ตำนานนักรบโบราณ กับเรื่องหนังเหนียวฟันแทงไม่เข้า


ตำนานนักรบโบราณ กับเรื่องหนังเหนียวฟันแทงไม่เข้า


สมัยโบราณก่อนที่จะเรียกว่าประเทศไทย มีการรบกันมาก และการรบสมัยก่อนจะใช้ดาบ หอก สิ่งมีคมประหารกัน นักรบที่ฟันแทงไม่เข้า ที่ไม่ตายจะหนังเหนียวฟันแทงไม่เข้า อยู่ยงคงกระพันเรื่องนี้จริงหรือไม่ และพวกเขาใช้วิธีอย่างไรบ้าง วันนี้ Horoscope thaiza จะมาให้ความกระจ่างกัน

     คนโบราณขับขานสืบต่อกันมาว่า ครั้งหนึ่งสมัยอยุธยาเป็นราชธานีในแผ่นดินของพระนารายมหาราช ประวัติศาสตร์ได้บันทึกว่าเคยส่งพระยาโกษาธิบดี(ปาน) ราชทูตไปเจริญสัมพันธไมตรีกับฝรั่งเศสได้นำทหารที่มีรอยสักติดตามไปประมาณสิบกว่าคนแล้วได้แสดงเรื่องความหนังเหนียวด้วยการให้ทหารฝรั่งเศสใช้ปืนไฟยิงเข้าที่ผิวหนังแต่ไม่ระคายผิว

     ทหารเสือพระเจ้าตาก ก็มีวิชานี้เช่นกัน และพวกวีรชนเหล่านั้นได้ใช้วิชานี้ปกป้องพระเจ้าตากและกอบกู้เอกราช และข้าศึกอริร้ายยังมีการใช้วิชาหนังเหนียวฟันแทงไม่เข้าเช่นกัน ยามใดที่จะประหารต้องใช้หลาวเสียบทวารหนัก นอกจากนี้นักเลงรุ่นเก่า ๆ ยังใช้วิชานี้ป้องกันตัวอีกเช่นกัน


     วิชาหนังเหนียวฟันแทงไม่เข้าใช้วิธีแรก คือลงอาคมผ่านอักขระสีดำจนเป็นรูปรอยสักยันต์ตามผิวตรงแผ่นหลัง ตัวอักขระมีลักษณะเป็นระเบียบรวมกันเป็นรูปยันต์ต่างกัน แล้วแต่ละสำนักอาจารย์

     วิธีที่สองคือใช้ของขลัง คือตะกรุด หวายลูกนิมิต ที่ลงอาคมจากสำนักอาจารย์มาไว้กับตัว

     วิธีสุดท้ายใช้ว่านไพลดำ ว่านนี้มีความศักดิ์สิทธิ์ผู้ที่ใช้ในการนี้จะต้องมีศีลขั้นสูงมีลักษณะเป็นไม้พวกเหง้า สำต้นแบบไพล หัวว่านสีม่วงกลิ่นฉุน ก้านใบสีเข้มออกดำ ลำต้นสูงใบเรียว ดอกเหลือง วิธีใช้เหง้าตากแห้งบดละเอียด สำนักอาจารย์จะขูดขีดตัวหนังสือประจำองค์เทพประจำสำนักอาจารย์และนำผงนี้ผสมน้ำมันว่านลูบลงบนผิว จะคงกระพันชาตรี ทั้งนี้จะต้องทำการบริกรรมโดยผู้ทรงศีลเท่านั้น ส่วนผู้ที่ได้รับการบริกรรมจะฟันแทงไม่เข้า เมื่อต้องอาญาแผ่นดินก็จะต้องประหารชีวิตแบบวิธีพิสดารโดยใช้หลาวเสียบทวารเท่านั้น

     อย่างไรก็ตามคนควรอาศัยการทำความดี ละเว้นความชั่ว ไม่ไปเบียดเบียนเพื่อนมนุษย์ มีศีลแค่นี้วิธีการดังกล่าวข้างต้น ก็ไม่ต้องใช้ ยกเว้นการไปออกทัพจับศึก ป้องกันประเทศ

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: