8 ลักษณะผู้ชาย ที่คนโบราณว่าไม่ควรนำเอามาเป็นลูกเขย


8 ลักษณะผู้ชาย ที่คนโบราณว่าไม่ควรนำเอามาเป็นลูกเขย


สมัยก่อนการเลือกชายหนุ่มสำหรับเป็นสามีลูกสาวคือเรื่องสำคัญ เพราะคติความเชื่อคนโบราณเชื่อว่ารูปลักษณ์ผู้ชายแต่ละคนไม่เหมือนกัน บางคนสูงต่ำดำขาว อ้วนเตี้ยหรือเสียงดังเสียงค่อย โดยลักษณะแต่ละอย่างแสดงความเป็นมงคลหรืออัปมงคลกับลูกสาวตน จะเกื้อหนุน หรือทำให้ลูกสาวตนต้องตกต่ำ แล้วลักษณะผู้ชายแบบไหนที่คนโบราณว่าไม่ควรนำเอาเป็นลูกเขย บทความนี้ Horoscope thaiza จะแนะนำ

     ชายที่มีเสียงแหลม ชายที่มีเสียงคล้ายผู้หญิง จนคนฟังคิดว่าไม่ใช่เสียงผู้ชาย คนโบราณว่าชายจะขาดความเป็นผู้นำ หญิงใดที่แต่งงานกับชายที่ว่าจะไม่เจริญ เพราะไม่มีอำนาจ ไม่มีความเด็ดขาดเรื่องการงาน ไม่กล้าวางแผน ตัดสินใจเรื่องการงานคอยแต่ให้ภรรยาสนับสนุนตัดสินใจแทน ไม่ควรเลือกเป็นเขย

     ชายริมฝีปากบนหนา ริมฝีปากที่ว่า ส่วนบนจะหนากว่าริมฝีปากร่างแบบชนิดที่ว่าชัดเจน ชายที่มีลักษณะจิตใจฝักใฝ่ในกามคุณ ตัณหาจัด คนโบราณว่า สาวที่แต่งงานไปแล้วจะเสียใจเพราะชายจะมีรักมาก ซ่อนชู้จนทำให้ลูกสาวต้องช้ำใจ

     ชายที่มีไหล่ลู่ลง ชายไหล่ตกแขนตก คือชายที่อาภัพจะนำครอบครัวไปสู่ความยากลำบาก จะทำมาค้าขายไม่รุ่งเรือง บ้านใดค้าขาย มีอาชีพคหบดีอย่าเลือกเป็นเขยเด็ดขาด


     ชายที่มีผิวดำ ชายที่มีผิวคล้ำหยาบ ไม่เรียบ เสียงแหบแห้ง พูดจาโอหัง ตัวเหลืองคนโบราณว่าคือหนุ่มที่ไม่ซื่อสัตย์ ทรยศไม่มีความกตัญญู เมื่อแต่งงานไปแล้วจะปันใจให้หญิงอื่น

     ชายที่มีผิวซีด ลูกเขยบ้านไหนที่มีเบ้าตาลึกดำ ผิวซีด ปากเล็ก เขยบ้านนั้นจะอาภัพเรื่องการเป็นผู้นำ คิดวางแผนการทำงานไม่เป็นได้แต่เป็นลูกจ้างตลอดไป

     ชายที่ติ่งหูไม่มีเนื้อ ชายที่หูแข็งกระด้าง ลักษณะคล้ายแผ่นกระดาษหยาบ คนโบราณว่าคือลักษณะเขยที่ไม่ดี ทำการค้าใดจะไม่ร่ำรวย มีแต่ล่มจม

     ชายที่มีแววตาหวานฉ่ำ คนโบราณว่าไม่ควรเลือกเป็นเขยเพราะเจ้าชู้ ผลาญทรัพย์สินพ่อตาแม่ยาย ทำให้ลูกสาวเสียใจ

     ชายหัวล้านขนดก คนโบราณว่าชายที่มีลักษณะที่ว่าคือชายหัวล้านหย่อม ๆ และมีขนที่อกคือชายเจ้าชู้ ค้าขายไม่ขึ้น

     บ้านใดที่จะเลือกลูกเขยมาเป็นคู่ครองลูกสาวตนควรตระหนักเรื่องลักษณะรูปลักษณ์ที่กล่าว เพราะอย่างน้อยคนโบราณได้บันทึกเรื่องราวสำหรับทำนายชีวิตคู่คุณสาว ๆ ในอนาคต อย่าลืมว่าสังคมไทยจะให้โอกาสผู้หญิงแต่งงานได้แค่ครั้งเดียว ควรเลือกชายที่มีลักษณะไม่ตรงกับที่กล่าว

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: