คนโบราณว่า เกิดวันไหนควรเลือกอะไรทำบุญ แลัวจะได้บุญสูงสุด


คนโบราณว่า เกิดวันไหนควรเลือกอะไรทำบุญ แลัวจะได้บุญสูงสุด


เทศกาลทำบุญทีไร คนไทยจะนำสังฆทานไปทำบุญที่วัด เพราะซื้อหาง่ายตามร้านค้าทั่วไป แต่ทราบหรือไม่ว่าบางครั้งการนำสังฆทานสำเร็จรูปมอบแด่พระภิกษุอาจไม่ได้ผลบุญสูงสุดเพราะคติความเชื่อคนโบราณว่า คนที่กำเนิดในแต่ละวันมีกรรมเก่าที่ติดตัวมา จะเสริมดวงต้องเลือกสิ่งที่เหมาะสมตามที่บทความนี้ Horoscope thaiza จะแนะนำ

     วันอาทิตย์ ควรเลือกอุปกรณ์ที่ให้แสงสว่าง อย่างหลอดไฟ ไฟฉาย เพราะเป็นการบำรุงธาตุไฟในวันเกิด ส่วนอาหารควรเลือกไข่พะโล้ ไข่ลูกเขย แกงเขียวหวาน น้ำกะทิ อาหารหวานที่ทำจากมะพร้าวอ่อน

     วันจันทร์ ธาตุกำเนิดคือธาตุน้ำ ควรเลือกสิ่งที่มีลักษณะผลึกใส สารส้ม แก้วน้ำ อาหารควรเลือกปลาทอด ข้าวมันไก่ ไก่ย่าง ข้าวผัด ทอดมันกุ้ง นมถั่วเหลือง น้ำอ้อย

     วันอังคาร มีธาตุทองคือธาตุกำเนิด ควรเลือกโลหะไปทำบุญ อย่างพัดลม กรรไกรตัดเล็บ อาหารควรเลือกอาหารที่มีลักษณะเส้นยาว ขนมจีน ผัดหมี่ วุ้นเส้น ฝอยทอง ทองหยิบ ลอดช่อง ผลไม้ควรเลือกขนุน

     วันพุธกลางวัน ควรเลือกอุปกรณ์การศึกษา สมุด กระดาษ กระดานดำพระภิกษุจะใช้ในงานการศึกษา งานเอกสารวัด อาหารควรเลือกแกงเขียวหวาน ผัดคะน้า หมูทอดขนมเปียกปูนเขียว น้ำฝรั่ง มะม่วง


     วันพุธกลางคืน ควรเลือกสมุดธรรมะ ยาแก้โรคลม ยาหอม ของหมักดอง ผักกาดดอง ไข่เยี่ยวม้า อาหารกระป๋อง ขนมเปียกปูน

     วันพฤหัสบดี ควรเลือกเครื่องอาสนะทำบุญ เครื่องบายศรี อาหารผัดฟัก แตงโม แตงไทย และผลไม้สตรอเบอรี่

     วันศุกร์ ควรเลือกเครื่องหอมทำบุญอย่าง สบู่ น้ำหอม อาหารควรเลือกข้าวหอมมะลิ ผักกาดหอม ยำรวมมิตรใส่หอมใหญ่ แกงส้ม เค้กกล้วยหอม เค้กส้ม เค้กเนยสด

     วันเสาร์ ควรเลือกวิธีขนทราย ดินเข้าวัดวัด กระเบื้องมุงหลังคา อาหารควรเลือกรสเปรี้ยว น้ำพริกต่าง ๆ ทั้งน้ำพริกกะปิ น้ำพริกปลาทู มะเขือยาว แกงส้มมะรุม หม้อแกง

     วันที่ผู้ทำบุญกำเนิดมีกรรมและธาตุกำเนิดกำกับอยู่ คนโบราณว่าจะทำบุญต้องมีความสอดคล้องกันอย่างไรก็ตาม การทำบุญในทางพระพุทธศาสนา พระพุทธเจ้าทรงตรัสสอนให้ทำบุญด้วยความศรัทธา ตามกำลังทรัพย์ แล้วมีเงื่อนไขว่าผู้ทำบุญจะต้องพร้อมและการทำบุญจะไม่มีปัญหาเรื่องการเงินติดขัดตามมา

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: