โบราณว่า ชาติปางก่อนคุณสร้างกรรมอะไรไว้ จึงส่งผลให้โดนฆ่าตายในชาตินี้


โบราณว่า ชาติปางก่อนคุณสร้างกรรมอะไรไว้ จึงส่งผลให้โดนฆ่าตายในชาตินี้


คนโบราณสอนว่าคนที่มีกรรมเก่าที่เคยก่อไว้เมื่อชาติก่อน กรรมจะส่งผลทันที บางรายอาจส่งผลช้าต้องเจอวิบากกรรมชาตินี้ แล้วเคยสงสัยไหมว่า ทำไมที่เจอตามข่าวบ่อย ๆ ว่ามีคนโดนฆ่าตาย อยากทราบไหมว่าพวกเขาไปสร้างกรรมอะไรไว้ แล้วคุณเองมีกรรมเก่ามีเกณฑ์ว่าจะโดนฆ่าตายหรือไม่ จะรู้ได้อย่างไร บทความนี้ Horoscope thaiza จะอธิบาย

     คติความเชื่อคนโบราณว่าผู้ใดที่ผิดศีลข้อที่หนึ่ง เรื่องการเว้นจากการฆ่าสัตว์ตัดชีวิต ไม่ว่าจะฆ่าสัตว์อะไรมาก่อน คนโบราณว่าสัตว์ที่คุณฆ่าไปจะจองเวรอาฆาตพยาบาทติดตามไปทุกชาติ เมื่อมีโอกาสจะจองเวรทันที สัตว์ที่โดนฆ่าจะกลายเป็นเจ้ากรรมนายเวรประจำตัว และจะเกื้อหนุนให้คุณโดนฆ่าตายในชาตินี้หรือชาติหน้า

     แล้วคุณสงสัยหรือไม่ว่าคุณเคยสร้างเวร ฆาตกรรมไว้กับใครบ้าง หลายคนไม่ทราบหรอกได้แต่คอยรอผลกรรมที่จะส่งผลกับตนเอง แต่การแก้กรรมที่ควรจะทำคือการรักษาศีลห้าโดยเฉพาะศีลข้อที่หนึ่งการละเว้นการฆ่าสัตว์ตัดชีวิตทุกชนิด จะป้องกันกรรมที่จะโดนฆาตกรรม และเมื่อมีโอกาสควรบวชหรือบวชชีพราหมณ์เพื่ออุทิศส่วนกุศลแด่เจ้ากรรมนายเวร การเสริมดวงแคล้วคลาดปลอดภัยจากการโดนฆ่า มีการบันทึกไว้ว่าสมัยโบราณก่อนผู้ที่จะออกทัพจับศึก ผู้มีปัญหาชีวิตต่าง ๆ จะหันเข้าหาวัดและพระจะแก้ปัญหาที่ว่าโดยการอาบน้ำมนต์ จะเริ่มพิธีการอาบน้ำมนต์ โดยพระที่วัดจะกำหนดวันและเวลาตกฟากร่วมกับฤกษ์ประจำเดือนปีนั้น ผู้อาบจะต้องจ่ายค่ายกครูเป็นเงินหกเฟื้อง และบุหรี่มวนใบตองแห้ง แต่เนื่องจากยุคสมัยเปลี่ยนการจ่ายค่ายกครูควรเป็นไปตามธรรมเนียมแต่ละวัด ผู้อาบไม่ควรมีไข้หรือโรคภัยไข้เจ็บอื่น ไม่ควรมีบาดแผลฉกรรจ์และการอาบน้ำมนต์จะศักดิ์สิทธิ์ที่สุดควรไปที่วัด เมื่อได้ฤกษ์ยามแล้วผู้อาบน้ำมนต์โดยที่มีจุดประสงค์หมดเคราะห์ หมดกรรม หมดทุกข์โศก เสนียดจัญไร แก้คุณไสยหรือโดนกระทำย่ำยี ใส่ร้ายป้ายสีหันหน้าไปทางทิศตะวันตก เพศชายให้สวมเฉพาะผ้าขาวม้า เพศหญิงควรสวมกระโจมอกอย่างเรียบร้อย พระจะบริกรรมบทสวดมนต์แล้วเทน้ำมนต์ลงไปตามตัวจนกระทั่งจบการสวด


     การไม่อาฆาตพยาบาทจองเวรจองกรรมกับผู้ที่ก่อกรรมกับตัวคุณ รวมทั้งการให้อภัยทานโบราณว่าคือทานที่ยิ่งใหญ่เป็นวิธีป้องกันเหตุโดนฆ่าตายได้เป็นอย่างดี ไม่ว่ากรรมที่เคยทำแท้ง ทำร้ายคู่ครอง ยุยงให้เกิดการฆาตกรรมควรตักบาตรวันโกน คือก่อนวันพระหนึ่งวันแล้วอุทิศส่วนกุศลให้เจ้ากรรมนายเวรจะบรรเทากรรมลง และวิธีการแก้กรรมที่คนโบราณสอนไว้คือการไกล่เกลี่ยให้คู่ที่เกิดความขุ่นข้องหมองใจไม่ว่าจะทะเลาะกันเรื่องอะไรกลับคืนดีกัน ห้ามหญิงตั้งครรภ์ไม่พึงประสงค์ทำแท้งเป็นการแก้กรรมได้เช่นกัน

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: