงพกใส่ไว้ในกระเป๋า สะพายจะเสริมเสน่ห์ให้ฝ่ายชายรู้สึกเอ็นดู

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: