เหรียญนาคปรก ปี 52 หลวงพ่อขันตี วัดป่าม่วงไข่


เหรียญนาคปรก ปี 52 หลวงพ่อขันตี วัดป่าม่วงไข่


หลวงพ่อขันตี ญาณวโร วัดป่าม่วงไข่ ต.สานตม อ.ภูเรือ จ.เลย พระป่ากรรมฐานในสายหลวงปู่มั่น ภูริทัตโต ผู้ที่สาธุชนให้ความเคารพศรัทธาอย่างกว้างขวาง เนื่องจากท่านเป็นพระที่มีวัตรปฏิบัติงดงาม ปฏิบัติตามคำสอนของพระพุทธเจ้าและครูบาอาจารย์อย่างเคร่งครัด ขณะเดียวกันหลวงพ่อขันตี ท่านยังเป็นศิษย์ใน หลวงปู่ชอบ ฐานสโม แห่งวัดป่าโคกมน ต.ผาน้อย อ.วังสะพุง จ.เลย และหลวงปู่คำดี ปภาโส แห่งวัดถ้ำผาปู่นิมิตร ต.นาอ้อ อ.เมือง จ.เลย อีกด้วย

     นอกจากหลวงพ่อขันตีจะมีความเชี่ยวชาญด้านปฏิบัติกรรมฐานแล้ว วัตถุมงคลที่หลวงพ่อขันตีปลุกเสกอธิษฐานจิตยังได้รับความนิยมอยู่เรื่อยๆ หลายรุ่นด้วยกัน เช่น เหรียญรุ่นเจริญสุข ปี 2555 , ล็อคเก็ตรูปหลวงพ่อขันตี , เหรียญ 66 ปีหลวงพ่อขันตี เป็นต้น โดยหนึ่งในนั้นคือ “เหรียญนาคปรก” สร้างขึ้นเมื่อ ปี 2552 มีรูปแบบที่สวยงาม ด้านหน้าเหรียญสลักเป็นพระพุทธรูปปางนาคปรก ส่วนด้านหลังเหรียญเป็นยันต์ ด้านบนขอบเหรียญสลักคำว่า “อดทน” และด้านล่างยันต์ สลักอักษรเป็นชื่อของหลวงพ่อขันตีและวัดป่าม่วงไข่ พุทธคุณของเหรียญนาคปรกรุ่นนี้ โดดเด่นด้านการปกป้องคุ้มภัย อีกทั้งพระนาคปรกยังเป็นพระประจำวันของคนเกิดวันเสาร์ คนวันเสาร์บูชาจะช่วยเสริมความเป็นมงคลให้กับตนเองอย่างมาก


     สำหรับวัดป่าม่วงไข่ ต.สานตม อ.ภูเรือ จ.เลย แต่เดิมสร้างโดยหลวงปู่ชอบ ฐานสโม ซึ่งท่านได้ใช้สถานที่แห่งนี้ในการบำเพ็ญภาวนาอบรมจิตใจ ปัจจุบันภายในวัดได้มีการอนุรักษ์เสนาสนะของหลวงปู่ชอบ และทำการจัดเก็บเครื่องอัฐบริขารของหลวงปู่ชอบไว้อีกด้วย

ภาพ : เหรียญนาคปรก ปี 52 หลวงพ่อขันตี วัดป่าม่วงไข่ โดย Napapawn

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: